Chồng nấu ăn giỏi, vẹt mách lẻo chồng ngoại tình hay chồng quá sạch... là những nguyên nhân ly hôn ngớ ngẩn nhất.


Ly hôn vì… vợ bốc mùi. Anh Li Fan và chị Cheng Yuanyuan ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã quyết định đưa đơn ra tòa ly dị ngay sau đêm động phòng. Sau 1 năm hẹn hò, cặp đôi quyết định làm đám cưới. Trong đêm động phòng hoa trúc thiêng liêng và lãng mạn, chàng chợt thấy nồng nàn quanh mình một thứ mùi không lấy gì làm dễ chịu. Gặng hỏi mãi cô dâu mới thẹn thùng thừa nhận mình gặp vấn đề về mùi cơ thể. Tức giận, Li Fan nhanh chóng đệ đơn ly dị.

Nguyên nhân ly hôn vì chồng đòi hỏi quá nhiều. Một phụ nữ ở Singapore cho biết mình vẫn còn yêu chồng nhưng quyết định xin ly hôn vì không thể đáp ứng được nhu cầu tình dục của chồng. Tờ Sin Chew Daily đưa tin, người phụ nữ 49 tuổi này sống với chồng được 25 năm nhưng quá mệt mỏi vì ông xã đòi quan hệ ít nhất 3 lần mỗi ngày. Chồng bà cũng ở độ tuổi 50 thường trở nên giận dữ nếu bà từ chối làm chuyện ấy.

Ly hôn vì con vẹt. Một phụ nữ sống tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc sau khi đi du lịch 1 tháng cùng với cha mẹ đẻ về đã tỏ ra nghi ngờ khi thấy con vẹt của nhà mình nói được những từ mới, như “ly hôn” và “hãy kiên nhẫn”. Qua những lời bập bõm của con vẹt, người vợ có thể đoán được rằng ông chồng quý hóa của mình đã nói với bồ. Người phụ nữ sau đó đã đệ đơn xin ly hôn lên tòa án nhưng thẩm phán đã không chấp nhận lời làm chứng của con vẹt.

Ly hôn vì chồng nấu ăn giỏi hơn. Mohammed Said là đầu bếp tại một khách sạn ở Cairo, Ai Cập. Anh khiến cả gia đình sung sướng khi quyết định nấu một bữa tối vào đầu tháng Ramadan năm nay. Kể từ đó, những đứa con trai rất thích món ăn do cha mình nấu, nên đề nghị Mohammed hàng ngày nấu cho chúng ăn bữa tối. Tuy nhiên, người vợ lại cảm thấy buồn bực vì điều đó, cô quyết định nộp đơn xin ly dị.


Ly hôn vì chồng không chịu… mặc quần lót. Cô Emese Nagy, 24 tuổi, sống trong ngôi làng nhỏ thuộc vùng Lemnia (Mỹ) đã kết hôn với anh Tamas. Trước đám cưới, cô không hề biết vị hôn phu của mình lại có sở thích “thả rông” như thế. Lúc đầu, Emese cũng không thực sự bận tâm, nhưng cô bắt đầu khó chịu khi thấy những phụ nữ khác cứ nhìn chằm chằm “vào vùng nhạy cảm” của chồng mình. Do đó, chị đã đệ đơn xin ly hôn với lý do người chồng không chịu mặc quần lót.

Ly hôn vì chồng quá sạch. Năm 2009, một phụ nữ Đức ly dị chồng vì cô đã chán cảnh anh ta suốt ngày lau chùi mọi thứ một cách sạch sẽ thái quá. Hai vợ chồng này đã có 15 năm chung sống. Người chồng làm các việc vặt trong gia đình. Anh ta thường xuyên lau chùi và sắp xếp lại các đồ nội thất trong nhà. Người vợ hết kiên nhẫn vì tính sạch sẽ thái quá của chồng khi anh này khăng khăng đòi đập bức tường để xây lại chỉ vì nó bị bẩn.

Ly hôn vì vợ “khai man” tuổi. Một phụ nữ họ La đã nói dối tuổi của mình để kết hôn. Sau 10 năm chung sống tại khu tự trị Choang - Quảng Tây, người chồng phát hiện ra và đòi ly hôn. Anh cho biết, khi cưới, cô La đã 30 tuổi nhưng lại khai mình mới 24 tuổi. Và anh chồng đã nhất nhất đòi ly hôn khi phát hiện tuổi thật của vợ vì cho rằng mình bị lừa bịp.

Theo vietbao.vn