ạn biết rõ một điều: đàn ông “ăn chả” vì vấn đề thể xác, đàn bà vướng vào tội lỗi do phút rung động tâm hồn.

Nhưng thực tế, giải thích cho việc lầm đường lỡ bước của mình, phụ nữ còn vô số lý do khác nữa, từ chàng hôn dở ẹc đến gột rửa “hận tình”.

Vì thiếu đam mê

Mình yêu Tuấn cũng khoảng 3 năm. Anh ấy rất tốt, ở bên anh lúc nào cũng dễ chịu. Nhưng cái mà mình không cảm nhận được chính là niềm đam mê.

Hầu hết bạn bè của hai đứa khi đó bắt đầu lục tục kết hôn, Tuấn cũng có đôi lần muốn ngỏ ý. Nhưng cứ khi anh định mở lời thì mình lại chuyển chủ đề, không hiểu sao lại muốn lẩn tránh vậy.

Rồi có đợt đi công tác cùng anh đồng nghiệp mà nói thật, lúc nào cũng thật hấp dẫn trong mắt mình. Chuyến công tác quá tuyệt vời, lần đầu tiên bắt gặp những rung cảm thực sự của con tim. Sau đợt đó mình và Tuấn chia tay...

Cũng chẳng phải chuyện đáng tự hào nhưng làm vậy sẽ tốt cho cả hai. Giờ mình đã kết hôn với “anh đồng nghiệp” rồi, vợ chồng rất hạnh phúc.

Để trì hoãn

Ngay trước khi tôi định chia tay thì nhà anh lại có chuyện. Nhìn anh buồn tôi chẳng có lòng nào đặt dấu chấm hết vì thế đã cố nán đợi đôi tháng cho tới khi anh tĩnh tâm hơn.

Trong thời gian đó tôi đã gặp một người, thực sự muốn ở bên, muốn nhìn thấy người ấy. Bởi thế tôi cứ tiến bước, làm theo sự mách bảo của con tim… Rồi tôi cũng chia tay người bạn trai tội nghiệp của mình, tất nhiên không để anh ấy biết về sự có mặt của “kẻ thứ ba” kia, làm vậy có lẽ sẽ bớt đau khổ hơn cho anh ấy.

Bởi ngã lòng

Tôi theo một chương trình đào tạo xa nhà, bởi thế hai đứa không thể thường xuyên có mặt trong cuộc sống của nhau. Vài tháng đầu mọi chuyện tương đối tốt. Nhưng rất nhanh sau đó tôi “cảm” một cộng sự. Những cái liếc mắt đưa tình đầy ngụ ý, những buổi làm việc cùng, ăn tối cùng rồi cũng dẫn đến kết cục cả hai trên giường ngủ.

Chương trình học kết thúc, tôi trở về với bạn trai, không thể nói lời chia tay bởi anh vẫn thật hấp dẫn. Đó là khoảng thời gian tôi sống như người hai mặt, có bạn trai, và vẫn lén gặp gỡ nhân tình.


Nhưng nó kéo dài không lâu. Thực sự anh chàng cộng sự đó không phải tuýp dành cho tôi. Quay về toàn tâm với tình cũ, tôi yêu trọn vẹn hơn. Anh ấy vẫn không hay biết gì. Từ đó đến nay cũng đã được 4 năm…

Tình cũ không rủ cũng tới


Tớ hò hẹn với Kiên sau khi bị Long, người bạn trai trong suốt 2 năm “đá” - giống như kẻ đang thấm nỗi đau mất mát được ông trời cho tí chút đền bù.

Vài tháng sau Long quay lại và xin thêm một cơ hội. Nói thật, tớ rất nhớ anh ấy vì thế lại ưng thuận, nhưng không chia tay với Kiên. Hình như tớ muốn giữ Kiên để “xơ-cua”, phòng khi chuyện với Long chẳng tốt đẹp.

Không may là qua bạn bè chung, Kiên biết việc tớ đang làm. Anh ấy chủ động chia tay. Bài học cho tớ: Đừng bao giờ mong nhen lại lửa tình đã một lần vụt tắt.

Mình xứng đáng được hơn thế

Hồi còn trẻ chị yêu một anh rất khó tính. Anh ta lúc nào cũng chê bai trọng lượng cơ thể chị, rồi nói chị ngốc, chị vụng về. Chẳng biết ma xui quỷ khiến thế nào chị vẫn yêu anh ta hết mực mặc cho gia đình, bạn bè phản đối.

Rồi chị gặp ông xã bây giờ trong một lần đi đám cưới. Anh ấy khác biệt hoàn toàn, ngọt ngào, tốt bụng, độ lượng và vui tính. Chị hẹn hò với anh vào tất cả các cuối tuần. Dần dần một tia sáng đã lóe lên trong đầu chị: chẳng phải đây là người đàn ông phù hợp với chị nhất sao. Chị chia tay “chàng phê phán” và yên ổn với hạnh phúc mới.

Muốn dùng gậy ông để đập lưng ông

Bạn trai cũ của em là kẻ chơi bời. Lúc đầu em nghĩ mình có thể thay đổi anh ta nhưng thật sai lầm. Lúc nào em cũng phải nghe những lời xì xầm bàn tán rằng anh ta đi với cô nọ cô kia.

Có lần một cô còn gọi điện cho em, kể chi tiết trong ba tháng qua hai người họ (bạn trai em và cô gái đó) đi lại với nhau như thế nào. Cô ấy không quên đề cập đến nàng thứ 3 mà anh bạn trai hào hoa kia của “hai đứa” đang gặp gỡ.

Ba máu sáu cơn, em ức điên, quyết cho anh chàng một bài học. Đêm đó em ra ngoài với các bạn, ăn mặc thật đẹp, thật hấp dẫn, và trở về với gã “hot” nhất em “câu” được, trước sự ngỡ ngàng của “tên” bạn trai có tính phong lưu. Em tuyên bố mình đã biết tất cả và quyết định “sút” anh ta. Vẻ mặt ngây thộn của anh ta lúc đó, nghĩ lại đến giờ còn thấy vui.

“Chuyện ấy” không hòa hợp

Người cũ của tôi hôn dở tệ, tệ nhất! Mọi thứ về anh ấy đều rất tốt, nhưng cứ mỗi khi tới lúc gần gũi âu yếm, tôi lại co rúm người vì hãi.

Có lẽ bởi thế tôi muốn thử hôn những người khác, để mà so sánh, mà nhận ra cái kết luận đã nói ở trên. Và rồi tôi dứt áo ra đi sau khi đã hôn khắp một loạt. Kinh nghiệm rút ra là: gần gũi thể xác là vấn đề khá nghiêm túc và quan trọng trong một mối quan hệ tình cảm.

xaluan.com

BACSI.com