Nhiều lúc tôi thấy tủi thân kinh khủng khi mình chẳng chăm sóc được cho cha mẹ, anh em mình, mà tận tâm chăm sóc cha mẹ, anh em chồng cỡ nào cũng chẳng được biết ơn hay đền đáp.

Bản thân chồng tôi không có thói quen tự giác về nhà vợ. Nếu không phải vì tôi nằn nì mãi thì có khi cả năm anh chẳng sang thăm hỏi bố mẹ tôi. Mà những lúc gia đình tôi có việc, anh cứ bàng quan như người ngoài cuộc vậy. Rất mong được các anh chị tư vấn cách kéo chồng gần hơn với gia đình tôi.

Nguyễn Thanh Nga (Hòa Bình)


Đọc thư của chị, chúng tôi nhận thấy sự xa cách không chỉ của anh ấy với gia đình chị mà chính chị với gia đình anh ấy cũng không gần gũi, thân mật.

Tình người trong cuộc đời không đòi hỏi biết ơn hay đền đáp trực diện được. Nhất là người trong gia đình chồng, vợ, là những người xa lạ trở thành thân thiết, ruột thịt, hãy cho đi thật nhiều mà đừng so sánh thiệt hơn. Chính tư tưởng, tâm lý đó của chị đã có thể tác động được đôi chút đến thái độ, tình cảm của anh ấy dành cho gia đình nhà vợ rồi.

Ngoài ra, chị thử xem những cách sau đây có thể giúp chị kéo chồng gần gũi với gia đình mình hơn không nhé.

Tạo vị thế cho chồng

Nhiều phụ nữ một cách vô tình đã tạo ra khoảng cách giữa chồng với người thân của mình khi chia sẻ chuyện gia đình.

Người đàn ông sợ nhất những hình ảnh xấu của mình như lười nhác, thu nhập thấp, không khéo chuyện bếp núc, khiêm tốn trên giường... mà bất cứ ai liên quan đến vợ cũng biết, nhất là họ ngoại. Điều đó khiến họ thu mình hoặc cố tình trở nên xa cách để khỏi phải đối mặt.

Trường hợp người vợ không tâm sự, chia sẻ các chuyện của nhà mình với chồng cũng khiến anh ấy chẳng biết gì thêm về mọi người. Vốn đã ít gặp nhau, lại chẳng biết tâm tư, tình cảm của nhau như thế nào thì đương nhiên anh ấy và gia đình bạn không thể thân thiết được.
Một khi, hình ảnh của anh ấy trong mắt mọi người bên ngoại đẹp đẽ, gần gũi, đáng yêu thì khi anh ấy sống giữa họ sẽ thấy thoải mái, tự tin.


Chia sẻ với chồng nhiều hơn về việc chăm sóc gia đình chồng

Quan niệm lấy chồng theo chồng, hưởng phúc phận nhà chồng vẫn sâu đậm trong nhiều người Việt. Bổn phận và trách nhiệm của người vợ, người con dâu rất rõ ràng.

Bạn hãy chân thành bước vào gia đình anh ấy, chia sẻ chuyện vui buồn với gia đình, họ hàng bên nội. Muốn chu toàn được việc này, bạn phải năng nói chuyện, năng hỏi anh ấy, hai vợ chồng cùng bàn bạc để có cách giải quyết phù hợp.

Có quĩ dành riêng báo hiếu cha mẹ

Nhiều khi, do tính cách hoặc sự hợp cạ mà có những người con rể tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt với nhà vợ. Không thể ép người ta phải yêu quí nhà mình, như thế có thể họ chỉ đóng kịch.

Nhưng trách nhiệm với hai bên nội ngoại thì lại có thể thỏa thuận. Cách tốt nhất là dành một phần tiền nhất định hàng tháng để báo hiếu cha mẹ hai bên. Không nhất thiết phải biếu tiền ông bà đều đặn nhưng bất kể lúc nào cần, bạn cũng có một quĩ riêng để lo việc. Tính toán khoa học ấy chắc chắn thuyết phục được các ông chồng, kể cả người thơ ơ, lãnh đạm nhất.

Theo Afamily.vn
Bacsi.com