Bạn có thể làm gì để giúp đỡ chồng khi anh ấy ham thích kinh doanh? Dĩ nhiên, là người vợ tận tâm, bạn không thể “ngó lơ” để anh ấy muốn làm gì thì làm. Để giúp chồng kinh doanh thành công, bạn nên:Minh họa: Internet

* Tìm hiểu kỹ về lĩnh vực anh ấy sẽ tham gia:

Chàng ham thích bất động sản, chàng đam mê chứng khoán hay nung nấu ý định mở một nhà hàng v.v... bạn không nên thờ ơ trước những lĩnh vực kinh doanh chàng sẽ tham gia. Trái lại, hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng về lĩnh vực chàng có ý định đầu tư, bạn rất có thể trở thành “quân sư” tin cẩn nhất của chàng hoặc chí ít cũng có thể trò chuyện, tâm sự với anh ấy.

* Cân nhắc về khả năng tài chính của gia đình:

Đàn ông kinh doanh thường tập trung vào những “chuyện lớn” mà thường bỏ qua các khoản chi phí nhỏ lẻ phát sinh, dễ dẫn đến “ăn vào vốn”. Là vợ, bạn phải giúp chồng tính toán và cân đối những chi phí sinh hoạt trong gia đình và khoản dành cho kinh doanh.

* Chia sẻ và ủng hộ anh ấy:

Dù thành công hay thất bại, anh ấy vẫn rất cần sự động viên, quan tâm và ủng hộ của bạn. Đừng chỉ chăm chăm nhìn vào lợi nhuận hoặc đay nghiến chàng khi thấy kết quả kinh doanh không như bạn mong đợi. Những lời động viên, quan tâm, chia sẻ của bạn sẽ là nguồn lực to lớn để anh ấy lấy lại tinh thần sau những thất bại để vươn lên.

* Hãy chuẩn bị tinh thần cho chính bạn:

Anh ấy sẽ rất bận rộn và vì vậy, việc chăm sóc cho gia đình đôi lúc sẽ lơ là hơn so với trước. Bạn nên thông cảm và tự mình lo lắng chu đáo cho gia đình nhỏ, chu toàn việc chăm sóc con cái, cơm nước để đầu óc chàng được thảnh thơi.

* Chăm chút cho anh ấy:

Bạn đừng sợ khi thành đạt anh ấy sẽ “bỏ rơi” mình mà chỉ lo ghen tuông và siết ngân sách của chàng. Hãy để chàng thấy rằng bạn là một người vợ tuyệt vời khi vừa lo lắng cho gia đình, vừa biết chăm chút cho vẻ ngoài của chàng được lịch thiệp, tươm tất.

Theo PNO
Bacsi.com