Vừa đề xuất: ’Anh ra ngoài cắt tóc’, anh Minh đã bị vợ chặn đầu xe yêu cầu: ’Cho em đi cùng. Em cũng có cần mua gói bột canh ở gần đó’.

Đây không phải lần đầu tiên, anh Minh bị vợ quản lý kiểu “tế nhị” này. Ngoại trừ những đợt công tác xa nhà, anh Minh chưa lần nào tham dự hiếu hỉ, tiệc tùng... mà vắng mặt vợ. Những lần phải ra ngoài gặp bạn làm ăn là mặt vợ chảy dài, anh Minh lại cáu nhặng: “Chẳng lẽ, anh phải thành tượng đá để em ngắm hàng ngày. Mà không làm thì ngồi nhặt lá cây mà sống à”. Phải thế, anh mới được chị nhà tha.

Anh Quân (Quận 8, TP HCM) cũng chung tâm trạng ấm ức vì bị vợ quản chặt. Anh kể, vợ chồng đã quen nhau 4 năm mới tiến tới hôn nhân. Bản thân anh lúc nào cũng nghiêm chỉnh, đoàng hoàng, chưa lần nào “léng phéng” bên ngoài. Thế mà chị nhà anh vẫn không tin tưởng. “Hôm nào mình phải họp về muộn thì cô ấy cũng nấn ná ở cơ quan. Cốt là đợi đến khi mình xong việc rồi hai vợ chồng mới về nhà” – anh Quân cho biết.
Anh Quân kể thêm, nếu chị nhà anh về nhà một mình thì kiểu gì đầu óc cũng “loạng choạng”, bứt rứt gọi điện kiểm tra chồng không yên. Thế nên, hôm nào anh về muộn cũng phải báo cáo cho vợ để 'nàng' ở lại cơ quan, cho đầu óc bớt căng thẳng.

Hễ chị nhà anh Tuấn (Ba Đình, Hà Nội) nấu ăn trong bếp là anh phải ôm laptop ngồi bên cạnh. Anh Tuấn giải thích rằng, mình là dân tin học nên “mạng mẽo” mọi lúc. Vì lo chồng ngồi ôm máy tính một mình, dễ sa chân vào web đen đỏ hoặc chat chit yêu đương lung tung, nên chị nhà anh mới ra quyết định như trên.

Công việc của anh Giang (Hải Phòng) phải đi công tác liên miên. Lần nào, báo đi công tác, mặt chị nhà anh cũng xị ra, rồi nước mắt ngắn dài. Rút kinh nghiệm, những lần sau, anh cứ tự ý đi công tác rồi mới gọi điện về báo cho vợ. Thế là thoát được cảnh “không mưa mà ngập” của chị nhà.

Xin cho chồng được thở

Không ít người chồng phải kêu lên như thế. Tuy nhiên, tâm lý người vợ lại luôn lo xa. Họ thích quản chồng thật chặt để đề phòng những nguy cơ “nem chả” lung tung bên ngoài. Nhiều khi, tâm lý thích sở hữu chồng chưa hẳn vì không tin anh xã; đơn giản, vì người vợ muốn thế.

Quá yêu chồng cũng là “căn bệnh” khiến người vợ muốn giữ chồng bên cạnh. Đi làm thì thôi, chứ về nhà, người vợ nào cũng phải ngó nghiêng xem “chồng mình ở đâu, đang làm gì”. Nếu chồng có việc phải ra ngoài, người vợ sẽ nảy sinh tâm lý bất an.

Tuy nhiên, biện pháp “canh” chồng nên tế nhị và có chừng mực. Kẻo khi người chồng chán quá mà muốn “bứt phá” (tìm bồ bịch bên ngoài) thì người vợ cũng khổ.

Theo aFamily