Không phải người chồng nào cũng dễ dàng chấp nhận vợ mình là “người đẹp dao kéo”...

“Đối phó”... Chồng


Chị Hiên nổi tiếng ở cơ quan, khu phố bởi cách sống điềm đạm, hết lòng vì chồng, vì con. Chị chịu thương, chịu khó, tiết kiệm và rất giản dị. Chẳng thế mà những người bạn học của chị sau 10, 20 năm gặp lại vẫn phải thốt lên rằng: “Ôi, cậu chẳng khác xưa tẹo nào: vẫn kiểu tóc ấy, cách ăn mặc ấy”. Nhiều người khuyên, thậm chí “nói kích” để chị làm “mới” mình hơn, chị Hiên vẫn một mực: “Mình thấy thế này được rồi. Anh xã thích mình để “mộc”.


Ấy vậy mà, khi có cô em gái (chuyên làm nghề thẩm mỹ viện) xuống chơi, tư vấn, tỉ tê thế nào mà chị Hiên đồng ý cho cô ấy cắt tóc “đuôi cá”, nhuộm màu ánh tím, xăm môi và mí mắt. Ai nhìn cũng phải trầm trồ, ngạc nhiên, khen chị đẹp và trẻ hơn đến chục tuổi. Mọi người tò mò: “Thế giờ không sợ “anh xã” nữa à?”. Chị Hiên tủm tỉm: “Phải có “bài” đối phó đấy”. Thì ra, chị cắt tóc, làm đẹp lúc anh đi vắng. Khi về, tranh thủ có cô em gái đang chơi nhà nên chồng chị không nói gì. Đến đêm, chị mới ôm anh thủ thỉ: “Anh thấy em có đẹp hơn không. Ai cũng khen em trẻ ra. Nhờ dì H. cả đấy anh ạ.

Nhẹ nhàng, không đau chút nào đâu nhé. Bây giờ ra ngoài, anh có thể tự hào là vợ mình không đến nỗi “quê”, phải không nào?”.

Xưa nay, Vinh (25 tuổi) chưa bao giờ dùng đến son, phấn và tỉa lông mày. Mặc dù không xinh nhưng những nét trên khuôn mặt của chị rất vừa vặn, tạo nên khuôn mặt hài hòa, hiền lành.

Mỗi lần bạn bè rủ đi “làm đẹp”, chị ngại lắm. Hầu như chị chỉ đi cùng cho vui, quá lắm thì chỉ gội đầu. Nhưng, chỉ một cú “hích” nhẹ đã khiến chị thay đổi. Một chị bạn cũ lâu ngày mới gặp “gạ” được chị tỉa đôi lông mày. Trông chị sắc sảo hơn hẳn. Bạn chị nói tiếp: “Lông mày của em hơi mờ, chỉ cần làm khung xong sẽ rất đẹp”. Thế là chị bị cuốn theo... Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi “làm đẹp”, chị cũng hơi băn khoăn, nghĩ cách “đối phó” với chồng, trước hết phải vứt hết hóa đơn, card của trung tâm thẩm mỹ. Quả thực, chồng Vinh rất tinh mắt, anh nhận ra ngay sự khác biệt của vợ. “Kinh. Hôm nay lại còn trang điểm nữa...

Trông như “tạc tượng”. Vinh chống chế: “Đâu mà, hôm nay có chị bạn đến chơi, chị ấy vẽ cho em tí chút, xem có “khác” không. Em có bao giờ trang điểm đâu mà. Anh cứ làm em xấu hổ”. Cũng may, da của Vinh “lành” nên không bị sưng, tấy. Đêm, trước khi đi ngủ, chồng cô lại “tỉa”: “Khiếp. Vẽ lông mày mà đi ngủ cũng không dám rửa mặt nữa”??!

Cần sự bàn bạc thống nhất

Hầu hết các ông chồng khi ra ngoài đường thì thích ngắm nhìn các cô gái trẻ, đẹp, sức nước hoa thơm nức. Nhưng khi về nhà lại muốn vợ mình “tự nhiên”. Anh Hoàng Xuân Thủy (nhân viên kinh doanh) bày tỏ: “Không phải mình không thích vợ/bạn gái đẹp hơn. Nhưng, đến cơ quan, có 10 chị em phụ nữ thì đến 9,5 người làm tóc “quăn đơ”, vàng vàng, người trông như cái tổ quạ, người thì như đầu sư tử. Cùng kiểu tóc, cùng cách trang điểm, trông cô nào cũng giống cô nào.

Phát hãi. Về nhà lại thấy vợ mình như thế nữa thì... chết luôn. Nói thì hơi quá nhưng nếu ai cũng đụng đến “dao kéo”, trông thì có vẻ đẹp hơn đấy, nhưng đó là vẻ đẹp... không thật”.

Làm đẹp là quyền của mỗi người, tuy nhiên, nhiều chị em đã quá mê “làm đẹp bằng dao kéo” mà không cần biết mong muốn của người bạn đời mình ra sao. Chị Thu (Lai Châu) là một “khách hàng ruột” của các thẩm mỹ viện tại Hà Nội. Đầu tiên, chị “làm môi” tại Thẩm mỹ L.A, nhưng hỏng: môi chị bong, tróc ra từng lớp như bức tường loang lổ. Sau đó, chị phải đi “làm lại” ở Thẩm mỹ T.H, tình trạng có khá hơn, tuy nhiên, lúc nào trông môi chị cũng vêu vêu, nhọn nhọn. Chị Thu “làm mũi” tại Thẩm mỹ H.A, nhưng, sống mũi nâng cao quá, nhìn hênh hếch đến buồn cười; còn mắt thì chị làm tại H.C: “Hiện tại chưa có vấn đề gì, nhưng hay bị chảy nước mắt lắm”. Tính ra, chỉ riêng khuôn mặt, chị Thu đã đầu tư mấy chục triệu đồng. Song, đẹp đâu chẳng thấy, chỉ thấy sự lố bịch, kệch cỡm. Đúng là mất tiền mua cái xấu vào thân!

Theo nhiều chuyên gia làm đẹp, thẩm mĩ viện chỉ thật sự hữu ích trong một vài trường hợp người ta có những khiếm khuyết rất mất mĩ quan. Thẩm mĩ viện không giúp kéo lại tuổi xuân, lại càng không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc gia đình. Bí quyết của hạnh phúc gia đình chính là tình yêu và sự tôn trọng, cảm thông và trách nhiệm giữa các thành viên trong gia đình. Vợ chồng nên bàn bạc cùng nhau mọi chuyện lớn, nhỏ. Ngay cả việc “thay hình, đổi dạng” cũng cần hỏi ý kiến của chồng/vợ.

Nếu chị em nào đã “trót thử” mà chưa được chồng đồng ý, hãy lựa lúc anh ấy vui vẻ để làm lành và xoa dịu anh ấy nhé!

BACSI.com (Theo Giadinh&treem)