Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  songxanh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  1,471

  Talking Mẹ chồng tát con dâu vì đòi thờ bố mẹ đẻ

  Mấy hôm nay ngày nào tôi cũng đọc những chia sẻ quan điểm về chuyện có nên thờ bố mẹ đẻ ở nhà chồng hay không. Vừa đọc, cảm giác đau xót ngày xưa của tôi lại tràn về làm khóe mắt ướt nhòe.

  Tôi cũng có hoàn cảnh giống với nhiều người khác. Bố là thương binh, mẹ là thanh niên xung phong. Bố mẹ lấy nhau muộn nên chỉ có một con gái. Nhà tôi rất nghèo, bố mẹ phải nhịn ăn để nhường cơm cho con. Nhờ có tình thương bao la của bố mẹ mà tôi trưởng thành.

  Sau khi học đại học, tôi về quê làm giáo viên ở trường chuyên của tỉnh. Năm 24 tuổi, tôi kết hôn với anh, anh làm kinh doanh. Vợ chồng tôi sống khá hạnh phúc và êm đềm. Anh cũng rất quan tâm đến bố mẹ tôi.

  Lấy chồng được gần 3 năm thì bố tôi qua đời vì ung thư gan. Sau khi bố mất, sức khỏe của mẹ cũng yếu dần. 4 năm sau mẹ cũng ra đi theo bố vì bệnh suy thận cấp. Tôi trở thành người mồ côi. Bố mẹ chưa qua tuổi 60 đã qua đời khiến tôi rất đau khổ. Mất bố mẹ, tôi chỉ còn người thân duy nhất là chồng.

  Vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ. Bố mẹ chồng đều làm nghề giáo viên. Tuy nhiên, bố mẹ khá gia trưởng và kỹ tính. Bố mẹ đẻ mất, tôi ở cách nhà 18km nên không thể về thắp hương thường xuyên. Tôi rất muốn đưa bố mẹ về nhà thờ nhưng e bố mẹ chồng không đồng ý nên tôi không dám thổ lộ tâm nguyện của mình.

  Hai năm sau, vợ chồng tôi mua nhà ra khu vực dân cư mới sống. Ngày chuẩn bị lên nhà mới, mẹ chồng tôi chỉ chuẩn bị cho hai vợ chồng một ban thờ ông Công, ông Táo và thờ thần tài phía dưới.

  Tôi bàn với chồng khi ra nhà mới sẽ đưa ông bà ngoại về thờ cho đỡ lạnh lẽo. Tôi nói rằng “bố mẹ chỉ có mình em, ngày trước mình sống chung với gia đình nên em không dám nói. Giờ, chúng mình có nhà riêng em muốn đưa bố mẹ về gần vợ chồng mình”. Tôi chưa nói dứt lời, mẹ chồng tôi bên ngoài nghe thấy đã chạy vào túm tóc và tát tôi rất mạnh.


  Trong khi tôi còn choáng váng vì những cái tát trời giáng bà liên tục la lớn “mày là cái gì mà đòi thờ bố mẹ mày ở nhà này. Con gái lấy chồng theo chồng. Bố mẹ mày chẳng ra gì nên mới đẻ được đứa con gái ngu như mày. Bố mẹ mày không biết dạy con à, đúng là đồ thất học, rác rưởi…”

  Rồi bà quay sang chửi chồng tôi “tao không ngờ đàn ông như mày không dạy được vợ. Mày để bố mẹ vợ lên đầu còn bố mẹ đẻ xuống chân à. Bố mẹ mày còn sống sờ sờ ra mày chưa báo hiếu đi báo hiếu với người chết…”.

  Vừa nói, bà vừa đấm, đá vợ chồng tôi rồi gào khóc rằng “nhà vô phúc mới lấy được loại con dâu như tôi…” Biết tính mẹ chồng “ác miệng” nên tôi im lặng không nói. Càng im lặng, bà càng chửi tôi và cả bố mẹ đã qua đời của tôi.

  Khi nước đã tràn ly, tôi không nhẫn nhịn được đã cãi lại mẹ chồng một câu “mẹ có thể chửi con như thế nào cũng được nhưng đừng xúc phạm tới người đã khuất…” Tôi vừa nói xong bà đã lao vào túm tóc, giật quần áo con dâu vì cái tội “mày dám láo với tao à”.

  Chồng tôi đứng như trời trồng vì không biết làm gì. Chán đánh con dâu, bà quay sang đánh chửi con trai vì cái tội vợ mày dám cãi mẹ. Trong lúc bên tình, bên hiếu không biết chọn bên nào, tức mắt, chồng cũng quay sang tát tôi cho hả cơn giận của mẹ. Anh cũng lớn tiếng ra oai “bố mẹ vợ thì thờ ở nhà vợ chứ ai mang về nhà chồng mà thờ”.

  Vậy là, lời hứa coi bố mẹ vợ như bố mẹ đẻ của anh đã không còn nữa. Nhiều năm trời, tôi chỉ mong có ngày ra nhà mới để được thờ cúng bố mẹ cho tròn chữ hiếu. Nhưng anh chẳng hiểu và quyết được điều gì vì sợ mẹ.

  Từ sau ngày đó, mẹ chồng luôn nhiếc móc tôi cái tội láo. Ghét tôi, bà ghét cả các cháu. Khi chúng tôi ra ở riêng, bà tuyên bố nếu tôi thờ bố mẹ đẻ ở nhà thì không bao giờ bà đặt chân đến nhà. Sợ mẹ nên chồng tôi cũng không quyết định được chuyện này.

  Sau nhiều lần thuyết phục, chồng không hiểu nên tôi đành từ bỏ tâm nguyện thờ bố mẹ ở nhà. Ngôi nhà bố mẹ của tôi sống ngày xưa tôi cho người dì ruột của mình ở để mong bà hương khói cho bố mẹ tôi hàng ngày.

  Sau trận đòn từ mẹ chồng và cái tát cảnh cáo từ chồng, tôi không còn yêu gia đình mình như trước nữa. Những vết thương đó khó lành trong lòng tôi. Mỗi khi có ai nhắc đến chuyện thờ cúng bố mẹ khi lấy chồng thì tôi lại chạnh lòng quay đi khóc.

  xaluan.com

  BACSI.com

 2. #2
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  mẹ chồng này cũng thật quá đáng, sao lại nỡ làm thế, có thử đặt mình vào trường hợp của con dâu chưa?

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •