Có nhiều lý do khiến đàn ông ngoại tình, nhưng có một số lý do hết sức phổ biến, như bà “ăn nem” thì ông cũng “ăn chả” hoặc thích thử cảm giác lạ.

Sau khi nói chuyện với nhiều người đàn ông và phụ nữ, tiến sỹ Kamal Khurana, cố vấn về quan hệ hôn nhân và gia đình đã đưa ra một vài lý do phổ biến nhất giải thích tại sao các ông chồng thích “ăn phở”:


1. Sự xáo trộn trong hôn nhân


Ngoại tình do sự xáo trộn trong hôn nhân là một lý do muôn thuở. Khi cuộc sống gia đình vợ chồng luôn xảy ra chiến tranh, cãi vã lẫn nhau và không tìm được cách giải quyết, người đàn ông dễ có xu hướng tìm cách giải khuây ở bên ngoài. Ví dụ, nhiều người bất chợt gặp được sự đồng cảm từ phía một đồng nghiệp nữ hoặc một người bạn gái lâu ngày không gặp.

Những mối quan hệ bắt đầu bằng những chia sẻ, tâm sự về cuộc sống đời thường của nhau. Sau đó, dần dần mối quan hệ trở nên thân thiết hơn và người đàn ông bắt đầu có sự so sánh người bạn này với vợ mình, ngoại tình bắt đầu từ đó.

2. Thích thử cảm giác lạ

Quan hệ tình dục luôn luôn là một phần của cuộc sống hôn nhân. Trong khi một số người đàn ông chung thuỷ dành toàn bộ cuộc sống của họ với vợ của mình thì cũng có một số người khác lại muốn thử nghiệm “chuyện ấy” với những người phụ nữ khác.

Những người đàn ông này muốn “ân ái” với nhiều phụ nữ khác nhau và nhiều lần như muốn minh chứng cho một điều gì đó hoặc muốn khám phá những điều mới mẻ ở những người phụ nữ ngoài vợ mình. Và qua những cuộc “mây mưa” ngoài vợ ngoài chồng, những người đàn ông này lại cảm thấy nhiều ham muốn tình dục hơn và cũng lão luyện hơn trong chuyện “yêu”.

3. Bị vợ bỏ rơi

Khi người vợ quá bận rộn với cuộc sống của riêng mình, bận rộn với công việc hoặc đang trong thời kỳ nuôi con nhỏ thì người chồng thường có cảm giác bị bỏ rơi và không được vợ quan tâm nhiều trong chuyện “vợ chồng”.

Chính những giai đoạn này, người đàn ông mới thường đi tìm một người khác, với mục đích chứng minh cho vợ biết rằng mình cũng có “giá” và cần được vợ đánh giá cao. Họ cũng muốn để người vợ nhận ra điều gì đó để có cái nhìn khác với họ, không bỏ rơi họ.

Ngoài ra, trong khi vợ bận rộn, nhiều người đàn ông cũng bị hoàn cảnh xô đẩy hoặc bị đồng nghiệp hay bạn bè khích bác. Và chính những lời khích bác của người xung quanh khiến người chồng càng cảm thấy khốn khổ cho thân phận mình và trong họ bắt đầu nảy sinh những ý nghĩ tìm người thay thế vợ.

4. Học từ cha mẹ

Khi còn nhỏ, một số đàn ông được chứng kiến sự gian dối, phụ bạc và phản bội của cha mẹ mình. Điều này tạo cho họ có một suy nghĩ rằng hôn nhân gia đình cũng không phải là quan trọng nhất của đời người, dẫu rằng trong thâm tâm nhiều người vẫn nhận ra ngoại tình, phản bội vợ là một điều sai trái.

Tất cả chúng ta học hỏi từ cha mẹ, chính vì vậy, cha mẹ ngoại tình dĩ nhiên sẽ là những tấm gương xấu cho con cái. Đôi khi, thanh thiếu niên và một số người đàn ông cùng một lúc có nhiều mối quan hệ với nhiều người phụ nữ khác nhau do sự đào hoa và cũng do di truyền của bố mẹ.

5. “Ăn chả” vì có vợ “ăn nem”

Một khi người vợ đi ngoại tình, người đàn ông có cảm giác bị cắm sừng và có suy nghĩ trả thù lại vợ bằng cách cũng đi ngoại tình. Người đàn ông muốn chứng tỏ rằng không chỉ vợ mình mới ngoại tình được còn mình thì không.

Thậm chí ngay cả khi sự ngoại tình của vợ là vô tình hoặc chỉ là một phút sa ngã không cố ý, người đàn ông cũng khó lòng chấp nhận. Hành vi ngoại tình để trả thù vợ chỉ minh chứng một điều rằng họ ng không muốn tha thứ cho vợ mình và dường như không thể bỏ qua lỗi lầm của vợ.

6. Ngoại tình vì muốn được ly hôn

Một số đàn ông cố tình thông gian với vợ và sử dụng việc ngoại tình như một phương tiện để được ly hôn vì mục đích nào đó, bởi vì pháp luật bao giờ cũng xem xét, cho rằng xử ly hôn vì tội ngoại tình là một cách xử công bằng cho người kia.

Mặc dù trên thực tế, tỷ lệ ngoại tình vì muốn được ly hôn là không nhiều, nhưng cũng không phải là không có. Trong những trường hợp này, người đàn ông thường ngoại tình một cách công khai, không cần che dấu vợ con hoặc những người xung quanh.

7. Ngoại tình vì vợ không coi trọng

Khi người đàn ông cảm thấy rằng họ không cần thiết với vợ nữa, họ sẽ tìm một người phụ nữ khác, những người có thể hiểu họ và làm cho họ cảm thấy mình đặc biệt và quan trọng. Và như một kết quả hiển nhiên, với mối quan hệ mới, bao giờ người đàn ông cũng có cảm giác mình được coi trọng và được quan tâm nhiều hơn.

Và bất ngờ khi những cuộc tình chớp nhoáng, thoáng qua lại làm người đàn ông cảm thấy sâu sắc hơn tình nghĩa vợ chồng lâu năm. Nhiều người còn sẵn sàng bỏ vợ, bỏ con, bỏ cả gia đình chỉ để chạy theo một bóng hồng.

BACSI.com (Theo aFamily)