Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  admin's Avatar
  admin Đang Ngoại tuyến Administrator
  Ngày tham gia
  Jul 2008
  Bài viết
  14

  Mặc định Giữ lại con để buộc người yêu phải cưới

  Đây là lần thứ ba tôi mang thai kể từ năm năm yêu anh. Hai lần có thai trước, theo yêu cầu của anh tôi đều đi giải quyết dù lòng tôi không muốn chút nào. Tôi không chỉ đau đớn về thể xác mà cả trái tim tôi cũng đau đớn vô cùng khi phải vứt bỏ thai nhi - kết quả của một tình yêu. Thấy tôi quá dằn vặt khổ sở, anh ấy luôn vỗ về an ủi tôi là hãy cứng rắn lên, rồi chúng tôi sẽ có những đứa con đầu lòng khác khi cả hai đã sẵn sàng đi đến hôn nhân.

  Tôi hỏi khi nào anh ấy không thể trả lời cụ thể mà chỉ nói: “Giờ chúng ta chưa đủ điều kiện để có một gia đình”. Tôi cũng biết anh ấy cũng có nhiều khát vọng lắm, nhưng trong khát vọng đó, làm giàu là khát vọng lớn nhất. Bi kịch thay là chúng tôi không có được sự nâng đỡ, một sự may mắn hoặc cơ hội trời cho nào để anh ấy sớm có được khát vọng đó. Lương công nhân ở khu công nghiệp, cả hai đứa chỉ hơn kém 3 triệu đồng. Trừ tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền điện nước và các chi phí khác thì dùng gần hết nhẵn. Đã mấy lần anh ấy có ý định theo bạn bè đi làm ăn xa, vào Tây Nguyên hay đi làm thuê ở mỏ, bãi khai thác vàng.

  Nhưng thấy thực tế những người đi làm thuê đó không giàu mà còn nhiễm những thói hư tật xấu, nhiều tệ nạn nên tôi ra sức can ngăn. Không đi được, có lúc anh ấy mắng tôi là chuyên phá sự nghiệp của anh ấy; rằng đầu óc tôi chỉ suy nghĩ được những chuyện cỏn con như thế thì lúc nào mới mở mày mở mặt lên đường. Tình yêu ngày ấy của chúng tôi rất đẹp, vì cả hai đều là mối tình đầu. Mọi người khen chúng tôi thật đẹp đôi; Cả hai gia đình cũng đồng lòng nhất trí vun vào cho hai đứa.

  Nhưng đến giờ, không chỉ tôi thấy mỏi mòn vì chờ đợi một đám cưới mà cả bố mẹ tôi cũng kịch liệt phản đối rồi. Đã nhiều lần bố mẹ tôi nói rằng anh ấy không chịu cưới tôi thì phải cắt đứt quan hệ để còn cơ hội đến với một tình yêu khác, bởi con gái có thì. Bố tôi nói rất đúng, tôi cũng đã nghĩ đến chuyện đó, nhưng không đủ can đảm để làm như thế. Vì ngoài chuyện cầu toàn, muốn có một cơ sở vật chất đầy đủ thì anh ấy là người rất tốt, yêu tôi thật lòng và rất quí trọng bố mẹ tôi. Hơn nữa giữa tôi và anh ấy đã có quá nhiều rằng buộc, đã thuê nhà chung một khu công nghiệp, đã ăn ở như vợ chồng và để lại hậu quả.

  Giờ chia tay anh ấy, tai tiếng ấy dễ gì tôi kiếm được một người chồng khác khi cả ngày chẳng đi đâu được để có cơ hội giao lưu, tiếp xúc khi trong khu công nghiệp tỉ lệ nữ chiếm ¾… Tôi cứ chờ đợi và chờ đợi, và lại lỡ mang bầu. Lần này, tôi định sẽ không cho anh ấy biết mình có thai, để nó to lên và anh ấy sẽ phải làm đám cưới. Nhưng tôi sợ ánh mắt tức giận của anh ấy khi hai lần trước tôi không muốn bỏ cái thai.

  Tôi sợ anh ấy nhẫn tâm bỏ mặc tôi vì không nghe anh. Rồi danh dự của tôi và gia đình tôi nữa. Nhưng tôi linh cảm rằng nếu bỏ đứa con lần này tôi rất dễ không thể làm mẹ nữa. Ý nghĩ ấy làm tôi có định dù anh ấy nhẫn tâm không chấp nhận làm đám cưới, thậm chí không chấp nhận mẹ con tôi thì tôi vẫn giữ đứa con lại. Tôi sẽ một mình nuôi con lớn lên để có được hạnh phúc làm mẹ. Gia đình em sẽ rất xấu hổ và nhiều tai tiếng. Nhưng người ta vẫn nói: “Cười được ba tháng chứ ai cười được ba năm”. Rồi mọi chuyện cũng qua. Ý định của tôi như thế nhưng tôi vẫn lo sợ - nỗi sợ mơ hồ khiến tôi không ngủ được.

  Tôi cần một lời khuyên cho một trong những cách giải quyết của mình. Xin hãy giúp tôi!
  Eva.vn

 2. #2
  Loire Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  2,785

  Mặc định

  Nếu là tôi ở vị trí của cậu bạn em, với đạo hạnh của em như vậy thì tôi sẽ chẳng bao giờ cưới em.

  Một người lấy tình yêu, tình dục, rồi đến một đứa trẻ vô tội ra làm " vật trao đổi " thì rồi sau này còn có thể lấy tiếp cái gì ra để trao đổi nữa đây ? ?

  Đành rằng cuộc sống và xã hội là muôn hình muôn vẻ, nhưng tôi cảm thấy em đang làm theo cái cách đơn thuần nhất là " bất chấp mọi giá ". Dù sao, cậu bạn em cũng có lỗi trong chuyện này; tuy nhiên, cậu ta cũng có khá nhiều " lý do" để có thể xa lánh em.

  Đứa trẻ vô tội em ạ, nếu em nỡ từ bỏ nó và để lại hậu quả thì sao nhỉ ? ( xem bài: không thể có con vì quá khứ hoành tráng của vợ ). Em không nên lấy nó làm một vật trao đổi, dù đã bỏ đi 2 đứa con thì tôi nghĩ là em vẫn còn lương tâm của một người mẹ.

  Mong rằng hạnh phúc thực sự sẽ đến với em.
  (Eva.vn)

 3. #3
  so*`bimcai Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Feb 2011
  Bài viết
  1

  Mặc định

  mình nghĩ bạn không nên ép buộc ngươi yêu của bạn vì sẽ không có hạnh phúc hãy giải thoát cho anh ý ông trời có mắt bạn sẽ tìm dc hạnh phúc

 4. #4
  nine307 Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  2,063

  Mặc định

  Đứa bé không có tội gì, và bạn đã phá hai lần rồi, không biết cơ hội phía trước để làm mẹ của bạn thế nào nứa,nhưng để lấy đó là lý do bắt anh ta cưới vậy bạn có chắc anh ta sẽ làm theo không
  Bởi chẳng có gì là chắc chắn nên bạn hãy cân nhắc nhé

 5. #5
  ngocminh451988 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  170

  Mặc định

  Bỏ đứa bé thì quá tội, mà giữ đứa bé để ép cưới có thể họ sẽ cứoi, nhưng liệu sau này bạn có được hạnh phúc không, hay suốt quãng đời còn lại chỉ sống trong đau khổ

 6. #6
  ngocminh451988 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  170

  Mặc định

  Tốt nhất chị nên suy nghĩ thật kĩ, dừng để sau này phải hối hận, chúc chị sớm có quyết định đứng đắn cho riêng mình

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •