Facebook có nhiều cái lợi, tất nhiên là vậy, nhưng cũng cần thận trọng...

Ngày nào Lan cũng lướt Facebook (FB) để tìm thú vui. Cái trò này Lan mê tít từ hồi chưa có gia đình. Lấy chồng được nửa năm, làm một người vợ trẻ nhưng Lan vẫn không sao bỏ được cái tật mê FB. Cô tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để up hình, comment và đọc thông tin của bạn bè. Nếu người ta nghiện thuốc lá như thế nào thì chị nghiện FB đúng kiểu đó. Một ngày mà không vào FB khoảng chục lần thì chị thấy thiếu thiếu thứ gì ấy. Lúc nào cũng phải cập nhật tình trạng của bạn bè, không thể bỏ sót ai.

Đi làm Lan cũng tranh thủ mọi lúc rảnh để lướt FB rồi lại vào conment, trêu chọc người này người kia. Vì làm nhà nước nên công việc cũng nhẹ nhàng, có thời gian ngồi buôn dưa lê, bán dưa cà. Số lượng bạn trong friend list của Lan đã lên tới cả nghìn.

Số là, hồi còn chưa chồng, Lan có thú chụp hình. Chị tường post nhưng bức ảnh rất đẹp lên nên nhiều người chẳng quen, nhìn cô bạn gái dễ thương là muốn kết bạn, chẳng vì lý do gì khác. Trong đám bạn ấy, có nhiều người rất muốn làm quen, mời Lan đi uống nước.


Ảnh minh họa

Có lần tình cờ một anh bạn trong list vào chát, hỏi han. Lúc câu chuyện câu trò, Lan cũng đong đưa cho vui. Ban đầu nói dối mình chưa có chồng để trêu đùa, và đơn giản Lan không thích nói thật với người lạ. Nhưng nói chuyện lâu thấy anh chàng vui tính nên Lan cũng thổ lộ nhiều điều. Sau lần ấy, họ xin nick yahoo của nhau và thường xuyên chát chít. Và sau chát chít là gặp mặt.

Ban đầu Lan hơi e dè chuyện gặp gỡ vì cô sợ, nếu chồng phát hiện ra thì mệt. Nhưng vốn tính tò mò, hiếu thắng, muốn xem người này gặp tận mặt có đẹp trai không, hay ăn nói thế nào nên Lan quyết tâm đi một chuyến. Anh chàng chẳng phải quá hào nhoáng nhưng cũng thuộc hàng có tiền có của, đi xe hơi, ăn mặc lịch sự. Nhận ra nhau, bỗng một ý nghĩa lóe lên trong đầu Lan: giá như mình chưa có chồng thì tốt! Người đàn ông đó quả là một người có tiền, nếu chỉ nhìn vào hình thức. Và đích thị anh là là mẫu người mà mấy cô gái trẻ tuổi, ham giàu cực thích. Ngay cả Lan cũng vậy.

Lan xinh đẹp, phải nói là dịu dàng và rất xinh đẹp. Thế nên, chàng kia cũng mê mẩn với ánh mắt của Lan. Sau lần gặp đầu, anh ta thường xuyên liên lạc, gọi điện hay nhắn tin cho Lan. Để cảnh giác với chồng, Lan dùng một số điện thoại khác, nói là thay số để không bị phát hiện. Ban đầu Lan cũng chỉ có ý chơi bời cho vui, hay câu kéo anh ta ít tiền, nhưng ai ngờ, chị đã mê mệt anh ta.

Giấu chồng để gặp gỡ người đàn ông kia với Lan đã không còn là chuyện khó nữa. Từ chuyện muốn moi tiền, Lan trở thành người sống trên đồng tiền của anh ta. Sự xinh đẹp, sành điệu của vợ cũng không khiến chồng Lan nghi ngờ gì. Thế nên Lan lại càng được thể qua mặt anh chồng vừa hiền vừa nhát.

Lan bắt đầu lao vào cuộc tình này như con thiêu thân. Mới lấy chồng được nửa năm mà mọi thứ chóng vánh, rồi ngoại tình, rồi lừa dối. Hôn nhân mong manh dễ vỡ, tất cả đều do Lan mà ra.

Cuộc tình trên FB đã khiến Lan gần như quên hết vai trò làm vợ của mình, thường xuyên dối trá chồng đi đêm về hôm với bạn trai. Kiểu ngoại tình như Lan chắc chắn không bền, liệu có ngày nào đó bị phát hiện, Lan sẽ mất cả chì lẫn chài?

Thế mới nói, không cái gì hoàn hảo. FB có nhiều tác dụng, có nhiều cái lợi nhưng đằng sau đó cũng có rất nhiều mặt trái và đôi khi chúng ta không nên dây vào. Vì vậy, phải biết sử dụng sao cho đúng, cho hợp lý mới là điều nên làm ở bất kì một mạng xã hội nào.

Theo Eva/megafun.vn

BACSI.com