Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  XiTin Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  473

  Mặc định Khi bạn không thích mẹ anh ấy…

  Một câu hỏi được đặt ra là “Có nên nói với bạn đời của bạn rằng bạn không thích mẹ anh ấy?”. Câu trả lời đơn giản đúng trong phần lớn trường hợp là “Không”. Tất nhiên là bạn không phải giữ cảm giác đó trong lòng, nhưng bạn cần cẩn thận với những ngôn từ mà bạn nói ra.


  Trong một số trường hợp bạn có thể nói như này: “Em cảm thấy giữa em và mẹ có khoảng cách và em không thích điều đó". Bạn cũng phải tính đến tình huống là anh ấy cũng có cùng chung cảm giác đó với bố mẹ bạn. Hãy cố làm anh ấy hiểu rằng, đó chỉ là cảm giác của bạn.

  Nhưng nếu mẹ chồng của bạn đã làm điều gì tổn thương tới bạn (có thể chỉ là vô tình), sẽ có nhiều điều để nói. Trong tình huống này, bạn cần nói với bạn đời của bạn về những gì đã xảy ra. Hãy chọn thời điểm tốt nhất để bạn giữ được bình tĩnh. Có thể bắt đầu như này: “Em không muốn làm anh buồn nhưng hành động của mẹ đã khiến em phải suy nghĩ một chút. Em không muốn làm mọi việc trở nên ầm ĩ nhưng em nghĩ rằng, mẹ đã nói những điều mà em thấy mình bị tổn thương”.

  Có thể lúc đầu chồng bạn sẽ không để ý. Anh ấy sẽ nghĩ rằng không thể có chuyện người mà anh ấy nghĩ là tuyệt vời lại có thể làm ai đó tổn thương. Hãy để cho anh ấy ít nhất một lần biết rằng bạn đúng là nhân vật chính trong câu chuyện bạn nói. Không khí giữa hai người lúc ấy có thể không được thoải mái cho lắm, thế nên, một trong hai bạn phải nói một điều gì đó. Tuy nhiên, bạn phải để cho anh ấy thấy rằng mục đích của bạn chỉ là muốn các thành viên trong gia đình gần gũi và biết chia sẻ hơn với nhau.

  Khi chồng bạn đã bắt đầu để ý rằng điều đó có thể xảy ra, hãy tìm ra bằng chứng. Bạn phải xem trong những lần tiếp theo, mẹ chồng bạn có xử sự với bạn như những lần trước không. Sau đó thì chồng bạn có thể xem xét chủ ý thái độ của mẹ mình là như thế nào và anh ấy sẽ đưa ra quan điểm của mình khi cần thiết.

  BACSI.com

 2. #2
  handsomeboy Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  402

  Mặc định

  theo mmình nên bày tỏ với chồng vì chồng sẽ là ng luon bênc ạnh bạn,giúp đỡ bạn

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •