Thật là một cú sốc lớn, nếu một ngày bạn bỗng phát hiện ra người bạn đời có con riêng và giấu giếm vợ trong một thời gian dài.

Có nhiều cách để giải quyết vấn đề, nhưng cách nào thực sự đưa con thuyền hôn nhân ra khỏi sóng gió và cập bến bờ yên ổn mới là điều quan trọng.

Bất ngờ… chồng có cơn rơi!

Sống với nhau đến lúc con cái đều đã trưởng thành, đến tuổi lập gia đình, chị H.Lan (Bình Thuận) mới biết chồng mình có con rơi. Trớ trêu thay, đứa con rơi năm nay đã 23 tuổi, chỉ thua con trai đầu của vợ chồng chị vỏn vẹn đúng 1 năm.

Chồng chị làm hàng hải nên thường xuyên có những chuyến đi xa nhà. Tuy vậy, anh chị cùng làng, lớn lên từ nhỏ rồi yêu nhau nên chị quá hiểu tính cách anh và đặt niềm tin trọn vẹn. Chồng chị cao to, dáng vẻ ưa nhìn nhưng tính tình hiền lành, không thích chơi bời, chọc ghẹo ai. Công việc của anh xa nhà, ít thì vài ba ngày, dài có khi kéo cả nửa tháng nhưng khi nào về, anh cũng cho chị cảm giác yên tâm bởi anh rất chu toàn, có trách nhiệm với vợ con. Trong mắt mọi người xung quanh, gia đình anh chị là một gia đình kiểu mẫu để mọi người noi theo.


Ảnh minh họa

Mọi chuyện bắt đầu vỡ lở khi con riêng của anh đến nhận cha trong dịp Tết vừa qua. Chồng chị tái mặt đứng chết lặng mặc chị gào khóc, chửi bới. Các con bàng hoàng vì bỗng đâu có một người em, người anh xuất hiện. Hai bên nội ngoại, hàng xóm nghe ồn ào cũng kéo đến. Trước mặt mọi người, anh thừa nhận đây là con riêng của mình với một phụ nữ ở Phú Yên. Những chuyến đi xa nhà khiến anh yếu lòng và ngã vào tay người phụ nữ đó. Anh có lỗi với chị nhưng ngoài người phụ nữ này ra, anh không lừa dối vợ thêm lần nào nữa, còn đứa con riêng, anh vẫn phải có trách nhiệm.

Mặc anh giải thích, chị suy sụp không gượng dậy nổi vì không ngờ lòng tin của mình bị lừa dối suốt bao nhiêu năm qua. Các con sụp đổ hình tượng người cha đẹp đẽ trong lòng. Hàng xóm xôn xao và câu chuyện của gia đình chị trở thành đề tài tiêu biểu trong không ít gia đình.

Băn khoăn chọn cách ứng xử

Tâm lý chung của nhiều phụ nữ khi phát hiện chồng có con riêng là bất ngờ, uất ức và muốn chia tay ngay lập tức, nhất là với những người vợ đặt trọn vẹn niềm tin cho chồng – nỗi đau này lại càng lớn và khó vượt qua. Mỗi người một phản ứng, có người suy sụp tinh thần hoàn toàn, có người la hét chửi bới chồng, có người tìm đến tình địch và con riêng của chồng cảnh cáo, có người bắt chồng lựa chọn một trong hai và nếu không sẽ đi đến chia tay… Đây là những ứng xử dễ hiểu khi bỗng nhiên có tác nhân làm xáo trộn cuộc sống gia đình.

Tuy vậy, trong trường hợp này, các chuyên gia tâm lý thường đưa ra lời khuyên cho các chị em phụ nữ là nên suy nghĩ thấu đáo để có quyết định sáng suốt. Không nên tự hành hạ bản thân mình và vì quá tức giận mà đạp đổ hạnh phúc gia đình lẽ ra có thể nắm giữ. Cách ứng xử tốt lúc này là nên cần sự kết hợp của cả lý trí và tình cảm. Nhiều phụ nữ cho rằng khi nóng vội, không suy nghĩ kỹ sẽ đưa đến quyết định khiến sau này cần suy nghĩ lại. Lúc bình tâm rồi, lý trí sẽ có những phân tích thiệt hơn.

Người ngoài cuộc sẽ thường đưa ra lời khuyên nên lập tức chấm dứt hôn nhân. Hơn ai hết, chỉ người vợ là người hiểu có nên tha thứ và chấp nhận cuộc hôn nhân này hay không, bởi chỉ người vợ đánh giá được trách nhiệm của chồng đối với gia đình, ước định được tình yêu hai vợ chồng dành cho nhau.

Theo Hạ An
CNMS/megafun.vn


BACSI.com