Một lần dự đám cưới, thấy vợ mặc áo hở gần hết phần lưng, người chồng khó chịu nhưng cố nuốt vào trong vì nghĩ: “Dẫu sao cũng mới chỉ hở lưng”. Nhìn đi nhìn lại trong tiệc cưới, so với “mặt bằng hở” của quý bà đi dự tiệc thì vợ mình cũng hở chưa nghiêm trọng lắm. Dù nghĩ vậy nhưng suốt cả buổi tiệc, anh chồng cứ cảm thấy khó chịu, ăn không ngon.

Lần khác, nhà có khách, vợ thản nhiên ra tiếp với bộ đồ mặc ở nhà, không mặc áo lót. Đành rằng khách là những người bạn thân, có thể coi như người nhà, nhưng trong lòng chồng cứ nghĩ “giá mà vợ thay một bộ đồ tinh tươm và kín đáo hơn”. Suốt cả bữa ăn đó, chồng cứ sốt ruột nhìn khách, lại nhìn vợ. Khách về, chồng đã nhắc khéo, nhưng vợ tự ái: “Ai mà thèm để ý, với lại thời đại ngày nay, chuyện đó đâu còn quan trọng. Em mặc vậy cho thoải mái”. Có phải tôi nhỏ nhặt, có phải tôi không phải là đàn ông đúng nghĩa, có phải tôi không hiện đại khi cứ bận tâm mấy cái chuyện nhỏ nhặt ấy rồi tự làm khổ mình?


Một lần khác đi dự tiệc, vợ bận một chiếc váy khá ngắn, trông đẹp thật, nhưng vợ càng tự tin với chiếc váy bao nhiêu thì chồng càng lo lắng bấy nhiêu. Lúc vợ đi, đứng, ngồi, nhoài người qua nói chuyện..., chồng đều phải để ý, rồi nhìn những người xung quanh, nhìn lại vợ, lòng thấp thỏm, cứ sợ vợ mình hớ hênh. Lại thêm một lần dự tiệc cưới mà chồng căng thẳng, không ăn uống được gì.

Chồng lo mấy cái vụ hở lưng, hở ngực chưa xong, lại đến mốt hở lưng quần. Lưng quần ngày càng được may thấp xuống, và thật khốn khổ là dường như các chị em quan niệm, mặc quần lưng càng cao càng “quê”, càng trễ càng mô-đen. Vậy là vợ cũng chọn những chiếc quần jean lưng trễ, đứng thì không sao nhưng nếu ngồi thì...hỡi ôi! Vậy là, mỗi lần chở vợ đi đâu đó là chồng vừa lái xe vừa thấp thỏm: “Không biết phía sau, vợ hở hông có nhiều quá?”. Lại những chuyến cùng vợ ra đường với gương mặt căng thẳng mà vợ không biết lý do.

Có lúc, chồng đặt ra giả thiết, cứ để vợ hở cũng có mất mát gì đâu, đó cũng là xu thế hiện đại mà? Nhưng thú thật, chồng không tài nào làm quen với ý nghĩ đó được. Đưa vấn đề này ra tâm sự với ông bạn, lập tức, các ông khác cũng kêu ca giống như vậy. Có một nghịch lý là các ông thích nhìn phụ nữ hở hang... trừ vợ. Nhưng, cũng xin các quý bà hiểu cho rằng, người đàn ông có yêu vợ, có quý vợ thực sự mới không muốn vợ hở.

BACSI.com (Theo PNO)