Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Kelvin Nguyen's Avatar
  Kelvin Nguyen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  2,269

  Mặc định Kẻ "Ăn Bám May Mắn" Của Nhà Chồng

  Lấy nhau được 10 năm nhưng trong mắt nhà chồng, Dương vẫn là đứa ăn bám may mắn và tham lam.

  Khi mới quen nhau Dương là một cô công nhân vừa tốt nghiệp lớp 12, do điều kiện gia đình khó khăn phải bỏ lỡ ước mơ bước vào giảng đường đại học như bao bạn bè. Công việc ổn định hơn, Dương đăng kí theo học một lớp trung cấp vào buổi tối. Cũng trong thời gian này, Dương gặp và quen Lâm, một anh chàng kỹ sư đẹp trai, sinh ra trong một gia đình tri thức khá giả, tất cả con cái trong nhà đều có trình độ học vấn thấp nhất là thạc sĩ. Khi Lâm quyết định cưới Dương, thì gặp phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình Lâm vì không môn đăng hộ đối, trình độ văn hóa quá chênh lệch…


  Bất chấp mọi sự phản đối của gia đình, Lâm vẫn cương quyết cưới Dương và sự phản đối đó dường như càng khiến Lâm yêu thương Dương hơn. Dương luôn cảm thấy mình thực sự may mắn vì lấy được một người chồng rất thương vợ, luôn an ủi động viên, bênh vực vợ mỗi khi gia đình mình đối đãi bất công với vợ.

  Chồng Dương là một người tốt tính, giỏi giang, khi vấp phải sự phản đối của gia đình, anh tự đứng ra lo tiền đám cưới rồi mua nhà. Dù khó khăn nhưng gia đình và họ hàng bên nhà Dương cũng cho được hai vợ chồng một số vốn kha khá. Với trình độ của mình cộng với số vốn đó, chồng Dương nhanh chóng làm cho nó sinh sôi nảy nở bằng cách mở công ty. Cuộc sống của hai vợ chồng ổn định đủ ăn, đủ mặc.

  Chính bởi tình yêu của Lâm dành cho Dương luôn nồng ấm, hai vợ chồng chưa bao giờ một lời to, tiếng nặng, chưa bao giờ hờn giận nhau càng khiến cho gia đình chồng coi Dương như cái gai trong mắt. Bất cứ việc gì Dương làm cũng nhận được lời bóng gió xa xôi tỏ vẻ không hài lòng. Mọi lời nói, ý kiến của Dương trong gia đình không có tí trọng lượng và chả thể “lọt được vào lỗ tai” ai trong cái gia đình ấy trừ chồng cô.

  Với nỗ lực của bản thân, giờ đây Dương đã học xong chương trình đại học từ xa và có công việc ổn định thu nhập cũng khá. Bằng chính đồng lương mình kiếm ra Dương chi trả mọi chi phí học tập sinh hoạt của mình, chưa bao giờ dựa dẫm vào nhà chồng, ngược lại mỗi tháng Dương vẫn biếu bố mẹ chồng đôi ba triệu từ ngày về làm dâu. Nhưng mọi nỗ lực của cô đều không được nhà chồng để tâm.

  Để bảo vệ gia đình nhỏ bé của mình và bằng tình yêu với chồng, Dương luôn cố gắng để nhẫn nhịn và chịu đựng để tránh mâu thuẫn lớn xảy ra. Nhưng trong mắt nhà chồng, Dương vấn luôn là một kẻ lười nhác, lợi dụng điều kiện khá giả của nhà chồng để ăn bám và may mắn hơn là “con xấu xa đó” – Dương luôn nhận được tình yêu và sự quan tâm của chồng. Cuộc sống của Dương hiện tại được nhà chồng đem hình ảnh “chuột sa chĩnh gạo”ra so sánh.

  Đôi khi bố mẹ chồng không thương tiếc bảo Dương là kẻ tham lam khi cứ bắt chồng tối ngày chạy công, chạy việc để mang tiền về chu cấp cho nhà vợ. Họ đâu có biết rằng những lúc kinh tế gia đình gặp khó khăn khi chồng Dương làm ăn thất bại đều có những đồng vốn cho vay không hoàn lại từ phía cái nhà “được chu cấp” kia. Chưa một lần Dương nhắc với chồng về những sự giúp đỡ từ phía gia đình nhà ngoại. Vậy mà tấm lòng đó của Dương chỉ được vẻn vẹn đánh giá ở câu “kẻ ăn bám tham lam và may mắn” từ phía nhà chồng. Đôi khi mẹ chồng Dương còn mang cô em chồng ra so sánh: "Khổ thân con gái tôi! Xinh đẹp, giỏi giang nhưng không như ai đó được nhờ nhà chồng!”.

  Theo Afamily.vn
  Bacsi.com

 2. #2
  nine307 Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  2,063

  Mặc định

  Cái nhà chống này thất quá đáng
  Cứ sống như thế đi cứ tưởng mình được phép nói người khác này kia chắc
  Sống không phải chút nào,là người lớn mà không hiều cho con trẻ lại con chê bái, nói xấu

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •