Sau chuỗi ngày dài phải “chứng kiến” cảnh vợ tô tô, vẽ vẽ, diện hết mốt này đến mốt khác, đến hôm nay chồng mới có đủ can đảm để “phát biểu” một vài ý kiến về chuyện làm đẹp của vợ…


Chồng cũng không phản đối chuyện làm đẹp của vợ. Chỉ có điều, cái gì cũng nên có mức độ và giới hạn của nó. (ảnh minh họa)

“Không có người phụ nữ xấu…”

Chồng thấy vợ là người trung thành với câu châm ngôn này nhất. Tuy nhiên, nhiều khi vợ quá tin vào nó đến mức mù quáng. Thấy mốt gì mới ra, chẳng cần biết mốt ấy có phù hợp với mình hay không, vợ cũng cố sắm sanh cho mình một bộ. Người ta diện quần tregging, áo quây ư? Chồng sẽ chẳng phải đợi lâu, vì ngay hôm sau, khi hai vợ chồng đi xem phim cùng nhau, vợ sẽ cho chồng được “mục sở thị” một bộ dạng model không thể cưỡng nổi.

Chỉ có điều, quần tregging chẳng thể làm vợ cao lên, cũng chẳng giúp vợ giấu được những ngấn mỡ thừa bắt đầu xuất hiện ở bụng. Áo quây quả thực có giúp vợ tôn thêm được lợi thế về làn da trắng nõn của mình thật đấy, nhưng chồng thấy vợ chẳng thoải mái gì khi mặc chúng. Chồng nhớ, vợ đã nhiều lần bĩu môi với những cô người mẫu ăn mặc hở hang, nhưng giờ thì vợ lại là “tín đồ” của gu ăn mặc ấy.

Chồng không phủ nhận vẻ gợi cảm của những thứ trang phục vợ đang diện, nhưng chồng nghĩ, một bộ trang phục chỉ đẹp khi nó phù hợp với người mặc chúng, giúp người mặc tôn thêm những nét đẹp vốn có và che giấu những khuyết điểm của cơ thể. Và hơn hết, nó phải tạo ra sự thoải mái cho người mặc. Nhưng khi vợ diện bộ đồ mà vợ cho là “fashionable” nhất, chồng lại thấy vợ liên tục cựa quậy, sửa bên này một tí, kéo bên kia một tẹo, chẳng còn tự tin ngẩng cao đầu để sải bước như cung cách thường ngày của vợ.


Suốt ngày, vợ chỉ chú tâm vào chuyện làm đẹp. (ảnh minh họa)

Nói về chuyện mặc của vợ, chồng thấy có lắm điều phải bàn. Chồng chẳng phải dạng khắt khe, cấm vợ cái này, cái kia. Nhưng quả thật là chồng thấy “bội thực” trước sự thay đổi như chong chóng về cái mà vợ gọi là “Model”. Váy ngắn, váy dài, váy ôm sát, váy bút chì, quần ống loe, quần ôm…vợ đều có đủ. Vợ quan niệm rằng, người ta có, lẽ nào mình lại không? Người ta mặc đẹp 10, lẽ nào mình không được 8, 9? Thế là vợ cứ vô tư sắm sửa. Chồng có nhăn nhó thì vợ lại bảo: “Em mặc đẹp là vì anh đấy chứ. Giàu vì bạn, sang vì vợ mà anh”. Nghe thế, chồng đành “ngậm bồ hòn” cho yên ấm cửa nhà.

Chuyện áo quần mới chỉ là một góc nhỏ trong series “làm đẹp” nhiều tập của vợ. Bây giờ có ai hỏi chồng: “Điều gì khiến bạn thấy sợ hãi khi đối diện với vợ mình nhất?”, chồng sẽ không ngần ngại trả lời rằng: đó chính là khuôn mặt của vợ khi vợ trang điểm theo phong cách “đậm”.

Quả thực lúc đó, vợ đã biến thành một con người khác hoàn toàn. Mặt trắng dã, môi đỏ chót, mắt đen như bị ai đánh. Dù vợ có bảo với chồng, đây là model trang điểm mới nhất thì chồng cũng lắc đầu chịu thua. Chồng thích vợ trang điểm nhẹ nhàng thôi, vì vợ chẳng phải ngôi sao, chẳng phải người mẫu, chẳng phải đi chụp hình cho báo này, báo nọ, vợ phải ngồi làm việc ở công sở 8 tiếng mỗi ngày, vợ phải dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, chăm con… Trang điểm đậm như thế vừa mất thời gian, vừa tốn đồ trang điểm, vừa chẳng giúp vợ đẹp lên tí nào.


Chồng thấy “bội thực” trước sự thay đổi như chong chóng về cái mà vợ gọi là “Model”.
(ảnh minh họa)

Ấy thế nhưng khi chồng góp ý, vợ lại bảo chồng ích kỷ, khắt khe, vợ có làm đẹp tí chút mà cũng nói này nói nọ. Chồng xin thề với trời đất, chồng chẳng hề có ý đó. Bằng chứng là vợ vẫn diện được những bộ đồ chồng không thấy vừa mắt, vẫn trang điểm như diễn viên “hóa trang”, vẫn chạy theo những chiêu thức làm đẹp mới mà chẳng cần biết, điều đó có giúp vợ đẹp lên tí nào không?

Nhưng làm đẹp “quá đà” thì…

Làm đẹp, nhiều khi được coi là “quyền” không thể chối cãi của chị em. Nhưng làm đẹp “quá đà” như vợ thì chồng nghĩ, cần phải xem xét lại.

Bởi chồng thấy, phần lớn thời gian vợ đều dành cho việc “tân trang” nhan sắc. Chồng không cấm và cũng thấy được sự cần thiết về việc làm đẹp của vợ. Chồng cũng muốn vợ khi nào cũng trẻ trung, xinh đẹp. Nhưng vợ ạ, cách làm đẹp của vợ có phần không đúng khoa học. Vợ suốt ngày chỉ ăn toàn rau để giảm cân, trong khi cu Tí đang cần nhiều dưỡng chất từ sữa mẹ. Vợ làm đủ thứ kiểu với mái tóc của mình, không cần biết là nó có đủ sức chịu đựng thuốc nhuộm, duỗi và sức nóng nghìn độ của cái máy ép tóc. Chồng thấy, với vợ, tiêu chí cao nhất của việc làm đẹp là không “lạc mốt”. Ngoài tiêu chí ấy ra, khái niệm “thẩm mỹ” với vợ chỉ là chuyện phụ.

Mấy hôm nay vợ chồng mình đang chiến tranh lạnh với nhau vì vợ cứ khăng khăng muốn đi thẩm mỹ viện để hút mỡ bụng và chỉnh sửa vòng 3. Chồng không muốn vợ đi vì vợ mới sinh được 6 tháng, dao kéo đụng vào người lỡ có chuyện gì thì bố con chồng lại khổ. Vậy mà vợ cứ đổ tội cho chồng, bảo chồng ích kỷ, không muốn vợ đẹp.

Chồng muốn vợ hiểu rằng, chồng không cần một người mẫu hay diễn viên, chồng chỉ cần một người vợ và một người mẹ cho con của chúng ta. Chồng cũng không phản đối chuyện làm đẹp của vợ. Chỉ có điều, cái gì cũng có mức độ và giới hạn của nó. Chồng thích nhất là khoảnh khắc vợ thanh thóat trong bộ váy hoa, trang điểm nhẹ nhàng và tươi cười đón chồng ở cổng. Chồng không hề nói dối đâu, vợ ạ!

xaluan.com

BACSI.com