Tất cả chúng ta đều muốn tốt hơn so với thực tại mà mình đang có. Nhưng điều đó không có nghĩa là cố gắng sống giả tạo để bạn đời tin rằng mình lí tưởng.

Có những cặp vợ chồng lúc nào cũng hạnh phúc, họ quan tâm và dịu dàng với nhau. Bạn luôn tự hỏi, trước bao nhiêu áp lực của cuộc sống, làm cách nào để tổ ấm gia đình của họ luôn hòa thuận như vậy? Dưới đây là những bí mật đơn giản của các cặp vợ chồng hạnh phúc. Nó sẽ mang lại cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Hãy trung thực và luôn là chính mình

Tất cả chúng ta đều muốn tốt hơn so với thực tại mà mình đang có. Nhưng điều đó không có nghĩa là cố gắng sống giả tạo để bạn đời tin rằng mình lí tưởng. Việc che giấu sai lầm và tính cách thật của mình là một cách hành xử không đúng. Bạn không cần phải cố tỏ ra hoàn hảo. Hãy cứ là chính mình.


Sống với nhau trọn đời mà phải ẩn mình đằng sau một chiếc mặt nạ thật mệt mỏi. Nó khiến chính bạn cũng phải khổ sở và làm cho mối quan hệ không chân thành và không thể nào hiểu nhau được. Đừng sợ đối tác đánh giá bạn không tốt khi bạn có những thiếu sót. Họ hiểu những điều đó nhưng họ càng hiểu con người phải có những khiếm khuyết. Nếu có bất cứ vấn đề gì, cách tốt nhất là cả hai chia sẻ thẳng thắn, chân thành với nhau chứ không phải là giấu giếm và sống giả tạo.

Luôn lạc quan

Người luôn vui vẻ sẽ mang lại hạnh phúc và cảm xúc tích cực. Mọi người đều muốn như vậy trong cuộc sống. Ngược lại, kiểu người lúc nào cũng bất mãn, khó chịu sẽ luôn mang tới những cảm xúc tiêu cực, giết chết tâm trạng của đối phương, làm hỏng mối quan hệ vợ chồng.

Khi bạn sống tích cực bạn cũng đang tạo ra một năng lượng có lợi cho tình yêu vợ chồng. Hãy lạc quan vì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, quan trọng là cách ta đối diện với nó. Bằng quan điểm sống này, bạn sẽ khiến cả hai vợ chồng thêm hạnh phúc.

Chu đáo và quan tâm lẫn nhau

Cuộc sống vốn dĩ nhiều áp lực và luôn có những ngày tồi tệ xảy ra làm chúng ta cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Hãy để bạn đời thấy được sự quan tâm, ủng hộ và chia sẻ của bạn. Đó hoàn toàn không phải là một việc khó khăn và lợi ích của nó thì thực sự tuyệt vời cho mối quan hệ của hai người.


Bạn nên chú ý đến những mong muốn, nhu cầu của người bạn đời và cố gắng đáp ứng nó. Ai cũng sẽ cảm thấy yêu và được yêu khi nhận được sự quan tâm.

Thể hiện tình yêu của bạn

Bạn yêu anh ấy/cô ấy, điều đó là tốt nhưng sẽ chẳng có ích gì nếu bạn không bộc lộ tình yêu đó. Hãy thể hiện tình yêu và lòng biết ơn từ những điều nhỏ nhất. Việc làm chẳng tốn sức này sẽ cho thấy bạn trân trọng mối quan hệ của hai người đến nhường nào. Tất nhiên trước sự nhiệt thành đấy của bạn, không người nào có thể dửng dưng.

Đừng ngần ngại thể hiện tình yêu và sự chăm sóc của bạn vì nó cần thiết cho việc xây dựng một mối quan hệ mạnh mẽ, sâu sắc giữa hai vợ chồng. Những cử chỉ ngọt ngào, âu yếm, lời nói dễ nghe… là điều đơn giản mà bạn có thể làm.

Cung cấp và tôn trọng không gian riêng tư của nhau

Mặc dù là vợ chồng nhưng cả hai không thể bên nhau 24/7. Điều bạn nên làm là đừng bao giờ đứng trên quan điểm, sở thích, thói quen của mình để phán xét người kia chỉ vì họ không giống bạn. Khi bạn đã yêu họ, sống cùng một nhà với họ, hãy chấp nhận và tôn trọng những sở thích, thói quen, đam mê của họ. Đây không phải là sự hi sinh vô nghĩa mà là cách chúng ta trân trọng nhau.


Hãy tự tạo thời gian, không gian riêng tư để mỗi người thực hiện những việc cá nhân mình thích. Bạn không nên ép người đó phải giống mình hãy cứ cố phải gồng mình lên để chạy theo người đó. Mỗi người có thể tự làm những việc của riêng mình mà điều đó hoàn toàn không ảnh hưởng tới hạnh phúc chung.

Tôn trọng lẫn nhau

Không phải vấn đề nào trong cuộc sống vợ chồng cũng trùng khớp quan điểm. Điều quan trọng là phải tôn trọng ý kiến, cùng nhau bàn bạc để đưa ra quyết định chung. Ngay cả khi đối phương đưa ra hướng giải quyết không giống như bạn nghĩ, bạn cũng phải tôn trọng. Tôn trọng vì đó là suy nghĩ riêng, chúng ta không được phép chê bai, khinh thường. Chỉ khi hai bên giữ được thái độ đúng mực cho nhau mới có thể ngồi xuống bàn luận và đưa ra hướng giải quyết đúng đắn nhất. Tôn trọng tạo ra sự tin tưởng trong một mối quan hệ.

Theo vietbao.vn