Hobert Hoffman, tiến sĩ tình dục học nổi tiếng người Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng đặc điểm ngoại hình của chú rể phần nào nói lên được tính cách của các cô dâu hiện đại ngày nay.


- Chú rể có cơ bắp cuồn cuộn chứng tỏ cô dâu có tính khí còn trẻ con. Mặc dù nàng là người chân thật nhưng cuộc sống vẫn theo nếp vô tư hồn nhiên của trẻ thơ. Chú rể nào có được cô dâu thuộc tuýp người này thì mức độ chiều vợ phải cao hơn nhiều những đức ông chồng khác.

- Chú rể có hàm răng đều, trắng bóng: Cô dâu là người yêu đời, sức khoẻ tốt, sống có mục đích và thích hoạt động xã hội.

- Chú rể vai rộng, ngực nở: Cô dâu là mẫu phụ nữ ưa thích các hoạt động giải trí văn nghệ; không thích và biết cách dẹp bỏ sự buồn phiền. Nàng biết cách dùng sự duyên dáng, hấp dẫn của mình để chinh phục chú rể; biết làm đẹp 24/24h trong ngày.

- Chú rể đầu to, mông lép: Cô dâu là người phụ nữ rất yêu đời. Nàng biết cách kiểm soát, làm chủ được suy nghĩ và hành động của bản thân. Cô dâu này gặt hái được khá nhiều thành công trong cuộc sống, thành đạt trong sự nghiệp.

- Chú rể có đôi mắt tình tứ: Cô dâu là người trung thực, chung thủy với bạn đời, không thích nói dối, là người có thể tin cậy được. Nàng khá nhạy cảm với điều tốt - xấu, chân thành với mọi người và có tính quyết đoán, đã nói là làm. Tuy nhiên, trong cuộc sống, nàng lại thiếu tham vọng, không đặt ra cho mình một mục đích sống để phấn đấu.

- Chú rể to cao, tóc mượt để dài: Cô dâu là người thích phiêu lưu, mạo hiểm, khám phá những điều mới mẻ của cuộc sống bên ngoài. Nàng đặc biệt thích thể thao và cảm thấy hạnh phúc trong việc rèn luyện cho thể hình của mình khoẻ và đẹp. Tuy nhiên, trong cuộc sống, nàng lại kém phần tinh tế và sắc sảo để có thể nhận ra những điều tốt, xấu.

- Chú rể có miệng, môi gợi tình: Cô dâu là người ăn to nói lớn, thích thu hút sự chú ý và mong muốn mọi người tin theo mình. Nàng thích những người ít nói, muốn họ chỉ nghe nàng nói mà thôi.

- Chú rể có thân hình siêu phẳng: Cô dâu là người biết hy sinh, hết lòng vì bạn đời và con cái. Nàng là mẫu người vợ tuyệt vời và là người mẹ lý tưởng.

- Chú rể có thân hình "hộ pháp": Cô dâu là người thích sự hoàn hảo, luôn muốn cuộc sống của mình phải đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần. Nàng rất thích được mua sắm, có thể dành cả ngày chỉ để được lang thang trong các shop quần áo và chọn cho mình những mẫu "độc", càng không đụng hàng càng tốt.

- Chú rể có thân hình cao ráo, lịch lãm: Cô dâu là người vợ quyết đoán, nói là làm, không thay đổi; nếu làm nàng phật ý, nàng sẽ giận ra mặt. Nàng thích chỉ đạo, sai khiến người khác hơn là tự mình làm lấy. Nàng khá độc đoán, gia trưởng. Chú rể nào có cô dâu này thường bị lép vế.

- Chú rể thấp bé nhẹ cân: Cô dâu là người rất tự tin. Nàng là người có tham vọng, thường đặt ra cho mình mục đích và tìm mọi cách phấn đấu để cuộc sống của bản thân và gia đình được đầy đủ và hạnh phúc. Nàng có cá tính riêng và có khả năng cuốn hút mọi người xung quanh.

Theo Việt báo