Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ronny's Avatar
  Ronny Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  1,352

  Mặc định Lấy Chồng Thì Lấy, Nằm Chung Không Nằm

  Ngày càng có nhiều cặp vợ chồng không… ngủ chung giường.

  Theo Bruce Feiler (New York Times), một nghiên cứu năm 2005 của tổ chức Giấc ngủ quốc gia Mỹ cho thấy, gần 1/4 cặp vợ chồng Mỹ ngủ ở phòng riêng hoặc giường riêng. Những nghiên cứu gần đây tại Anh và Nhật cũng có kết quả tương tự về vấn đề này. Hiệp hội Chủ thầu xây dựng nhà quốc gia Mỹ cho rằng, đến năm 2015 sẽ có 60% khách hàng muốn thiết kế phòng ngủ có hai giường.

  Jean Morgan lập gia đình hơn 23 năm. Bà vẫn yêu chồng nhưng chỉ muốn có riêng một cái giường của mình, một căn phòng riêng, có chìa khóa riêng. Jean Morgan kể: “Hầu như mỗi ngày trong 23 năm qua, tôi đều thức dậy trong bóng tối. Bóng tối sâu thẳm! Tôi không thích điều này. Chồng tôi là người khó ngủ, không thể ngủ khi có bất kỳ thứ ánh sáng nào. Ngủ chung giường với chồng, tôi phải từ bỏ một số điều tôi yêu thích và giờ tôi muốn có lại nó. Tôi quyết định có những lúc mình sẽ ngủ chỗ khác. Sâu xa hơn, tôi muốn có không gian của mình, là nơi tôi nhìn thấy chính mình mà không chịu ảnh hưởng của chồng. Tôi cũng muốn tạo khoảng cách đặc biệt giữa mình và chồng, nhằm kéo chúng tôi gần nhau hơn. Cuộc hôn nhân kéo dài nhiều năm đã khiến chúng tôi thôi nhìn nhau”.


  Khi Morgan tâm sự với một người bạn gái: “Bà nghĩ sao nếu tôi tìm một căn hộ riêng, không phải để từ bỏ hôn nhân mà là thêm cái phòng riêng vào cuộc hôn nhân”, người bạn trả lời: “Lúc này tôi cũng muốn làm điều đó như bạn”. Khi bà Morgan tâm sự với con trai những chuyện về các cặp vợ chồng có lúc không chung giường, con trai bà đã kể tiếp hàng loạt ví dụ tương tự từ bố mẹ bạn bè mình.

  Roger và Maria Houden mới kết hôn bốn năm, nhưng năm ngoái họ đã tách ra sống hai nơi, Roger ở Greenwich, Maria ở căn hộ gần với nhà của những đứa con riêng. Họ gặp nhau ba – bốn đêm/tuần tại chỗ của người này hoặc người kia. Maria cho biết: “Ngoài những thách thức ban đầu như nỗi sợ hãi vì mình và chồng mỗi người sống một nơi, tôi đã có những cảm giác thật đặc biệt vì ở tuổi 42, tôi mới được tự tay sơn phòng bằng màu sắc tôi muốn, sau nhiều năm sống chung phòng với chị rồi bạn cùng phòng ký túc xá, rồi lại với chồng”.

  Trên trang web http://www.salon.com, Tracy Clark-Flory viết lại kinh nghiệm của cha mẹ mình: “Trong cuộc hôn nhân hạnh phúc 35 năm, bố mẹ tôi đều có phòng ngủ riêng. Có khi họ ngủ chung một giường, có khi không. Nhiều năm qua, họ gián đoạn việc ngủ chung nhiều lần vì con nhỏ, vì tiếng ngáy, ánh đèn nóng bức, hoặc đơn giản chỉ là mong muốn có chút không gian riêng. Họ không bao giờ xem việc ngủ chung hay riêng là sự phản ánh tình trạng hôn nhân mà làm như vậy là vì chính họ”.

  Suy cho cùng, tùy vào mối quan hệ của mỗi cặp vợ chồng mà việc ngủ riêng là sự hủy hoại hay tăng thêm sức mạnh cho cuộc hôn nhân.

  Theo Afamily.vn
  Bacsi.com

 2. #2
  nine307 Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  2,063

  Mặc định

  Cái này cũng vẫn xảy ra ở Việt Nam đấy thôi.
  Nhiều người già khi có cháu thì cũng không nằm chung giường nữa, thay vào đó ông bà mỗi người nằm một giường.
  Nhưng đó là thê hệ trước chứ mình không thích như vậy

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •