Ngủ một mình sẽ khiến bạn có cảm giác cô độc và thiếu niềm hạnh phúc hoặc cảm thấy căng thẳng đầu óc hơn.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy những cặp vợ chồng ngủ với nhau mỗi đêm thường sống lâu hơn và có một cuộc sống lành mạnh hơn. Thông tin này có thể khiến không ít người cảm thấy lạ lùng. Nhưng thật vậy, người ta tin rằng khi bạn có một ai đó ngủ bên cạnh bạn vào ban đêm, các dây thần kinh trong cơ thể bắt đầu bình tĩnh lại, huyết áp được điều chỉnh và tâm lý trở nên thoải mái hơn. Đối với nhiều cặp vợ chồng, việc ngủ cùng nhau còn có những lợi ích khác như làm tăng sự thân mật, mang lại sự cân bằng và hài hòa trong đời sống tình dục. Điều này giúp bạn luôn khỏe mạnh với việc hệ miễn dịch được tăng cường, nhịp tim giữ ở mức tốt và thậm chí có thể làm tăng tuổi thọ cho bạn. Mặt khác, các cặp vợ chồng thích ngủ với nhau vì nó đem lại một cảm giác an toàn và ấm áp. Giúp bạn giảm căng thẳng Khi bạn ngủ với một người mà bạn yêu thương sẽ có một sự kết nối cơ thể giữa hai người với nhau. Sự liên kết này sẽ giúp làm dịu tâm trí và cũng làm giảm mức độ căng thẳng cho bạn.


Giúp bạn ngủ ngon hơn

Nếu bạn đang bị rối loạn giấc ngủ, vợ/chồng có thể âu yếm để giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Khoa học đã chứng minh rằng ngủ với một ai đó sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng mất ngủ.

Cảm thấy ấm áp

Khi bạn ngủ với một người nào đó, cơ thể sẽ cảm thấy ấm áp và rất tốt cho tuần hoàn máu. Hơi ấm từ cơ thể người khác cũng bảo vệ làn da của bạn.

Sản xuất hormone tình yêu

Bạn có thể nghĩ rằng chỉ có quan hệ tình dục mới có thể giải phóng hormone oxytocin để giúp bạn cảm thấy hạnh phúc. Nhưng thực tế, ngay cả việc cọ xát làn da với người bạn đời cũng đem lại cảm giác này. Vì vậy, đây là một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc ngủ bên cạnh người mình yêu.

Tốt cho tim

Ngủ cạnh một ai đó sẽ rất tốt cho tim. Cảm giác an toàn và ấm áp khiến cho tim đập ở tốc độ bình thường, do đó không gây căng thẳng cho bộ phận này.

Tỉnh dậy với nhiều năng lượng hơn

Sáng hôm sau khi thức dậy bên cạnh người bạn yêu thương, cảm giác hạnh phúc chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy dễ chịu và tràn đầy năng lượng.

Tăng tuổi thọ

Ngủ cạnh một ai đó cũng làm tăng tuổi thọ của bạn. Nghiên cứu khoa học cho thấy khi ngủ bên cạnh một ai đó có thể giúp thư giãn não, tim và các bộ phận còn lại của cơ thể. Điều này có thể làm tăng tuổi thọ của bạn và là liều thuốc tinh thần, thể chất tốt nhất.

Theo vietbao.vn