Một tuần nay, căn nhà nhỏ êm ấm của vợ chồng mình bỗng trở nên ngột ngạt đến nghẹt thở. Anh và em, ra vào chạm mặt nhau như kẻ thù, chẳng ai nói với ai câu nào. Nguyên do vì người yêu cũ của em từ Mỹ về, có “tín hiệu” nối lại tình xưa. Anh biết chuyện, có ý nhắc khéo em, vậy mà em lại cáu gắt với anh, cho là anh ghen tuông, quản lý em chặt chẽ.

Anh biết ngày xưa em và anh chàng ấy yêu nhau rất sâu đậm. Lúc đó, anh cũng để ý yêu thầm em. Vốn làm chung cơ quan, anh có nhiều cơ hội để chinh phục em, nhưng dù anh đã dùng rất nhiều “chiêu” học được từ bạn bè và sách báo mà trái tim em vẫn không lay động. Em chỉ yêu anh ta, lảng tránh anh.


Đột nhiên anh ta báo tin sẽ đi định cư ở Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình. Em tha thiết van xin anh ta ở lại nhưng anh ta không đồng ý, cứ bảo em ở lại Việt Nam chờ anh thu xếp ổn thỏa rồi sẽ về cưới em. Em giận lẫy, quay ngoắt 360 độ, đến với anh như một sự... trả thù tình. Anh biết hết nhưng vẫn chấp nhận vì quá yêu em. Em hối thúc anh tổ chức cưới để cho anh ta chứng kiến, anh cũng chiều theo.

Sau đám cưới (cũng là lúc người ấy lên máy bay), anh và em đi hưởng tuần trăng mật ở Nha Trang. Thời gian đó, anh rất hạnh phúc khi được ở bên em, dù đôi lúc em trầm tư và nghĩ ngợi mông lung. Anh biết, em đang nghĩ đến anh ta nhưng anh không buồn vì chúng ta đã kết hôn và anh ta cũng đã đi xa.

Chúng ta sống hạnh phúc chỉ vỏn vẹn được nửa năm thì anh ta quay về. Mọi chuyện rối tung lên khi hai người lén lút qua lại với nhau. Nhà mình thường xuyên vắng em. Đi làm về, nhìn ngôi nhà vắng lạnh, anh chẳng thiết đến việc gì nữa. Anh gọi điện em chẳng nghe, thậm chí còn tắt điện thoại. Có lúc anh muốn làm lớn chuyện, nhưng nghĩ lại chẳng hay ho gì việc đem chuyện gia đình la toáng lên cho cả phố biết nên đành thôi.

Tuy anh chỉ là trái tim bên lề của em nhưng vẫn là chồng em và anh rất yêu em. Mong em hãy suy nghĩ lại những việc mình đã làm mà quay về để cùng anh xây lại tổ ấm. Anh sẽ tha thứ những sai lầm em đã gây ra. Đừng xem anh như người dự bị nữa, vợ nhé!

NGUYỄN THANH VŨ (PNO)

BACSI.com