Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  xuongrongdo Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  1,539

  Talking Mẹ chồng cay nghiệt

  Mẹ chồng tôi rất cay nghiệt. Những lời bà mắng con dâu có đến chết tôi cũng không thể quên nổi.

  Tôi biết ngay từ đầu mẹ chồng đã ác cảm với mình. Bà chê tôi nhỏ người, chậm chạp, ù lì nên thường bảo với chồng tôi là: “Mày ăn phải bùa mê mà lấy nó làm vợ. Người như mày ‘vơ’ đâu chẳng được vợ xinh tươi, trẻ đẹp hơn nó ngàn lần”. Sau đó bà mắng chồng tôi là “ngu, có mắt như mù”, rồi “Tao nuôi mày phí cơm, thà để cơm đấy nuôi... chó còn hơn”. Khi tôi có thai rồi bị sảy, mẹ chồng luôn miệng rủa xả: “Cái ngữ đàn bà không biết đẻ thì chỉ đáng vứt đống rác”. Mẹ chồng trách tôi làm khổ con trai bà, làm khổ gia đình bà vì phải “hầu” con dâu đau ốm.

  Tôi đã khóc không biết bao nhiêu lần, tới mức cả tinh thần và thể chất đều suy kiệt. Tới bữa tôi không ăn uống được thì bà chì chiết tôi: “Hầu cơm cho ‘mẹ trẻ’ tới tận miệng mà còn chê”. Bà còn trách chồng tôi chiều chuộng vợ sinh hư nên chồng tôi khó chịu, to tiếng với tôi.


  Tôi không thể chịu đựng hơn được. Từ trước đến giờ, chồng tôi hay an ủi mỗi khi tôi bị mẹ mắng. Nhưng bây giờ, anh ấy nhất mực nghe lời mẹ, cho là lỗi tại tôi không biết “giữ gìn” nên để mất con, không khéo léo, đảm đang được lòng nhà chồng. Bây giờ tôi chỉ muốn ly hôn.

  Ý kiến tư vấn

  Bạn nên bình tĩnh xem xét mọi góc cạnh của vấn đề. Mẹ chồng bạn ác cảm về bạn ở những điểm nào, có hoàn toàn ở lỗi của bạn không? Chồng bạn có hiểu những vô lý mà bạn phải chịu đựng không? Chồng bạn có còn yêu thương, quan tâm đến vợ con không?....

  Nếu chỉ vì ác cảm với mẹ chồng mà vội vã ly hôn thì chưa hoàn toàn hợp lý. Bạn nên chia sẻ với chồng để được chồng cảm thông, động viên và là chỗ dựa cho vợ. Sau này, khi sức khỏe và tinh thần bạn tốt lên thì có thể trao đổi với chồng về chuyện ở riêng. Biết là trong hoàn cảnh này, duy trì hôn nhân hạnh phúc là điều không dễ nhưng nếu vợ chồng bạn đồng thuận thì không gì là không thể vượt qua.

  Ngọc Bình (mevabe.net)

  BACSI.com

 2. #2
  ChiLe's Avatar
  ChiLe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  13,332

  Mặc định

  nghe nói tới làm dâu là thấy ớn rồi, dù mẹ chồng có dễ thế nào vẫn thấy ngán

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •