Để lấy lòng nhạc mẫu tương lai, các chàng nên khen ngợi trí thông minh và sự khéo léo của người yêu chứ không phải là những đường cong 'nóng bỏng tay' của nàng. Còn những bí quyết nào khác nữa?

1. Chứng tỏ rằng mình rất tôn trọng bố mẹ

Sẽ không người mẹ nào chấp nhận một chàng rể tương lai có thái độ bất kính đối với chính bố mẹ của chàng ta. Hãy khéo léo để bà biết rằng bạn là người rất tôn trọng, yêu thương và biết ơn bố mẹ mình bằng những câu chuyện bạn kể hay những lời khen ngợi họ.

Bạn đừng sợ việc nhắc đến bố mẹ mình sẽ khiến mẹ nàng không vui bởi người phụ nữ nào cũng yêu quý những đứa con biết hiếu thảo với bố mẹ. Hãy để mẹ vợ tương lai biết rằng mình là người như thế.

2. Khen ngợi cô con gái cưng của bà

Khi hai bạn tìm hiểu nhau, điều mà mẹ nàng quan tâm đầu tiên không phải là những bó hoa to và đắt tiền mà bạn tặng, cũng không phải là loại xe bạn đi hay cách ăn mặc của bạn có thời thượng hay không. Điều bà để tâm đầu tiên chính là thái độ của bạn với con gái bà.

Người phụ nữ kinh nghiệm như bà sẽ nhận ra tình yêu và sự quan tâm mà bạn dành cho con gái cưng của mình bằng việc nhìn vào ánh mắt bạn, nụ cười của bạn hay những quan tâm nho nhỏ mà bạn dành cho người yêu.

Trong những câu chuyện giữa bà và bạn, hãy tìm những câu khen ngợi dành cho con gái của bà, đặc biệt là về trí thông minh, sự khéo léo trong ứng xử của cô ấy chứ không phải về những đường cong ‘nóng bỏng tay’ của nàng.


Hãy bày tỏ niềm kính yêu đối với bố mẹ mình và biết cách khen đúng điểm tốt của người yêu

3. Giúp sửa nhà

Trong gia đình có những công việc vẫn thường được xem là ‘quá sức’ đối với phụ nữ. Ví như sửa chữa trần nhà, xây thêm tường, đóng lại bàn ghế… Và bất cứ người phụ nữ nào, ở lứa tuổi nào cũng sẽ đánh giá cao sự giúp đỡ của bạn khi bạn giúp họ làm những việc đó.

Nếu người bố của gia đình đó có ở nhà, bạn có thể đề nghị được làm cùng với ông hoặc giúp ông. Trong trường hợp vợ chồng họ đã ly thân, thậm chí ly dị, bạn hãy xin phép mẹ nàng trước khi bắt tay vào việc.

Và nhớ khi đã làm thì bạn nên làm cho khéo tay đấy nhé! Mẹ nàng sẽ chấm điểm bạn ở ngay ‘sản phẩm’ mà bạn tạo ra.

4. Tặng một món quà độc đáo

Để làm được điều này, bạn cần tham khảo ý kiến của nàng để biết được bà thích điều gì. Nếu bà đặc biệt thích một bài hát hay một nhạc sĩ nào đó, hãy thu một CD riêng và tặng bà nhân dịp sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới hoặc chỉ đơn giản là một ngày bình thường.

Việc bạn tặng bà một món quà hợp với sở thích cá nhân sẽ được bà rất trân trọng. Và trong suy nghĩ của bà, bạn là một người biết quan tâm đến phụ nữ. Cũng chính vì điều này, bà sẽ an tâm hơn khi giao con gái mình cho bạn!


Việc bạn tặng bà một món quà hợp với sở thích cá nhân sẽ được bà rất trân trọng

5. Nấu một món ăn

Tự tay trổ tài nấu nướng, dù chỉ là những món đơn giản nhất, cũng là một cách ghi điểm vô cùng hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng. Các bà mẹ thừa biết đàn ông con trai vụng về như thế nào khi vào bếp. Tuy nhiên, khi nhìn thấy sự cố gắng và tấm lòng chân thành của bạn, bà sẽ cảm thấy tất cả những món bạn nấu đều ngon và có ý nghĩa.

Bạn không tự tin khi nấu nướng ư? Đừng đặt áp lực cho mình nhiều quá. Bạn không cần phải chuẩn bị cả một bữa tiệc linh đình với đủ món sơn hảo hải vị. Những gì bạn cần chuẩn bị là một món tủ nào đó rất đơn giản nhưng… dễ ăn.

Đó có thể là một món ăn thêm vào trong bữa chính (do bà hay nàng đạo diễn), cũng có thể đó là món ăn nhẹ giữa buổi.

6. Mời bà đi spa

Bạn biết rồi đấy, phụ nữ dù ở lứa tuổi nào cũng đều thích làm đẹp. Hãy hỏi bạn gái của bạn xem thử ngày nào trong tuần bà rảnh rỗi và thu xếp một chuyến spa làm đẹp cho hai mẹ con, có thể có cả mẹ bạn nữa nếu mối quan hệ của hai bạn đã trở nên vô cùng thân thiết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đề nghị được hộ tống hai mẹ con đến hội chợ triển lãm để làm chân xách đồ. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn phải thực sự có thời gian và kiên nhẫn vì phụ nữ thường rất mất thời gian trong việc mua sắm.


Chứng tỏ sự khéo tay của mình bằng những công việc nặng nhọc hay chỉ bằng một món tủ

7. Sắp xếp cuộc gặp gỡ giữa bà và người bạn cũ

Những khi đến nhà nàng chơi, bạn thường nghe mẹ nàng kể lại những câu chuyện xa xưa trong đó luôn có bóng dáng một (hay một vài) người bạn thân của bà. Bạn cảm nhận rằng họ có thật nhiều kỷ niệm và cả một quãng thời gian gắn bó bên nhau.

Hãy chịu khó tìm hiểu thông tin về người bạn cũ này của bà và mời người bạn đó cùng đến nhà nàng chơi. Internet, mạng xã hội… là những gì bạn cần bắt đầu lưu tâm đến. Nếu bạn thành công trong ‘vụ’ này, chắc chắn số điểm của bạn trong mắt nhạc mẫu tương lai sẽ tăng lên vùn vụt đấy!

Theo eva.vn