43% đàn ông được hỏi trả lời "có bồ nhí" trong một khảo sát về quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Nhiều người hãnh diện khi tậu được "phòng nhì".

Khảo sát của Viện nghiên cứu phát triển xã hội cho thấy, tỷ lệ nam giới có vợ đã hoặc đang quan hệ tình dục ngoài hôn nhân lên đến 43%. Gần 300 nam giới, từ 15 đến 60 tuổi, tại 4 tỉnh, thành là Hà Nội, Hà Tây (cũ), TP HCM và Cần Thơ tham gia nghiên cứu này.

Theo đó, đa số họ thừa nhận mình vẫn có tình cảm sâu sắc với vợ. Vì thế, có thể nói việc đàn ông có quan hệ ngoài luồng hay không dường như không phụ thuộc nhiều vào chất lượng hôn nhân.

Các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận lý do khiến đàn ông "ăn phở" có thể vì muốn trả đũa vợ ngoại tình, vì nhu cầu tình dục và không coi đó là điều vi phạm tới cam kết chung thủy trong hôn nhân. Vấn đề là nếu một người đàn ông có gia đình đã ngoại tình thì thường sẽ cặp bồ không chỉ một lần hoặc với một người.

Ông Hoàng Dương Bình, Văn phòng tham vấn tâm lý và thám tử Hoàng Nhân (Đống Đa, Hà Nội), cho rằng, ngày nay chuyện ngoại tình không chỉ tập trung ở một nhóm người hay một độ tuổi nào đó mà trở nên phổ biến. Tuy nhiên, theo thống kê của văn phòng sau nhiều năm làm việc với khách hàng loại này, nếu như trước đây xu hướng “ăn phở, ăn nem” thường xảy ra nhất ở giai đoạn vợ chồng 35-45 tuổi, thì hiện nay lại phổ biến với nhiều đôi ở giai đoạn ngay sau khi kết hôn tới khoảng 10 năm hôn nhân.


Nguyên do là nhiều người trẻ hiện nay có thể lập gia đình muộn nhưng lại trải qua giai đoạn tìm hiểu sơ sài, cộng với xu hướng tự do cá nhân, bận làm ăn, không coi “nửa kia” là quan trọng... Bên cạnh đó, khả năng thích ứng, sức chịu đựng trong hôn nhân hiện nay của nhiều người có vẻ kém hơn, khiến họ khi không cảm nhận được niềm vui gia đình thì thay vì tìm cách chấp nhận, điều chỉnh, lại dễ dàng tìm vui ở chỗ khác.

“Chuẩn mới của đàn ông thành đạt bây giờ là vừa chu đáo với gia đình, vừa hạnh phúc với người tình”, anh Tuấn, trưởng phòng quan hệ khách hàng của một ngân hàng cổ phần tại Hà Nội bày tỏ. Anh cũng khẳng khái thừa nhận mình là một “người thành đạt” theo nghĩa đó.

Anh Tuấn có một gia đình được nhiều người mơ ước: vợ đẹp, đảm đang, hai con một trai một gái ngoan ngoãn. Vợ chồng anh đều có thu nhập tốt nên không phải lo nhiều về chuyện cơm áo gạo tiền. Trong mắt vợ và họ hàng hai bên, anh là người đàn ông mẫu mực, hết lòng vì gia đình, trong khi ở cơ quan chuyện anh có “bồ nhí” hầu như ai cũng biết. “Phòng nhì” của anh là một phụ nữ cũng đã có chồng, ở một công ty đối tác. Hai người thường xuyên gặp gỡ vì công việc. Chỉ sau 3 lần đi uống nước với nhau, họ đã vào thẳng khách sạn “tâm sự”. Cả hai ngầm quy ước với nhau là sẽ không gọi điện nhắn tin ngoài giờ hành chính và chỉ hẹn hò vào các buổi trưa hay những dịp công tác.

Nhà tâm lý Minh Hoa, đường dây tư vấn tâm lý 1088 TP HCM cho biết, các ca tư vấn về ngoại tình chiếm phần lớn số các trường hợp tư vấn về hôn nhân, gia đình, với đủ cả nữ nam, ở mọi lứa tuổi từ 28 tới 60.

Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất vẫn là: Làm sao để kéo chồng trở lại với gia đình.Có nên ly hôn khi người kia phản bội... Ngoài ra, không ít những người “ăn phở” xin chuyên gia lời khuyên để níu giữ gia đình sắp đổ, hay làm sao vượt qua mặc cảm sau sai lầm. Thậm chí là cách giữ lại được cả hai người, bồ và vợ/chồng.

Thật ra, "vì bất cứ lý do gì, bản chất của ngoại tình vẫn là sự ích kỷ khi chỉ biết đến cảm xúc, ý thích của mình mà không để ý tới người khác và những hệ lụy có thể tới với gia đình, con cái”, các chuyên gia nhận định.

Trong khi đó rất nhiều vụ ngoại tình mang lại sự ghen tuông mà kết cục là những cái chết đắng cay oan uổng của người trong cuộc, người còn lại mang thân tù tội, con trẻ trở nên bơ vơ mồ côi bố mẹ không người chăm sóc nuôi dưỡng.

Theo VnExpress/giadinh.net.vn

BACSI.com