Tôi chủ động mua vài băng đĩa sex về xem để học cách đổi mới quan hệ vợ chồng, mua một số váy ngủ hấp dẫn... Nhưng không ngờ, anh tròn mắt ngạc nhiên và nghi ngờ tôi có bồ...

Lập gia đình đã được 12 năm, 3 đứa con ra đời đã lấy đi của tôi nhiều sức khỏe và sắc đẹp. Tuy vậy, tôi vẫn luôn làm tròn vai trò của một người vợ người mẹ nuôi ba đứa con khôn lớn.

8 năm đầu cuộc sống trôi qua êm đềm, nhưng mọi chuyện bắt đầu từ sau khi tôi sinh cháu thứ 3. Thân hình tôi bắt đầu thay đổi, béo lên và xấu đi, vòng 1 chảy sệ xuống, mặt mũi đầy những vết nám. Đôi khi tôi còn không buồn soi gương nữa vì không muốn thấy khuôn mặt của mình khác quá nhiều so với trước. Tôi rất hay than phiền về chuyện nhan sắc của mình với chồng, nhưng anh nói anh không quan tâm quá nhiều đến chuyện đó bởi bù lại, anh có ba đứa con xinh xắn. Tôi nghĩ anh nói vậy để an ủi tôi thôi, bởi khoảng 2 năm gần đây chuyện chăn gối của tôi và anh không còn được trọn vẹn. Mặc dù anh là người có nhu cầu về chuyện chăn gối nhưng đôi khi tôi không quá hào hứng trong chuyện đó khiến anh cũng nản. Rồi dần dần chuyện chăn gối của vợ chồng tôi diễn ra rất nhạt nhẽo, tôi cũng chiều chồng gọi là cho có mà cảm xúc cứ mất đâu hết cả. Tôi buồn, anh cũng buồn.


Thế rồi một lần gặp cô bạn tôi đi nước ngoài về. Hai đứa bằng tuổi nhau mà nhìn tôi và cô ấy như hai chị em, gương mặt cô trắng mịn, nụ cười rạng ngời hạnh phúc bên chồng con. Tôi đã hỏi cô ấy về bí quyết giữ gìn hạnh phúc, cô nói: “Tất cả đều là do sex, nếu vấn đề sex của hai vợ chồng mà ổn thì không còn gì bằng, mình nên chủ động trong chuyện chăn gối với chồng đừng thờ ơ lãnh đạm theo kiểu bị động”.

Nghe lời cô bạn, tôi đã chủ động mua một số băng đĩa sex về xem để học cách đổi mới quan hệ vợ chồng, tôi mua một số váy ngủ hấp dẫn, tự hành động để mang lại khoái cảm cho cả hai chứ không chờ đợi anh và lãnh đạm như mọi lần. Nhưng không ngờ, sau tất cả hành động để gây bất ngờ cho anh, anh mở tròn mắt ngạc nhiên và tra hỏi tôi tại sao lại có sự thay đổi như vậy. Thậm chí từ đêm đó trở đi đã trở thành cơn ác mộng khi anh nói rằng liệu có phải tôi đang có bồ bịch gì bên ngoài hay không mà tôi lại như thế, vì anh tin rằng không phải bỗng dưng mà tôi thay đổi…

Tôi cảm thấy chán nản tột cùng, không biết phải giải thích như thế nào với chồng, tôi chủ động thì anh cho rằng tôi ngoại tình, tôi bị động thì anh tỏ ra chán nản. Tôi không biết tôi cần phải làm sao để anh không hiểu lầm tôi như thế này nữa.

H.Nguyên- Kiến An- Hải Phòng


Trả lời của chuyên viên tư vấn

Chị Nguyên thân mến!

Trước hết, chuyện quan hệ vợ chồng cần phải được hâm nóng bằng tình cảm của cả hai người chứ chỉ một bên nỗ lực còn một bên cứ tỏ ra lãnh đạm thì dễ mang đến cảm giác nhàm chán. Việc thay đổi bản thân và quan niệm để mang lại cho chồng chị và chính mình những cảm xúc mới lạ - đây là một điều đúng bởi nó là yếu tố quan trọng để hâm nóng quan hệ vợ chồng. Tuy vậy, việc làm nóng tình cảm phải mang tính chất từ từ và có sự hợp tác thỏa thuận của của hai chứ không thể làm theo kiểu “gây sốc” như chị, chồng chị cảm thấy nghi ngờ vì vợ thay đổi đột ngột cũng là điều dễ hiểu. Chị có thể thay đổi từ từ, mỗi ngày một chút, như vậy sẽ dễ dàng với cả hai hơn.


Trước hết, về vấn đề này, có thể chị trao đổi lại với chồng, việc đầu tư để thay đổi chuyện tình cảm của hai vợ chồng là một điều tốt, vì thế chị không có gì phải ngại ngùng hay xấu hổ để giấu nhẹm mọi chuyện mà không nói. Bởi nếu làm vậy sẽ càng làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Khi chị trao đổi, anh ấy sẽ hiểu những ý định của chị và khi cả hai cùng có sự nỗ lực,mọi việc sẽ được giải quyết.

Chị đã lo lắng cho chồng con, bây giờ hãy lo lắng cho bản thân vì khi chị yêu bản thân mình, chị mới có thể yêu được người khác và mang lại cho gia đình chị hạnh phúc trọn vẹn. Hãy dành thời gian làm mới bản thân, đừng ngại tham gia vào các câu lạc bộ thể dục, yoga hay bất cứ môn thể thao nào chị cảm thấy hào hứng, dành một chút thời gian để trang điểm, chăm sóc bản thân mình, mọi việc rồi sẽ tích cực hơn.

Chúc chị hạnh phúc!

Minh Anh - Theo PLXH
afamily.vn


BACSI.com