Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Kelvin Nguyen's Avatar
  Kelvin Nguyen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  2,269

  Mặc định Khi Chàng Là Con Một

  Yêu nhau đã hai năm nhưng Hoàng chưa bao giờ dám đưa người yêu về ra mắt vì Vân Anh là cô gái ngoại tỉnh trong khi bố mẹ muốn Hoàng phải cưới một cô ở Hà Nội.

  Sự phản đối của bố mẹ chàng

  Vân Anh (23 tuổi), nhân viên một công ty truyền thông ở Cầu Giấy, và Hoàng (27 tuổi), nhân viên kiểm toán cho một văn phòng chứng khoán ở chùa Bộc, yêu nhau đã được hai năm nhưng Hoàng chưa bao giờ dám đưa người yêu về ra mắt bố mẹ. Vân Anh là cô gái ngoại tỉnh trong khi bố mẹ anh buộc anh phải cưới một cô gái Hà Nội vì gia đình anh là Hà Nội gốc. Hơn thế anh lại là cháu đích tôn của dòng họ vì vậy mà chuyện hôn nhân của anh hoàn toàn phải do cha mẹ và những người đứng đầu dòng họ quyết định. Vân Anh tâm sự: “Em biết rồi chuyện của bọn em sẽ không đi đến đâu vì em không thể nào vượt qua được sự phản đối của nhà anh ấy. Chỉ biết yêu được ngày nào thì tốt ngày đấy thôi”.

  Cũng có những cặp đôi vượt qua được sự ngăn cản của bố mẹ chàng để đến với nhau nhưng khi về ở chung một nhà, chính họ lại bị rơi vào quá nhiều những rắc rối khi phải ở cùng một nhà với bố mẹ chồng mà ngay từ đầu đã không ưa gì họ. Như chuyện của Hương (26 tuổi), nhà ở phố Hồng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Gia đình chị cũng là một gia đình có gốc văn hóa rất lâu đời chỉ có một điều duy nhất mà bố mẹ chồng phản đối chính là việc “không có hộ khẩu Hà Nội”. “Bố mẹ anh phản ứng dữ dội lắm, nhưng anh còn làm căng hơn, anh bỏ nhà đi, rồi tự tử, vậy là bố mẹ anh buộc phải đồng ý cho tôi cưới anh. Nhưng ông bà lúc nào cũng tìm mọi cách để gây khó dễ cho tôi. Đến lúc tôi có con, may mà các cụ quý thằng cháu, chỉ lo chăm bẵm nó mà cũng bớt phần căng thẳng với tôi”, Hương tâm sự.


  Chàng là công tử bột

  “Anh đã quen được bố mẹ chiều nên bất kể là việc gì anh cũng để tôi làm một mình mà không bao giờ cảm thấy áy náy”, Hoa (25 tuổi), nhà ở Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội than thở.

  Lúc mới yêu anh là người rất mực quan tâm, lại có phần yếu đuối nhõng nhẽo nên cô cảm thấy anh rất dịu dàng, rất mê mẩm cái tính lãng tử nghệ sĩ của người yêu nhưng khi đã yêu nhau một thời gian, cô càng ngày càng nhận ra anh không bao giờ tự làm được việc gì. Bởi bất kể là việc gì mẹ anh cũng chăm chút từng ly từng tý một. “Hai bác đi vắng, gọi tôi đến coi nhà cùng anh, vậy là được mẹ anh chỉ làm hết việc này đến việc kia cho anh. Nào là phải gọi anh dậy đánh răng, rửa mặt vào 8 giờ sáng, sau đó ăn sáng. Nào là bác nói trong tủ lạnh bác mua sẵn đồ ăn trưa rồi, bảo tôi chỉ việc nấu thôi…. Tôi cứ như là mẹ anh, hoặc cũng có thể là osin giúp việc cho chàng công tử bột không biết làm nổi cái gì”.

  “Lấy chồng rồi mới biết mình dại. Chồng không biết làm nổi một công việc gì cho ra hồn, đã quen được bố mẹ chiểu nên cả ngày chỉ biết đi làm về rồi lại xem tivi, chơi đàn, vẽ tranh rồi có hứng hơn nữa lại đi ra ngoài bù khú với bạn bè bỏ mặc vợ với trăm công nghìn việc ở nhà”, Mai Hà (28 tuổi), nhà ở phố Hàng tre, Hoàn Kiếm, Hà Nội than thở.

  Bố mẹ chồng lại già rồi nên mọi công việc từ lớn đến nhỏ đều phải làm trong khi trước đây ở nhà Hà cũng rất được cưng chiều nên cô đâm ra khó chịu cả với chồng và bố mẹ chồng. Đã thế ngay cả việc lo tết các cụ, các bác ở quê hay đóng tiền giỗ chạp, cưới xin, ma chay… cũng đến tay cô lo hết. Bởi thế mà chẳng mấy chốc cô đã chán ngán cái cảnh “có chồng hờ hững cũng như không”. “Không bao giờ có thể tưởng tượng ra rằng tôi lại khổ khi lấy anh. Trước đây yêu nhau hai đứa được xem là một cặp quá đẹp đôi vì anh là người đa tài, có máu nghệ sĩ, tôi lại là cô gái Hà Nội dịu dàng nên ai cũng hạnh phúc khi hai đứa cưới nhau. Bây giờ khổ thì chỉ một mình mình biết”.

  Khi lấy phải chồng là con một, có người cũng rất được bố mẹ chàng yêu chiều, được chàng quan tâm chăm chút vô cùng nhưng phần lớn các cô gái đều gặp phải rất nhiều khó khăn. Bởi thế điều cần nhất vẫn là việc tạo ra được tiếng nói chung với chàng cũng như bố mẹ chàng trong mọi việc, đặc biệt là sự chia sẻ thấu hiểu của những người chồng.

  Theo Afamily.vn
  Bacsi.com

 2. #2
  dang_vaa's Avatar
  dang_vaa Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  2,083

  Mặc định

  Chồng là con một cũng khổ, phải theo ý của ba mẹ.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •