Tình dục là yếu tố không nhỏ quyết định phần lớn đến hạnh phúc hôn nhân gia đình. Tuy nhiên, tại sao gần đây nàng lại có những biểu hiện như không ham muốn “chuyện ấy”, khó lên “đỉnh” hoặc đau đớn khi “gần gũi”...

Hãy lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia về những dấu hiệu bất thường này của nàng.

Rắc rối trong tình dục là gì?

Bạn sẽ bị coi là đang gặp phải những rắc rối trong đời sống tình dục nếu như “chuyện ấy” không làm bạn được thoả mãn.

Đối với chị em phụ nữ thì rắc rối thường gặp nhất trong đời sống tình dục là dấu hiệu “tắt lửa yêu” hoặc không còn ham muốn "chuyện ấy”, hay cũng có thể là “yêu” nhưng không thể lên “đỉnh”.

Những phụ nữ có cảm giác bị đau đớn hay khô rát nơi “vùng ấy” cũng được xem là gặp phải những vấn đề trong sinh hoạt vợ chồng.

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, tuy nhiên một trong số những lý do phổ biển nhất là:

- Do cảm xúc: Nếu bạn bị stress, căng thẳng trong cuộc sống hay trong mối quan hệ vợ chồng, hôn nhân không hạnh phúc cũng sẽ khiến bạn gặp phải những rắc rối trong “chuyện chăn gối”. Hoặc luôn luôn phải “ân ái” trong những tư thế “cổ điển”, không gian nhàm chán cũng là một trong những “kẻ thù” làm hỏng “chuyện ấy”.

- Do gặp phải những vấn đề về sức khoẻ: Sức khoẻ là yếu tố quan trọng quyết định không nhỏ đến hạnh phúc chốn phòng the của bạn.

Bạn sẽ gặp phải những trở ngại trong cuộc sống tình dục nếu như mắc chứng bệnh liên quan đến lượng hoormon trong cơ thể, tiểu đường, cao huyết áp, các bệnh về tim mạch...

- Tuổi tác: Tuổi tác chính là một trong số những nguyên nhân gây nên tình trạng khô hạn vùng “tam giác vàng”, gây nên cảm giác đau rát khi “giao ban”.

- Do việc dùng thuốc: Dùng thuốc quá liều, không đúng cách hay do tác dụng phụ của thuốc cũng có thể khiến bạn phải “đối mặt” với những rắc rối trong khi “ân ái”.

Biểu hiện

Nếu bạn có những biểu hiện dưới đây thì rất có thể bạn đang gặp phải những rắc rối trong đời sống tình dục:

- Không hoặc ít có ham muốn “chuyện ấy”

- Không có cảm giác cực khoái khi “yêu”

- Đau khi giao hợp

Cách điều trị

Bạn đừng vội bi quan nếu mắc phải những rắc rối hay rối loạn trong đời sống tình dục, bởi lẽ theo các chuyên gia tình dục thi tất cả mọi vấn đề đều có thể khắc phục được, tuy nhiên việc điều trị thế nào lại phụ thuộc vào nguyên nhân xuất phát của nó.

Việc “điều trị” những rắc rối trong chốn phòng the có thể được hai bạn tự tìm ra nguyên nhân và cải thiện. Ví như nếu như nguyên nhân khiến bạn gặp phải vấn đề trong khi “quan hệ” là do “kỹ năng” “yêu” nhàm chán, yếu kém của “đối phương” thì nên thẳng thẳn tâm sự, chia sẻ và tìm ra con đường mới giúp bạn rút ngắn khoảng cách lên “thiên đường.”

Nếu bạn và bạn tình đã thử nhiều cách mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng thì nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, xin nhắc với bạn rằng “chuyện chăn gối” là một phần không thể thiếu trong đời sống vợ chồng, nó là thứ “gia vị” giúp cho đời sống hôn nhân của bạn thêm hạnh phúc và bền chặt. “Chuyện ấy” chỉ có thể “thăng hoa” khi được xuất phát từ tình cảm và tình yêu chân thành, thực thụ.

Hãy cùng chia sẻ mọi khúc mắc, rắc rối cùng bạn đời để sớm tìm hướng khắc phục và giải quyết.

BACSI.com (Theo VTC)