Cuộc sống hiện đại đầy rẫy những cám dỗ nên để giữ gìn hạnh phúc gia đình nhiều chị em đã nghĩ ra đủ các chiêu trò để “quản” chồng.


Điện thoại di động đã trở thành một phương tiện liên lạc không thể thiếu được trong cuộc sống hiện đại. Không giống như những chị em khác, Loan tỏ ra là một cao thủ trong việc kiểm tra chồng bằng điện thoại. Cô không để mất điểm trong mắt chồng bằng cách vồ vội lấy điện thoại của chồng khi có chuông, cũng không bắt chồng phải trình mọi thứ trong điện thoại và càng không lén lút xem trộm để rồi không may có lần nào đó chồng bắt gặp thì chẳng biết giải thích làm sao. Loan có một trợ thủ đắc lực hơn nhiều.

Biết tính chồng không để ý tới điện thoại nên nhân ngày sinh nhật chồng, cô mua tặng anh một chiếc điện thoại xịn. Chồng Loan hoàn toàn không biết rằng, chiếc điện thoại đó có chức năng ghi âm lại những cuộc điện thoại trong ngày dù anh có xóa nó đi ở phần nhật kí. Thêm một điều nữa, Loan “nhờ” con gái mỗi tối đòi nghe nhạc trong máy bố để cô tiện kiểm tra. Vậy là trong lúc chồng tắm, Loan công khai dùng điện thoại với lí do bật nhạc cho con nghe và cắm tai nghe vào kiểm tra. Mỗi lần nghe xong không thấy có hiện tượng gì lạ, Loan lại xóa phần ghi âm các cuộc điện thoại trong ngày đi để có chỗ lưu cho ngày hôm sau. Nhờ cách đó mà chồng Loan không hề hay biết.Ảnh minh họa

Không chỉ có vậy, mỗi lần chồng Loan nói về muộn vì phải làm thêm giờ ở cơ quan là Loan điện thoại. Cô dùng di động để gọi rồi vờ nói: “Sóng kém quá anh ạ, để em gọi vào máy bàn của công ty anh nói chuyện cho dễ nhé”. Và tất nhiên, nếu chồng Loan không hề ở văn phòng lúc đó anh sẽ không thể nào nghe điện thoại được. Chỉ một điều rất nhỏ đó thôi Loan đã có được kết quả như mong muốn của mình mà không hề bị chồng trách cứ hay khó chịu vì sự kiểm soát của cô.

Những con số biết nói

Cũng là một trong những phương pháp kiểm tra chồng nhưng My lại có tuyệt chiêu khác. Tất cả những địa điểm mà Tùng – chồng My thường hay đến My đều nắm rõ trong lòng bàn tay về số km. Từ nơi làm việc, một số nhà người bạn thân, quán xá mà anh hay nhậu nhẹt cùng bạn bè… My đều có thống kê chính xác về số km. Và mỗi lần Tùng nói đi làm, đi gặp bạn bề, đi tới nhà người thân quen… chiếc xe máy sẽ là vật tố giác anh nếu anh nói dối.

Trước mỗi khi chồng đi, My nhìn đồng hồ công tơ mét trên xe máy và ghi lại số con số đó. Nếu khi Tùng về, chỉ cần số km trên xe máy không đúng như dự tính là My có thể biết chồng mình đã không đi đúng lộ trình như đã nói. Ngay cả khi thấy kết quả không trùng khớp dù cô đã cộng trừ thêm vào một ít, My hỏi chồng cũng rất tế nhị chứ tuyệt nhiên không khai ra lí do cô biết là vì đã tính số km vì như vậy anh sẽ biết đường điều chỉnh.

Tâm sự của những người trong cuộc

Việc “giám sát” chồng của những người vợ luôn là một con dao hai lưỡi. Nếu quá tin tưởng vào chồng, không mảy may nghi ngờ trước những biểu hiện lạ rất có thể một ngày nào đó bạn sẽ bị chồng phản bội ngay trước mắt mà không biết. Nhưng nếu việc “kiểm soát” chồng đi quá giới hạn cũng có thể tạo ra hiệu quả ngược lại. Bởi vì nếu bạn quá thiếu tin tưởng vào người bạn đời của mình, thể hiện sự quản lí một cách thiếu tinh tế và lỗ mãng, bạn sẽ tạo cho họ cảm giác ngột ngạt, chán nản vì thấy mình giống một tù nhân. Chính điều đó cũng có thể đầy họ vào vòng tay của người khác.

Sau nhiều lần áp dụng biện pháp kiểm tra chồng bằng điện thoại, Loan chia sẻ: “Thực ra bất kì một phương pháp nào dù hay đến đâu đi chăng nữa cũng có ngày bộc lộ hạn chế. Nhiều lần thăm dò chồng mà không hề thấy có dấu hiện gì khả nghi mình đã không làm như vậy nữa. Mình không muốn một ngày nào đó anh ấy biết, chắc hẳn khi đó anh ấy sẽ rất giận mình”. Cùng chung tâm trạng của Loan, My cũng tâm sự: “Kiểm tra chồng chỉ là biện pháp tình thế nhằm giải tỏa trong những tình huống mình cảm thấy nghi ngờ chứ không phải là cách để quản thúc chồng vì như thế sẽ tạo cho anh ấy cảm giác bị ức chế và nguy cơ cãi nhau giữa hai vợ chồng là rất cao”.

Hầu hết chị em phụ nữ đều tìm đủ mọi cách để giám sát chồng với hi vọng có thể ngăn chặn chồng nảy sinh quan hệ bất chính với người khác. Tuy nhiên chị em phụ nữ cần hiểu rằng những phương thức được cho là “tuyệt chiêu” để giám sát chồng sẽ chỉ là một chút gia vị củng cố niềm tin đối với chồng chứ đừng biến nó thành công cụ quản lí chồng. Cách tuyệt vời nhất để làm điều đó chính là bản thân chị em phụ nữ phải nâng cao hiểu biết và làm tốt vai trò của một người vợ trong gia đình. Bởi lẽ dù bạn có một cách thức “theo dõi” tinh vi đến đâu đi chăng nữa cũng có ngày chồng bạn nhận ra. Chị em phụ nữ hãy sống tốt, chu đáo trong việc nhà cửa, yêu thương, chăm sóc mọi người trong gia đình, biết làm đẹp và làm mới chính mình trong mắt chồng. Đặc biệt phải biết quan tâm tới đời sống tâm tư, tình cảm của chồng, tạo sự gần gũi và thắt chặt thêm tình cảm vợ chồng để anh ấy không thể nào rời khỏi tổ ấm và vòng tay bạn.

Nguồn: TTONL
BACSI.com