Hòa nhìn cái váy mỏng tang của vợ mà bụng cứ tức anh ách. Không hiểu vợ anh nghĩ gì mà lại diện cái váy ấy chạy qua nhà hàng xóm.

Anh í ới gọi vợ về nhưng chỉ nghe tiếng vợ anh eo éo: “Đợi em tí đã, em đang nói dở chuyện này”. Nghĩ đến cảnh ông hàng xóm mắt thao láo nhìn vào cơ thể vợ mình, Hòa muốn điên liên, anh chạy qua lôi vợ về ngay lập tức.

Yến bị lôi về vô cớ thì lập tức trả treo với chồng: “Ơ hay cái anh này, người ta đang bàn chuyện công việc cơ mà”. “Công việc thì lên cơ quan chứ. Bây giờ đã là 7h tối rồi, em định để bố con anh chết đói sao?” – Hòa nhất quyết lôi vợ về cho bằng được, mặc dù anh đã chuẩn bị cơm nước xong xuôi từ lâu.

Ở khu này, Yến nổi tiếng xinh đẹp, nhưng với Hòa, cái sự xinh đẹp của vợ lại có lắm chuyện để đau đầu. Nhiều khi Hòa nghĩ, lấy vợ đẹp sao mà khổ, nhất là với cô vợ khi nào cũng sẵn sàng “đong đưa” với những thằng đàn ông khác như vợ anh thì cái sự đau đầu khó nói của Hòa lại càng tăng gấp bội phần. Mắt vợ anh dài, đen láy, mà nhìn ai cũng say đắm mới chết chứ. Ngày mới cưới, Hòa ra “quy ước”: “Em không được đong đưa hay nhìn say đắm một thằng đàn ông nào khác ngoài anh đâu đấy”. Lúc đó, tiếng Yến ngọt lịm đáp lại chồng, cô bảo anh cứ nghĩ lung tung, cô đâu phải loại người “đứng núi này trông núi nọ” chứ.


Ảnh minh họa

Thế mà ngay sau tuần trăng mật, Hòa đã bị vợ cho một “vố” đau điếng. Chả là công ty Yến có ông giám đốc trẻ tuổi mới nhận chức, Yến lại là thư ký riêng nên chuyện chạm mặt với tay giám đốc đó là không tể tránh khỏi. Nhưng điều đáng nói là, ngày nào Yến cũng kể với chồng về cái người “đẹp trai, tài giỏi lại lắm tiền” ấy bằng một giọng hết sức trìu mến.

Hôm thì: “Anh ấy mới dành được một hợp đồng lớn. Kỳ này không khéo bọn em được tăng lương đấy. Người đâu mà giỏi thế chứ!”, hôm khác lại kể bằng giọng thủ thỉ hơn: “Anh ấy bảo em là thư ký xinh đẹp nhất từ trước đến giờ. Lại còn rủ em đi shopping nữa”. Nhìn điệu bộ và ánh mắt mơ màng của vợ, Hòa bỗng thấy máu trong người sôi sùng sục: “Anh ấy gì mà anh ấy. Em chỉ có chừng đấy chuyện để kể với anh thôi à?”.

Từ vụ ông giám đốc trẻ, Hòa đâm ra “cảnh giác” với vợ. Trước khi đi làm, anh “kiểm sóat” gắt gao váy áo của vợ mình xem có điều gì “sơ suất” không. Bực một nỗi là, dù mặc đồng phục nhưng vợ anh cứ “cố ý” cắt chỗ này một tí, hở chỗ kia một tẹo. Váy gì mà cứ xẻ cao lên đến hết đùi, áo sơ mi thì may cách điệu đến hở cả cổ, cả ngực. Hòa không phải là thằng đàn ông hay ghen, nhưng đứng trước tình thế này, anh đành trở thành một người hay xét nét, nghiêm khắc với vợ.

Cứ mỗi lần Yến đến chỗ làm là bụng Hòa lại nóng như có lửa đốt. Nghĩ đến cảnh vợ đong đưa với người khác, nói những câu ngọt như mía lùi là anh không thể nào chịu nổi. Hòa đã từng chứng kiến cảnh vợ mình đứng sát sàn sạt với tay giám đốc ấy trong một cuộc họp lớn được phát trên ti vi. Trong bụng anh chỉ muốn vợ nghỉ việc, nhưng nói ra lại thấy mình ích kỷ nên bụng bảo dạ cố chịu đựng vậy.

Nhưng Yến càng ngày càng xinh, nhất là sau khi sinh con đầu lòng xong, cô càng mặn mà hơn bao giờ hết. Theo đó, số “vệ tinh” quay xung quanh vợ Hòa ngày một nhiều. Khổ một nỗi là, có ai theo đuổi hay buông lời tán tỉnh, Yến cũng e lệ và tỏ ý đáp lại mới chết chứ. Đã thế lại còn về kể với chồng ra điều thích thú lắm. Có mấy lần Hòa vô tình thấy cảnh này đã không kìm nổi cơn tức giận, lôi vợ về nhà và mắng cho một trận.

Ấy vậy nhưng Yến vẫn không bỏ được cái tính lẳng của mình. Bạn chồng đến chơi mà cô cứ vô tư diện váy hai dây trễ ngực, ngắn cũn. Hòa có góp ý với vợ thì bị cô vặc lại: “Anh hay nhỉ. Đây là đồ ở nhà của em cơ mà. Em mặc thế quen rồi, vả lại người em cũng đẹp chứ có xấu gì đâu mà che với chả đậy?”. Những lúc như thế, Hòa ức lắm, chỉ muốn cho vợ một cái bạt tai nhưng không dám, sợ chuyện bé xé ra to lại mất tình cảm vợ chồng. Nên mấy lần sau, có gì anh kéo bạn ra quán chứ không dám đưa về nhà nữa.

Thế mà “vận xui” vẫn chưa hết đeo bám Hòa. Ông hàng xóm mới chuyển đến là đồng nghiệp của vợ anh nên ngày nào Yến cũng chạy qua đó bàn chuyện “công việc”. Nhìn hai người ríu rít chuyện trò, Hòa ức lắm. Anh thầm nghĩ, giá như vợ mình có ý tứ một tí thì anh đâu phải chịu nhiều ấm ức, anh đâu phải cứ ghen bóng, ghen gió thế này cơ chứ. Ai đời qua nhà người khác mà cứ vô tư diện váy áo mỏng tang, mắt thì lúng liếng đưa qua đưa lại, giọng nói thì cứ ngọt lịm, thỉnh thoảng có chuyện gì hứng thú quá, vợ anh còn phát vào người đàn ông kia một cái đánh “đét” rồi cả hai cùng cười vang.

Hòa kéo vợ về nhà, bắt vợ thay ngay bộ váy khác và kiên quyết nói chuyện phải trái với Yến dù biết rằng, trông chờ vào sự thay đổi của vợ thật khó khăn. Giờ thì Hòa thấm thía cái sự khổ của việc lấy vợ đẹp. Anh rầu rĩ: “Lấy vợ đẹp đã thấy lo, đằng này vừa đẹp vừa có tính “lẳng” như vợ mình thì lại càng mất ăn mất ngủ”.

Theo Đan Tâm
Eva.vn/megafun.vn


BACSI.com