Những cặp song sinh khi lớn lên có thể trở thành đôi bạn thân hoặc luôn gây chuyện với nhau tuỳ theo tính khí của chúng. Vậy các bậc phụ huynh phải giải quyết xung đột của chúng như thế nào?


Dưới đây là một vài điều hữu ích có thể giúp các bậc phụ huynh giải quyết xung đột của trẻ song sinh:

- Ban đầu, nếu là vấn đề nhỏ, hãy để chúng tự giải quyết với nhau. Không nên can thiệp cho đến khi vẫn đề thực sự trở nên nghiêm trọng.

- Không nên bàn luận về vấn đề đó khi cả hai đang bực tức. Đầu tiên, bạn hãy làm cho chúng bình tĩnh lại. Không bao giờ giải quyết xung đột của chúng khi chính chúng ta đang ở trong tâm trạng bực tức.

- Tập trung vào vấn đề cần giải quyết hơn là tìm hiểu xem ai là người gây chuyện. Hãy giúp trẻ tập trung vào việc giải quyết vấn đề thay vì truy nguyên nguồn gốc của xung đột giữa hai trẻ.

- Kiên nhẫn lắng nghe trẻ và giúp chúng hiểu nhau. Điều này có thể giúp chúng tránh được những xung đột sau này.

- Hãy khôi phục lại quan hệ thật tốt giữa hai trẻ song sinh sau xung đột và giúp chúng nhận ra mối quan hệ đặc biệt của chúng trong cuộc sống. Đồng thời dạy chúng giải quyết xung đột theo cách tốt nhất. Nếu mọi cố gắng không có tác dụng, bạn có thể lái sự chú ý của chúng sang chuyện khác.

- Mặc dù vậy, những xung đột giữa hai trẻ song sinh cũng có những ưu điểm. Đó là sự khác biệt trong suy nghĩ của hai trẻ sẽ giúp chúng hiểu về nhau và chính bản thân mình hơn.

BACSI.com (Theo VTV)