Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  suckhoe01 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2012
  Bài viết
  4,711

  Mặc định Nguyên nhân khiến người tuổi trung niên dễ ngoại tình

  Sau nhiều năm kết hôn, cuộc sống gia đình với những thói quen lặp đi lặp lại ngày này có thể khiến những người bạn đời trở nên chán nhau và bị hút vào những mối quan hệ ngoài chồng ngoài vợ.

  Dưới góc nhìn của người trong cuộc, cụ thể là của những “nạn nhân” chịu sự phản bội thì họ không hiểu vì sao bạn đời lại lừa dối mình để đến với người thứ ba không hề hơn gì mình (không hấp dẫn hơn, không tài giỏi hơn, không thành đạt hơn…). Nhiều trường hợp ngoại tình thậm chí còn không thể lý giải nổi bởi hai vợ chồng vẫn yêu thương nhau, vẫn có đời sống tình dục hòa hợp và không hề có mâu thuẫn gì to tát.


  Các chuyên gia tâm lý học và những người trong cuộc “ở bên kia chiến tuyến” lại có góc nhìn khác. Kết quả của các chương trình nghiên cứu cho thấy lý do lôi kéo nam giới vào các mối quan hệ ngoài luồng thường có liên quan tới tình dục trong khi phần lớn phụ nữ buông thả bản thân vì những lý do liên quan tới cảm xúc. Người thứ ba được lựa chọn không phải lúc nào cũng vì có vẻ bề ngoài hấp dẫn hơn hay thành đạt, giỏi giang hơn bạn đời mà điều có ý nghĩa quyết định là họ đáp ứng được những nhu cầu mà bạn đời không thể thỏa mãn.


  Đó có thể là nhu cầu về tình dục hoặc chỉ đơn giản là nhu cầu cần có người biết lắng nghe. Thậm chí, một vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngay cả những người có đời sống tình dục hòa hợp vẫn ngoại tình bởi mối quan hệ với người bạn đời có rất ít hoặc gần như không có sự chia sẻ.


  Những người tự tin, sống có mục đích và biết tự quan tâm chăm sóc bản thân sẽ ít có nguy cơ ngoại tình hơn khi bước vào tuổi trung niên bởi họ có thể đáp ứng được nhu cầu của bản thân cũng như của bạn đời.


  Ngược lại, những người dành hết thời gian và tâm sức để lo cho gia đình, công việc và ít chú tâm tới những nhu cầu của bản thân sẽ dễ bị rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý tuổi trung niên và tìm tới những mối quan hệ ngoài hôn nhân như một cách để tìm lại sự cân bằng.  Sau nhiều năm cuộc hôn nhân trở nên nhàm chán, nhiều người lúc này ra ngoài tìm "niếm vui" riêng. (Ảnh minh họa)

  Xét về bản chất thì sự xuất hiện của người thứ ba không phải là nguyên nhân dẫn tới ly hôn. Ngoại tình cũng là kết quả, giống như ly hôn vậy. Nguyên nhân thực chất nằm ở lý do vì sao người ta lại ngoại tình. Theo tổng kết của các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân khiến tình trạng ngoại tình ở tuổi trung niên diễn ra phổ biến nhưng chủ yếu rơi vào các trường hợp sau:


  1. Lệch nhịp trong phòng ngủ


  Đấy chính là sự chênh nhau trong nhu cầu về tình dục của hai bên. Giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh ở phụ nữ có thể khiến chuyện chăn gối trước đây từng mang lại hứng thú giờ trở nên khó chịu, thậm chí đau đớn, không thoải mái, tránh né và rút lui khỏi sex trong khi chồng vẫn có nhu cầu cao.


  Hoặc ngược lại, người phụ nữ bước vào giai đoạn hồi xuân, ham muốn trỗi dậy mạnh mẽ mà chồng lại không thể đáp ứng như “thời trai trẻ”. Khi đó, người bạn đời có thể hiểu nhầm rằng đối tác không còn hứng thú với mình nữa, nhu cầu sinh lý không được thỏa mãn, do vậy dễ tìm đến người thứ ba để “giải tỏa”.


  2. Chứng tỏ bản thân


  Bước vào tuổi trung niên, người ta mang theo rất nhiều nỗi lo lắng và sợ hãi – sợ những thay đổi đi cùng tuổi tác, sợ ốm đau bệnh tật, sợ không còn hấp dẫn trong mắt người khác phái, sợ không còn đủ thời gian để thực hiện ước mơ hay thậm chí là sợ chết.


  Đặc biệt, những người dành phần lớn thời gian để chăm lo cho con cái, gia đình hoặc công việc, sự nghiệp mà ít quan tâm đến bản thân sẽ cảm thấy mình đã bỏ qua khoảng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời mà chưa được tận hưởng cuộc sống. Chính vì vậy, khi gặp các đối tượng trẻ trung, họ sẵn sàng theo đuổi để được sống lại cảm giác tuổi thanh xuân, để chứng tỏ bản thân vẫn còn sức hấp dẫn.


  3. Nhàm chán


  Sau nhiều năm kết hôn, cuộc sống gia đình với chừng ấy gương mặt, chừng ấy thói quen dễ tạo cảm giác đơn điệu, nhàm chán. Nhàm chán trong cuộc sống hàng ngày đã nguy hiểm, nhàm chán trong đời sống chăn gối lại càng nguy hiểm hơn: cũng vẫn người ấy, cũng vẫn căn phòng ấy, cũng vẫn tư thế ấy... Và rồi cùng với thời gian, từ lúc nào không hay, giấc ngủ dần trở nên quan trọng hơn “chuyện ấy”.


  Ai cũng thích cảm giác mình được người khác cần đến. Nếu bạn đời không cảm nhận được điều đó từ bạn, người ta sẽ tìm kiếm ở nơi khác. Người thứ ba xuất hiện như một luồng gió mới xóa tan sự tẻ ngắt, thổi bùng lên đam mê và khơi gợi sự hứng khởi. Ngoại tình đem lại cảm giác phiêu lưu mới lạ, hấp dẫn hơn hẳn với nếp quen nhàm chán ở nhà.  Người thứ 3 xuất hiện đem lại nhiều cảm giác phưu lưu mới lạ. (Ảnh minh họa)

  4. Chiến lược lối thoát


  Sống với nhau càng lâu, người ta càng có nhiều điều phải cân nhắc khi đi đến quyết định ly hôn: áp lực từ con cái, gia đình, xã hội, phân chia tài sản, cơ hội để làm lại từ đầu… Thay vì quyết định chia tay, các cặp đôi ở tuổi trung niên lựa chọn phương án đơn giản hơn - đó chính là ngoại tình.

  Mối quan hệ ngoài luồng chính là lối thoát dễ dàng (ít nhất cũng là theo cách nhìn của người trong cuộc), tránh đương đầu với những vấn đề phức tạp kia mà vẫn có được người chia sẻ về tinh thần cũng như đáp ứng được những nhu cầu về sinh lý.  5. Thiếu sự chia sẻ


  Một vài khảo sát đã chỉ ra rằng nam giới và phụ nữ thường phàn nàn về sự khác biệt trong nhu cầu tình dục của họ và của bạn đời. Với phụ nữ, tình dục không phải là tất cả. Mối quan hệ thực sự ổn với họ bao gồm cả những đụng chạm, những cái hôn, những cái vuốt ve âu yếm và cả việc chuyện trò.


  Quay trở lại với những trường hợp ngoại tình tưởng như không thể lý giải nổi (vợ chồng yêu thương nhau, có đời sống tình dục hòa hợp và không có mâu thuẫn gì to tát), rất có khả năng đó chỉ là cảm nhận và đánh giá của một phía. Có thể đối phương không hoàn toàn hài lòng với cuộc hôn nhân nhưng vì thiếu sự chia sẻ nên mới dẫn tới sự xuất hiện của người thứ ba. Người ta không thể đọc được suy nghĩ của người khác.


  Chính vì vậy, các cặp đôi cần phải chia sẻ thẳng thắn và cởi mở về những nhu cầu của bản thân, về những điều mình thích hay không thích để cả hai cùng biết và điều chỉnh cho phù hợp.


  6. Nửa kia không còn chăm sóc vẻ bề ngoài


  Tuổi tác cùng với những áp lực cuộc sống - công việc, tiền bạc, con cái và các trách nhiệm gia đình đôi khi có thể khiến người ta bỏ bê việc chăm sóc cho vẻ bề ngoài của mình. Tâm lý quá quen thuộc với nhau cũng là một trong những nguyên nhân để người ta chép miệng “Xấu hay đẹp cũng quá biết rồi. Trưng diện để làm gì!”. Bắt đầu từ sự xuề xòa này mà dần dần, nửa kia có thể thấy người bạn đời không còn hấp dẫn như trước nữa và tất yếu, khi người thứ ba với vẻ ngoài thu hút và hấp dẫn hơn xuất hiện, nguy cơ ngoại tình xảy ra là rất cao.


  Một mối quan hệ ngoài hôn nhân ở tuổi trung niên có thể biến bạn trở thành người tình lý tưởng, giúp bạn vượt qua khủng hoảng tuổi tác, mang lại cho bạn niềm vui nhưng cũng sẽ có thể lấy đi của bạn tất cả những gì quý giá nhất như gia đình, con cái, sức khỏe… Cái giá phải trả quả thực là quá đắt. Vậy thì, thay vì phá đi mái nhà đang có để bắt đầu tất cả lại từ đầu, tại sao không dành tâm sức giữ cho ngọn lửa hôn nhân luôn ấm nồng?

  Theo Hoàng Khánh/Suckhoegiadinh.com.vn

 2. #2
  ngocminh451988 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  170

  Mặc định

  1 khi đã ngoại tình thì dù đối phương có hoàn hảo cỡ nào thì vẫn cứ là ngoại tình

 3. #3
  ngocminh451988 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  170

  Mặc định

  Nhưng mình thấy nhiều bạn gái sai lầm trong suy nghĩ, vì quá chăm lo cho gđ, và cứ nghĩ là của nhau rồi nên k cần đẹp, thế là cứ ăn mặc luộm thuộm làm chồng chán

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình
  Bởi chuot_mickey trong diễn đàn Hôn Nhân Gia Đình
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-03-2015, 01:26 PM
 2. Nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình
  Bởi hoacodai trong diễn đàn Tâm sự - Cùng Thảo Luận
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 16-12-2013, 11:17 AM
 3. Nguyên nhân khiến lửa đam mê bị lụi tàn ở tuổi trung niên
  Bởi sky01 trong diễn đàn Giáo Dục Giới Tính
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-05-2013, 10:46 AM
 4. Những nguyên do khiến bạn mất tập trung
  Bởi linh_wed trong diễn đàn Mọi Người Cùng Khỏe
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 12-09-2012, 08:30 AM
 5. 7 nguyên nhân khiến kinh nguyệt thất thường
  Bởi simple trong diễn đàn Bác Sĩ Gia Đình
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 16-12-2011, 10:18 AM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •