Chế độ ăn uống khiến anh mất ngủ trầm trọng. Nhiều đêm anh giật mình tỉnh giấc vì gặp ác mộng bị vợ "nhồi" ăn.

Không ngủ được vì bị "nhồi" quá đà

Ngày Khoa lấy Xuyến, ai cũng khen anh "thần tốc", yêu nhau chỉ vài tháng, anh chị quyết định cưới nhau luôn. Nhưng càng sống với chị, anh càng thấy giữa hai người có nhiều điều không hợp.
Trước, anh rất tự hào về Xuyến, chị tròn trịa, xinh xắn, khéo tay. Chị là một người khá hiện đại.
Xuyến rất hay đọc sách báo, hàng ngày, chị chăm chỉ vào các trang mạng để cập nhật kiến thức về cách tổ chức cuộc sống gia đình, chăm sóc chồng con. Đương nhiên, người thụ hưởng những bài thực hành từ “kho tàng” kiến thức ấy là hai bố con anh.
Cũng phải công nhận, trước anh gầy tong teo, giờ thì đã khác. Sau khi lập gia đình vài năm, không ai còn dám giễu cợt anh là Khoa "sào" như vậy nữa. Chị đã biến anh trở nên vạm vỡ, phong độ, có “bụng” hẳn hoi. Bí quyết chăm chồng con của vợ anh thực ra rất đơn giản. Chị quan niệm những gì bổ, béo và nhiều đạm thì luôn tốt.
Cứ nghe ai mách ăn cái này bổ, cái kia tốt thế là chị lại về ép anh “nuốt” cho kỳ hết. Còn nhớ ngay sau ngày cưới, chị ép anh phải ăn thật nhiều những món như: phô mai, bơ, thịt bò, thịt gà, rồi sôcôla, bánh ngọt…


Ban đầu anh cũng hào hứng thực hiện theo, nhất là khi thấy mình “nở” dần ra, có da có thịt. Nhưng ngày nào cũng như ngày nấy, sáng-trưa-chiều đều bị vợ “nhồi”, anh đâm ra sợ ăn. Rụt rè anh bảo vợ: "Em ơi anh đã “ra dáng” lắm rồi, mình đổi thực đơn đi, ăn thế này anh chắc chết".
Lập tức chị dỗi bảo chồng không coi trọng công sức của vợ.
Tới chuyện uống. Atisô mát gan, cúc lợi tiểu, khổ qua trị tiểu đường, trà Ô long giúp chống ôxy hóa… tất tật các loại trà thảo dược trên thị trường đều có mặt trong gian bếp nhà anh.
Chưa hết, dầu cá, dầu gấc, viên hoạt huyết dưỡng não, thuốc bổ, các loại thực phẩm chức năng không khi nào thiếu trong tủ thuốc. Chỉ riêng việc uống thuốc bổ thôi cũng đủ để anh “no” cả ngày.
Chế độ ăn uống khiến anh mất ngủ trầm trọng. Nhiều đêm anh giật mình tỉnh giấc vì gặp ác mộng bị vợ "nhồi" ăn.
Rồi có lúc chị đọc ở đâu đó, thấy nói sơmi carô đang là mốt mùa hè cho nam giới, chị mua liền cho chồng hai chục cái đủ màu xanh, đỏ, đen, tím vàng, trắng, da cam...
Anh chia sẻ: “Có lẽ ai đó sẽ nói tôi thật diễm phúc khi có người vợ biết chăm sóc chồng con chu đáo. Riêng tôi chỉ muốn nói với vợ rằng: ‘Cảm ơn em đã lo lắng cho anh, nhưng cái gì quá sẽ cho kết quả ngược lại’. Ước gì vợ hiểu mong muốn của chồng!”

Hết hồn với vợ lãng mạn

Không giống như chị Xuyến, chị Trinh lại khiến anh Đạt mất ngủ theo kiểu khác.
Xem những cảnh phim ướt át, tình cảm, chị Trinh luôn thổn thức khóc. Chị không ngủ được vì quá cảm thương cho số phận những nhân vật trong phim.
Vợ chồng anh chị học cùng nhau từ thời cấp 3. Nhưng mãi đến khi ra trường, họ mới có tình cảm với nhau. Anh thích tính lãng mạn, mong manh của chị. Anh sung sướng khi được làm cây tùng che chở cho người yêu.
Trong lúc yêu, anh cũng nhận thấy Trinh là người lãng mạn hơi thái quá. Có lúc hai anh chị đang đi dạo ngoài đường, chị bắt anh dừng lại rồi chị lăng xăng chạy trên đường nhặt nhạnh những chiếc “lá vàng rơi”.
Những tưởng chuyện mơ mộng viển vông của vợ sẽ mất dần theo thời gian, cùng với những lo toan của người vợ, người mẹ, nhưng chị càng ngày càng "dở chứng" hơn.
Có đêm, đang ngủ, anh bỗng bị gọi dậy. Hóa ra vợ anh đang khóc đòi chồng phải an ủi vì “nghe nói con mèo hàng xóm vừa bị gãy chân”.
Đêm hôm trước, đang ngủ, anh cũng bị dựng dậy bởi tiếng khóc của vợ. Anh gặng hỏi thì chị bảo: “Em tội nghiệp cho anh Chê Hiếc quá, anh ấy bị người yêu hiểu lầm, làm sao để họ có thể vượt qua cú sốc này?”.
Thì ra nàng đang lải nhải đến nhân vật trong phim Hàn Quốc vừa xem. Anh gắt lên thì chị quắc mắt: “Anh là đồ máu lạnh, à, động vật máu lạnh còn không như anh đâu”. Nói xong, chị lại bưng mặt khóc như mưa.
“Chuyện bịa mà cô ấy làm như chuyện thật, lại còn khóc lóc cả đêm. Sáng mai đi làm không khéo người ta tưởng tôi đánh vợ”, anh hậm hực kể.
Anh chẳng biết phải góp ý với vợ thế nào.

xaluan.com

BACSI.com