Không phải cảm sốt, cảm lạnh hay cảm cúm gì cả, bệnh "cảm" của vợ anh tuy không nằm trong y văn thế giới, không khiến người bệnh tốn tiền đi bác sĩ, nhưng lại khiến hạnh phúc gia đình có nguy cơ bị rạn nứt. "Bệnh" của vợ anh bây giờ người ta còn gọi là "say nắng".

Gần đây, chị hay nhắc đến ông sếp mới chuyển về, mà theo lời chị là rất ga-lăng, lịch lãm, vừa giỏi chuyên môn lẫn quản lý, lại rành tâm lý phụ nữ. Trước giờ chị làm việc với sếp nữ, nay có sếp mới với nhiều điểm trội hơn, chị có thán phục hay ngưỡng mộ cũng là bình thường. Vả lại, nhiều sếp nam đã trở thành "thần tượng" của các nhân viên nữ (dù độc thân hay đã có gia đình) sau thời gian làm việc chung cũng là chuyện phổ biến.Ảnh minh họa

Tuy sự trầm tĩnh của một người đàn ông chín chắn, hiểu biết, không cho phép anh nghi ngờ vợ, nhưng tần số xuất hiện của "ông sếp" trong những câu chuyện giữa anh chị khiến anh nhiều lần muốn nổi cáu.

Anh bắt đầu để ý những thay đổi ở chị. Dạo sau này, chị ít rủ anh đi dự những buổi tiệc tùng, họp mặt ở công ty. Lấy lý do việc nhiều, chị hay về muộn và anh biết rõ, những khi chị ở lại công ty, chỉ có chị và ông sếp kia làm việc với nhau vì chị là trợ lý của ông ta. Những khi bất đắc dĩ phải có anh đi cùng, chị tỏ ra không được tự nhiên. Nhiều lúc, anh bắt gặp chị ngồi tư lự một mình. Những biểu hiện ấy khiến anh tin sự lo lắng, bất an trong lòng mình không phải là vô cớ.

Quan niệm "phòng bệnh hơn chữa bệnh", nên thỉnh thoảng anh dùng những câu nửa thật nửa đùa để đưa vợ về với "quỹ đạo" gia đình. Có thể anh không phải là một người chồng hào hoa, lịch lãm nhưng xét về khoản thành đạt, anh không hề thua kém vị sếp kia. Hơn nữa, chị cũng không phải là người dễ thay đổi, anh tin thế. Có điều, chị thuộc tuýp phụ nữ có tâm hồn nhạy cảm, lãng mạn, đôi khi không thực tế nên anh lo chị ngộ nhận. Anh cũng luôn nhắc mình quan tâm, chăm sóc vợ con nhiều hơn.

Bẵng đi một dạo, không thấy chị đả động đến vị sếp ấy nữa. Có lúc anh giả vờ hỏi thăm nhưng chị chỉ trả lời cho qua chuyện. Anh không hiểu chuyện gì khiến chị thay đổi. Mọi chuyện chỉ sáng tỏ trong lần anh cùng chị đi đám cưới một đồng nghiệp. Khi anh hỏi thăm công việc của mọi người và vờ như vô tình nhắc đến ông sếp ấy thì mọi người kể: ông sếp nọ dù đã có vợ con tử tế nhưng vẫn thích "kiếm thêm" ở ngoài.

Cái vẻ hào nhoáng, lịch lãm chỉ bị bóc trần khi vợ ông ta đến công ty đánh ghen. Giờ thì anh đã hiểu tại sao trước kia chị hay khen sếp này nọ, cứ như đó mới là một tấm gương để anh noi theo, còn sau vụ xì-căng-đan kia xảy ra, chị lại im lặng. Có lẽ, ấn tượng về một ông-sếp-hoàn-hảo cũng biến mất trong suy nghĩ của chị.

Dù không hài lòng với kết cục như vậy, nhưng anh thấy mình may mắn khi chị kịp nhận ra "đá-vàng" để không sa ngã. Anh càng thấm thía hơn về vai trò của người "cầm lái", bởi nếu không được lèo lái bởi một thuyền trưởng "vững tay chèo", có lẽ con thuyền hạnh phúc của gia đình anh đã tan tành giữa sóng biển cuộc đời.

BACSI.com (Theo Phunu)