"Tôi có nhà cửa đàng hoàng, ở rể là thể theo nguyện vọng của vợ, nên mẹ vợ chiều tôi lắm, tôi được tự do sống theo ý mình. Tính tôi ham vui, hay tụ tập bạn bè, thích nhất là đi đâu cũng yên tâm có bà ở bên vợ con. Nói thật ở rể sướng lắm, tôi muốn ở suốt đời luôn", anh Hà chia sẻ.


Anh Hà chia sẻ, anh ở rể còn sướng hơn ở riêng.

Tôi đến nhà vợ với vị thế "ngang cơ"

Trái với cảnh nhiều chàng rể khác, sống cùng với bố mẹ vợ trong cảnh "ngậm bồ hòn làm ngọt" vì không còn lựa chọn nào khác thì anh Nguyễn Quang Hà (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) lại ung dung bước về nhà vợ với tư cách "khách mời". "Tôi có nhà riêng bên Thanh Trì, nhưng từ đó tới chỗ cơ quan tôi và vợ khá xa, khoảng 20km. Trong khi ở nhà vợ thì chỉ mất 5 phút đi xe. Mẹ vợ tôi xót con gái vất vả nên bảo tôi về ở chung nhà vợ".

Anh Hà là con thứ 2, nhưng lại là "trưởng nam". Khi nghe con trai xin phép chuyện đi ở rể, bố mẹ anh ở quê (Hưng Yên) mới đầu phản đối vì sợ điều tiếng. Ngay cả bản thân anh cũng có phần băn khoăn. Nhưng rồi anh tự nhủ: "Mình nghĩ đến chuyện sĩ diện này nọ là mới chỉ nghĩ cho bản thân mình. Mình thỏa mãn được cái Tôi một chút nhưng để vợ khổ, con khổ thì cũng chẳng có nghĩa lý gì". Thế là anh quyết định làm theo đề nghị mẹ vợ, về nhà ngoại ở.

Anh Hà bảo, anh ở rể xuất phát từ vị thế "ngang cơ" như thế, lại có công việc tốt, thu nhập ổn định nên anh không hề có mặc cảm "gầm chạn" hay không "gầm chạn". "Chứ như mấy anh bạn của tôi đúng là cũng khốn khổ thật. Cảm giác còn hơn cả người ở thuê nhà, không dám tự chủ làm việc gì. Buổi tối đừng mơ ra ngoài bù khú cùng bạn bè. Bảo chỉ tranh thủ đi được buổi trưa", anh Hà kể.

Muốn ở rể suốt đời

Cũng chính vì lý do anh đã "vì vợ" mà ở rể, nên anh được mẹ vợ chiều chuộng hết mực. Anh được tự do làm những điều mình thích, không bị cấm đoán gì. "Tính tôi ham vui, thi thoảng thích nhậu nhẹt, bù khú với bạn bè, tôi biết mẹ vợ cũng không bằng lòng lắm đâu, nhưng sợ tôi bỏ về nhà tôi nên mẹ tôi chẳng bao giờ phàn nàn gì với tôi. Có chăng một vài lần bắn tin khéo qua vợ tôi", anh Hà cười.

Anh Hà bảo, ở với mẹ vợ anh thấy "lợi" nhiều thứ. Đi làm về là đã có cơm dẻo canh ngọt, nhà cửa gọn gàng, con cái bà đưa đón, chăm bẵm. Đặc biệt nhất là "ngày trước mỗi lần đi nhậu với bạn bè, tôi không an tâm vì để vợ con ở nhà một mình, nhưng giờ có bà, khác hẳn, tôi thấy thoải mái lắm".

Tuy nhiên, theo anh Hà, không hẳn chỉ vì sợ anh "bỏ về nhà" mà mẹ vợ anh đối xử với anh như thế. "Điều quan trọng là phải tôi khiến bà cảm thấy tin tưởng. Những lúc cần tư vấn, xin ý kiến trong những quyết định như kinh doanh, mẹ tôi thường hỏi tôi và đều đạt kết quả tốt. Nhất là tôi luôn thể hiện là người đàn ông có trách nhiệm, thương yêu vợ con".

Anh Hà chia sẻ, anh may mắn hơn những chàng rể "không nhà" phải sống nhờ nhà bố mẹ vợ khác. Nhưng với anh, có một bí quyết chung cho sự hòa hợp. Đó là sự tôn trọng những cá tính, sở thích của nhau, không ép buộc người khác phải sống theo ý mình. Như trong gia đình anh, mới đầu thấy anh bạn bè, "giao lưu" nhiều bà không tán thành, nhưng rồi hiểu tính con rể là thế, nên về sau bà để anh được tự do, chỉ nhắc nhở khi anh "quá đà". Với anh, việc sống chung với gia đình nhà vợ "sướng hơn việc ở riêng rất nhiều. "Tôi thậm chí muốn ở rể suốt đời", anh Hà cười vui vẻ.

xaluan.com

BACSI.com