Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  salemod Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  3,015

  Smile Mẹ già, bố trẻ qua mắt con gái

  Mẹ thường không tỏ ra hơn tuổi bố, thay bố quyết định bất cứ điều gì. Thậm chí, nhờ có bố mà tính tình mẹ trẻ trung, càng già càng dễ tính.

  Mẹ hơn bố đúng 4 tuổi. Ngày trẻ, bố và mẹ tình cờ gặp nhau, quen nhau, chơi với nhau… bình thường như hai chị em… bình thường.

  Mãi cứ thế cho đến khi mẹ thấy bố đẹp trai mà sao chẳng có ai cho riêng mình, nên quyết dẫn “cậu em” đi giới thiệu. Bố ậm ừ, chẳng đồng ý mà cũng không phản đối.

  Đúng đến hôm mẹ hẹn được “người ta” cho bố, bố quần là áo lượt đi ra khỏi nhà, nhưng là để gặp… mẹ. Bố bảo: “Thôi không cần đi nữa, người tôi cần ở đây rồi”. Thế là bố và mẹ yêu nhau.

  Ngày xưa, bố thường chở mẹ đi xem xi-nê trên con xe ngựa chiến của mình. Ngày ấy xe đạp sang lắm, cỡ phải như PS bây giờ. Mỗi lần chở đi, bố đều bắt mẹ phải ngồi sau ôm eo cho bố lượn 1 vòng quanh phố nhà mẹ. Không phải để khoe xe, bố bảo làm thế là để thông báo cho bàn dân thiên hạ, các anh hàng xóm đang ngấp nghé mẹ biết bông hoa này đã là của mình rồi, đừng ai nào đụng vào nữa.

  Bố vẫn thường “tỏ ra lãng mạn”. Ngày đó, bố đã rất hiểu triết lý “tình yêu tới trái tim phải đi qua cái dạ dày”, cộng với khéo tay, bố làm mẹ thích mê những món mình nấu. Mẹ cũng thức đêm nắn nót từng mũi kim, khâu cho bố cái cổ áo đã sờn rách mà bố vờ vịt... nhờ vả.

  Nói chung, ngay cả khi đã yêu rồi, hai người vẫn không ngừng “cưa cẩm” lẫn nhau nên bây giờ, mỗi khi bố và mẹ, người nọ đổ lỗi cho người kia tán tình khiến bản thân… ra nông nỗi này, thì mình cũng chẳng bao giờ tin.  Mẹ kể, ngày mới lấy nhau, bố thì trẻ đẹp, còn mẹ hơn bố những 4 tuổi nên gia đình bố cũng nói ra nói vào nhiều lắm. Vào thời điểm đó, quan niệm vợ già chồng trẻ thực sự rất nặng nề.

  Mẹ phải chịu nhiều tủi hờn với những lời ong tiếng ve của nhà nội. Được cái, bố rất yêu thương mẹ. Hơn nữa quê bố ở Bắc Ninh, bố và mẹ lại sống ở Hà Nội, là quê của mẹ. Khi họ hàng anh em bố lên thăm, mẹ phải nghe những lời móc máy. Mẹ bảo: “Lấy chồng trẻ hơn chắc chắn vất vả nhiều hơn”…

  Suốt gần 30 năm bên nhau, những khi giận, mẹ thường không ăn cơm hoặc không ăn cùng cả nhà, được khoảng vài hôm thì hai người lại nói chuyện. Đấy là mẹ giận, còn bố, khi thực sự giận thì lầm lì, mẹ biết ý nhịn, không làm gì quá đáng nữa, chỉ im im thôi.

  Thấy nhiều người nói, vợ lấy chồng kém tuổi thường phải làm trụ cột, lại phải chiều chồng, nhường chồng khiến nhiều ông từ đó cũng sinh ra lười biếng, chẳng quyết đoán được cái gì.

  Nhưng mình thấy, từ chính bố mẹ mà ra, đàn ông, ở thời nào, dù ít hay nhiều cũng mang trong mình tính gia trưởng, kiểu gì cũng muốn là người được quyết. Cái chính là vợ mặc dù hơn tuổi nhưng không nên tỏ ra khôn hơn chồng, lựa trường hợp mà nói thôi.

  Bố trẻ hơn, tính tình cởi mở, thế là mẹ bị ảnh hưởng, cũng trẻ trung hơn, thỉnh thoảng còn hơi tưng tửng ấy. Giờ nghỉ hưu rồi, chỉ có hai cụ sống với nhau, mẹ càng già càng dễ tính. Ngẫm, có khi chính vì bố kém tuổi mẹ, mà gia đình mới hạnh phúc và ấm êm như thế này.

  Bây giờ, “hai cụ” nằm nhà xem phim chung, rồi bình luận với nhau. Hàng ngày Bố vẫn sắc thuốc cho mẹ, “cai” hẳn rau muống vì bệnh mẹ không ăn được rau này. Thỉnh thoảng, bố vẫn nấu những món ăn ngon cho mẹ, bố nhuộm tóc cho mẹ trẻ trung hơn, tối tối hai người dắt nhau đi bộ, ban ngày thì trông cháu…

  Thời gian làm thay đổi nhiều thói quen của bố và mẹ, điểm duy nhất của hai người mà không bao giờ phai mờ đó là chưa bao giờ thôi yêu thương nhau…

  xaluan.com

  BACSI.com

 2. #2
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  kỷ niệm thời xưa có thể là một điều dạy ý nghĩa

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •