Dẫu trong lòng giận chồng ghê gớm vì anh phụ mình đi "ăn phở", song chị Xoan cũng tự trách mình đã quá tham công tiếc việc.

Bi kịch vì quá mải mê công việc

Chị Xoan làm việc cho một hãng du lịch lữ hành nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam. Do tính chất công việc nên nhiều khi thời gian đi tour và ở khách sạn còn nhiều hơn thời gian ở nhà. Có lẽ thời gian chị ở nhà nhiều nhất là khi lấy anh Đồng – chồng chị hiện tại đến lúc chị sinh con. Ngay sau khi sinh con được 2 tháng, chị lại tiếp tục hành trình với những chuyến công tác xa. Nhiệm vụ chăm con của chị Xoan cũng mặc nhiên được giao phó cho chồng, mẹ chồng, mẹ đẻ và người giúp việc.

Thời gian đầu sau khi có con, quan hệ vợ chồng của chị Xoan và anh Đồng vì thế mà căng thẳng, nặng nề với nhau. Tuy nhiên, anh Đồng hiểu tính chất công việc của vợ nên anh cũng đành thông cảm. Dần dần chị cũng nhận được sự thông cảm của mẹ chồng.
Công việc của chị đem lại nguồn thu nhập chính cho gia đình vì chồng chị chỉ là một công chức bình thường nên dẫu không bằng lòng cho lắm nhưng gia đình nhà chồng cũng không có nhiều cớ để trách móc con dâu.

Sau khi giải quyết được những xung đột gia đình, chị Xoan và anh Đồng lại vướng vào những xung đột cá nhân. Đó là việc chồng chị thường xuyên “có vấn đề” về chuyện ân ái. Vợ chồng thường xuyên xa nhau khiến cả hai “bức bí” đặc biệt là anh chồng. Anh cũng nhiều lần bàn với vợ thay đổi công việc hoặc chí ít không nhận những tour dài ngày để vợ chồng có thời gian gần gũi nhau. Mỗi lần như thế chị đều giải thích: “Phải tranh thủ như thế thì mới có cơ hội kiếm tiền, gia đình mới mau khá giả, con cái mới có điều kiện ăn học đầy đủ. Em cũng không muốn xa con và anh như thế nhưng vì điều kiện công việc mình phải biết chấp nhận, hi sinh”. Nghe vợ nói vậy, anh Đồng chỉ biết nghe chẳng thể nói được gì…


Tuy nhiên, càng ngày khoảng cách giữa anh và vợ ngày càng bị giãn ra trông thấy. Anh Đồng là người cảm thấy rõ rệt nhất điều này. “Chịu đựng” vợ rất nhiều lần, có lần anh Đồng đã chấp nhận “bóc bánh trả tiền”. Thậm chí, xa vợ quá nhiều anh đâm ra mất dần cảm xúc với vợ. Những lần trước đây, nếu hai vợ chồng “tâm sự” sau những ngày xa cách anh cảm thấy rất nồng nàn, mãnh liệt như hồi mới cưới. Nhưng bây giờ, cảm xúc của anh không còn dạt dào, không còn tâm trạng mong ngóng từng ngày nữa. Dần dần anh thấy mình lãnh cảm với vợ. Vợ đi bao lâu cũng được, anh chẳng còn mong ngóng, đợi chờ…

Bù lại, anh đã tìm được cho mình một “địa chỉ” đáng tin cậy. Đó chính là chị hàng xóm đã góa chồng hơn anh 4 tuổi. Hai con người cùng thiếu thốn tình cảm khao khát “cảm giác” đã tìm đến với nhau một cách dễ dàng và vụng trộm. Anh Đồng dù có vợ nhưng chuyện “ngoại tình” lại rất đơn giản vì vợ vắng nhà thường xuyên. Chỉ cần liếc mắt là họ đã hiểu ý nhau mà chẳng cần mất thời gian sắp xếp như những cặp “ăn phở cạnh cơm” khác.

Điếng người vì máy bay bà già lại là hàng xóm tốt bụng

Mối quan hệ giữa anh Đồng và chị hàng xóm “tốt bụng” diễn ra trong âm thầm, suôn sẻ và cả hai đều cảm thấy rất mãn nguyện. Anh Đồng cặp kè với chị hàng xóm nhưng không bao giờ có suy nghĩ bỏ vợ vì vợ vẫn là trụ cột kinh tế của gia đình.

Trái ngược với tâm trạng “phởn phơ” của chồng, chị Xoan càng ngày càng cảm thấy stress vì thái độ thờ ơ, lạnh nhạt của chồng, nhất là trong lúc riêng tư chỉ còn hai người với nhau. Anh vẫn tỏ ra vồn vã, nhưng bằng sự nhạy cảm của người phụ nữ, chị Xoan cảm thấy rõ chồng mình dường như đang “diễn”. Thậm chí, chị Xoan còn nói thẳng nếu anh có “bóc bánh trả tiền” thì cũng cứ nói ra và chị sẽ không giận. Tuy nhiên, anh Đồng gạt phắt đi và cho là chị càng ngày có càng có những suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến quan hệ vợ chồng.

Chị Xoan nghi ngờ chồng có bồ. Vì người đàn ông phải “nín nhịn” chuyện đó hoàn toàn khác với chồng chị. Trong suốt hai tháng sau đó, chị có điều kiện để kiểm chứng mối nghi ngờ của mình vì được công ty cho phép đi tour ngắn ngày trong nước.

“Sống chậm” cạnh chồng chị càng có cơ sở để khẳng định nghi ngờ của mình khi thấy chồng có lúc lén lút nghe điện thoại, có khi đang nhắn tin cho ai đó nhưng nhìn thấy vợ thì ánh mắt bỗng trở nên ngại ngùng. Dẫu anh có qua mặt được chị chuyện gì nhưng riêng ánh mắt của không thể giấu được chuyện anh đang làm điều gì mờ ám.

Vì thế chị ngấm ngầm theo dõi chồng. Dẫu trong lòng giận chồng ghê gớm vì cho rằng đi làm để kiếm tiền nuôi gia đình nhưng chồng lại phụ mình đi “ăn phở”, song chị Xoan cũng tự trách mình đã quá tham công tiếc việc để chồng xa cách mình. Đến giờ, chị Xoan cảm thấy đã đến lúc mình phải thay đổi trước khi mọi chuyện quá muộn… Song có nằm mơ chị cũng không bao giờ nghĩ được rằng “người thứ 3” chen vào hạnh phúc gia đình chị lại là người hàng xóm tốt bụng bấy lâu.

Chị phát hiện ra câu chuyện trong một tình huống cũng hết sức bất ngờ…

Đó là khi chồng chị đang nhắn tin thì ngủ quên. Nhòm thấy tin nhắn trong điện thoại có “mùi” không bình thường với những lời lẽ khá bí hiểm như “mai nhé”, “ok”, “vẫn chỗ cũ nhé” chị lén lấy số điện thoại và điều tra kẻ thứ 3 ấy. Hôm sau, khi chị đứng ngay trên tầng thượng gọi điện cho “kẻ thứ 3” thì ở nhà hàng xóm bên cạnh, chị thấy người phụ nữ góa bụa cầm máy và cất tiếng “A lô” rất quen thuộc. Mọi chuyện làm chị choáng váng và rụng rời chân tay vì chị không bao giờ có thể tưởng tượng được rằng, chị hàng xóm tốt bụng đã “chăm sóc quá kỹ” cho chồng mình trong những tháng ngày mình đi công tác biền biệt.

Theo Nguoiduatin
giadinh.net.vn


BACSI.com