Tình yêu đàn ông như lửa, bừng sáng và nóng hổi. Lúc nào anh ta cũng nhìn người yêu bằng ánh mắt khao khát. Phụ nữ nhận biết rất nhanh ánh mắt khao khát của đàn ông và họ yêu sự khao khát đó.

Nhưng ngọn lửa tình của đàn ông là lửa rơm, bùng cháy rất nhanh và lụi tắt cũng nhanh. Rồi có một ngày người vợ chợt nhận ra rằng, sao ông xã không nhìn mình bằng ánh mắt của ông hàng xóm? Đó là một phát hiện rất hệ trọng, khiến phụ nữ nhiều đêm mất ngủ.


Các bà vợ luôn mong chồng giữ mãi ngọn lửa tình yêu trong tim, sống hết trách nhiệm với vợ con, gia đình và không xem vợ như bát “cơm nguội”

Không gì đau khổ hơn khi người đàn bà chợt nhận ra rằng mình không còn sức hút đối với chồng như ngày xưa nữa. Ánh mắt thờ ơ của chồng, những lời thủ thỉ biến mất khỏi đời sống hôn nhân và chuyện ân ái được chăng hay chớ là dấu hiệu của tình yêu nhạt muối.

Đàn bà bị thiệt thòi hơn đàn ông về thời gian. Sau khi lấy chồng, nhất là sau khi sinh con, người đàn bà già đi rất nhanh, mỗi năm đối với họ phải cộng thêm dăm bảy tuổi.

Công thức vàng trong hôn nhân do các nhà xã hội học Mỹ đưa ra như sau: Lấy tuổi của người đàn ông chia cho 2 cộng thêm 3 sẽ bằng tuổi của người vợ. Chàng trai 30 tuổi lấy cô vợ 18 tuổi là đẹp. Nếu đến năm 40 tuổi mới xây dựng gia đình thì vợ của anh ta phải 23 tuổi mới đẹp.

Đây là một công thức rất thông minh, đảm bảo cho người đàn bà lúc nào cũng được chiều chuộng trong cuộc sống hôn nhân và không bị già hơn tuổi ở tầm ngoài 40. Công thức này cũng nói rằng, thời gian cướp đi tuổi trẻ và nhan sắc của phụ nữ rất nhanh.

Các nhà tâm lý học nói rằng trong tình yêu, phụ nữ lãng mạn hơn nam giới. Điều này chỉ đúng một nửa. Phụ nữ rất lãng mạn khi họ còn trẻ. Tuổi 17 - 18, ngày sinh nhật được bạn trai tặng một bông hoa, một đĩa nhạc hay cảm thấy quý hơn tiền.

Nhưng, sau khi kết hôn, người phụ nữ sống rất thực dụng và sau tuổi 45 thì tính lãng mạn của người phụ nữ là rất hiếm hoi. Tặng hoa lúc này không quý bằng tặng tiền hoặc những món quà vật chất có giá trị khác. Nhưng đàn ông thì khác hẳn, tuổi trẻ học như điên, làm việc như điên, sống rất thực dụng ngay cả trong tình yêu. Nhưng khi bắt đầu đã có chút thành công, vào tầm tuổi trên 40, đàn ông lại bắt đầu sống lãng mạn.

Họ có thể yêu như chưa bao giờ được yêu, có thể làm những bài thơ tình rất đắm đuối, trong khi vợ họ thì hết lãng mạn rồi và bắt đầu tôn thờ lối sống thực dụng. Đó là lý do khiến tình yêu bị nhạt muối và đó cũng là nỗi lo lớn của các bà vợ.

Song yêu là cho hết mình, dâng tặng hết mình chứ không phải để nhận. Nếu người chồng ích kỷ một tí, thiếu trách nhiệm một tí thì bà xã có nguy cơ trở thành “cơm nguội”. Vì thế, các bà vợ luôn mong chồng giữ mãi ngọn lửa tình yêu trong tim, sống hết trách nhiệm với vợ con, gia đình và không xem vợ như bát “cơm nguội”.