Vì không chấp nhận được sự phản bội của chồng chưa cưới mà Hà quyết định hủy hôn. Thế là chồng chưa cưới đã phản bội Hà để đi theo một người phụ nữ khác.


Người ngoài bàn tán, bạn bè ngạc nhiên không hiểu, bố mẹ thì đau đớn trước quyết định hủy hôn của con gái. (ảnh minh họa)

Cho đến ngày biết tin, người chồng tương lai của Hà qua lại với cô gái khác trong nhà nghỉ, tận mắt bắt gặp cảnh ấy Hà cũng vẫn không tin đó là sự thật. Mọi thứ trong cô như một màn đêm nhấn chìm tất cả. Rồi cuộc đời cô sẽ đi đến đâu và về đâu?

Người ngoài bàn tán, bạn bè ngạc nhiên không hiểu, bố mẹ thì đau đớn trước quyết định hủy hôn của con gái. Mặc dù khó chấp nhận một cậu con rể lăng nhăng, phản bội người yêu ngay trước ngày cưới nhưng bố mẹ Hà cũng không muốn cô phải chịu cảnh mang tiếng suốt cuộc đời và chẳng còn ai dám lấy nữa. Dù rằng Hà chưa từng đi quá giới hạn với chồng sắp cưới nhưng có ai thấu hiểu được điều đó vì thời đại này, người ta thường “ăn cơm trước kẻng” từ thời còn yêu nhau nói chi là Hà.

Thiệp hồng đã trao tay lại rút lại bằng những cuộc điện thoại hoãn cưới. Chẳng ai hiểu lý do tại sao, ai cũng mắt tròn mắt dẹt, người thì nghi ngờ về phẩm giá và trinh tiết của Hà. Biết là sẽ mang tiếng xấu cả đời, biết là sẽ ngậm đắng nuốt cay và làm xấu mặt bố mẹ nhưng Hà vẫn cam chịu số phận vì cô không thể tha thứ cho một kẻ đã phản bội mình trắng trợn như thế.

Người yêu Hà làm thầy giáo. Ở quê đó là niềm mơ ước của bao người và anh cũng là hình mẫu lý tưởng của các cô gái trong làng. Ngẫm mình thật may mắn khi lấy được anh chồng có học hành tử tế, làm nghề có đạo đức, nhưng….ngày vui chẳng tày gang.

Anh lấy Hà cũng chỉ vì cô có cái mác con nhà gia giáo, bố mẹ đều làm cán bộ, công nhân viên chức nhà nước. Và như thế, nếu họ thành một gia đình là quá hoàn hảo. Nhưng cuộc sống chẳng mấy tốt đẹp như Hà nghĩ. Ngày yêu nhau, anh ta thề non hẹn biển sẽ chăm sóc và chung thủy, yêu Hà cả đời này. Rằng cuộc đời này anh không thể yêu ai khác ngoài Hà. Cũng vì sự nhiệt tình, chân thành cộng với sự nài nỉ của anh ta mà Hà quyết định lấy chồng.

Nhưng đến hôm nay, khi đứa bạn thân gọi điện nói rằng, nhìn thấy chồng sắp cưới của Hà đang trong nhà nghỉ với cô người yêu cũ làng bên thì Hà mới tá hỏa ra, vội bắt xe ôm lên đó. Cánh cửa khép hờ và cái đẩy nhẹ của Hà cũng không thể làm họ giật mình khi đang ân ái cùng nhau. Và Hà đã chứng kiến tất cả…

Cô choáng váng không thể đứng vững, phải bắt taxi về nhà và nằm vật ra giường, không ăn không uống. Bố mẹ có hỏi Hà cũng chẳng nói một lời nào và trong đầu cô đã quyết định hủy hôn. Cô bạn thân của Hà nói, người con gái đang ăn nằm với chồng Hà chính là người yêu cũ lâu năm của anh ta. Họ đã qua lại và hò hẹn với nhau chán chê, đã yêu nhau và sống chung như vợ chồng từ rất lâu, chỉ có điều ít ai biết được điều đó. Cũng vì muốn giúp Hà mà bạn cô đã cất công tìm hiểu. Định bụng không nói cho Hà biết vì cô cũng sắp lấy anh ta nhưng đến khi tận mắt chứng kiến họ cùng nhau vào nhà nghỉ thì người bạn ấy của Hà không thể kìm chế được.


Lúc này đây thật sự Hà đã bế tắc nhưng thà một lần đau để cả đời khỏi phải ân hận còn hơn cứ chịu nhục mà cam chịu làm phận "má hồng”. (ảnh minh họa)

Dù vậy nhưng Hà vẫn cho chồng chưa cưới của mình một cơ hội để giải thích. Dù sao cô cũng không muốn vội vàng quyết định vì sợ sẽ hỏng hết mọi chuyện và người chịu thiệt chỉ có Hà.

Nhưng khi nói chuyện với chồng, Hà không ngờ rằng anh ta trắng trợn thú nhận tất cả thậm chí còn nói rằng: “Biết thì làm gì, tôi vốn thế. Bây giờ cô có muốn rút lui cũng không được nữa rồi”.

Dù biết rằng từ bỏ lúc này thì chỉ có Hà là người chịu thiệt nhưng cô vẫn chấp nhận vì cô biết, nếu lấy anh ta làm chồng có lẽ cả đời cô sẽ sống trong nhục nhã. Chưa làm chồng mà anh ta đã không coi trọng cô thì liệu khi lấy nhau về, người đàn ông ấy có khinh rẻ cô không?

Lúc này đây thật sự Hà đã bế tắc nhưng thà một lần đau để cả đời khỏi phải ân hận còn hơn cứ chịu nhục mà cam chịu làm phận "má hồng”. Hà hủy hôn trước sự bằng lòng của bố mẹ và sự ngỡ ngàng của họ hàng hai bên. Cô rời gia đình, đi đến một miền quê mới, không ai biết cô để hi vọng có thể tìm được một tấm chồng, một bến đỗ hạnh phúc thật sự của cuộc đời mình.

xaluan.com

BACSI.com