Việc cơ quan, việc nhà, đưa con đi học và cả những công việc không tên luôn khiến các bà mẹ bận rộn đến quá tải. Dù thế, vẫn có cách để bạn tận hưởng cuộc sống.


1. Công nghệ không dây

Khi là một bà mẹ bận rộn, bạn sẽ luôn mong muốn được giao tiếp và nói chuyện với người khác để nắm bắt thông tin và xả stress. Sử dụng tai nghe để có thể vừa làm việc vừa nói chuyện điện thoại sẽ là một cách tuyệt vời để bạn cảm thấy công việc không nhiều và nặng như bạn tưởng. Tai nghe có thể giúp bạn vừa nói chuyện vừa nấu ăn, lau sàn, thay tã, rửa chai lọ…

2. Sôcôla

Bạn vẫn biết sôcôla là một món ngon và cũng tốt cho tim mạch thì đừng băn khoăn sợ béo. Ăn một ít sôcôla có thể giúp cải thiện tâm trạng tồi tệ của bạn. Với một tâm trạng vui vẻ bạn muốn làm nhiều việc hơn và làm việc có hiệu quả hơn. Nó đem lại hai cái lợi cho bạn đó.

3. Thay đổi màu sắc nơi sống

Hãy sơn phòng màu xanh, hoặc để thêm một vài cây cảnh trong phòng làm việc để tạo một sắc thái dịu mát. Nếu bạn không thích màu xanh da trời thì có thể chọn màu xanh lá cây hoặc màu tím dịu nhẹ. Nên loại bỏ những vật có màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, da cam bởi những màu này mang tính kích thích tinh thần.

4. Thay đổi khẩu vị nhàm chán

Thỉnh thoảng hãy tự cho phép mình có thời gian nghỉ ngơi không phải đau đầu suy nghĩ xem hôm nay ăn món gì bằng cách cả nhà cùng đi ăn hàng. Không khí khác lạ, món ngon rất nhiều và cái chính là, bạn không phải mệt người.

Ngoài ra, hãy học làm vài món ăn mới và dễ ăn để gia đình cùng tìm được sự thích thú khi đến bữa.

5. Duy trì thời gian yên tĩnh

Bận rộn chân tay, bận rộn đầu óc khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống. Bạn sẽ già đi nhiều đấy. Người ta nói cuộc sống là một hành trình, là một chuyến đi đầy vất vả nhưng sẽ có lúc bạn cảm thấy lạc đường, đó chính là lúc bạn cần nghỉ ngơi để xác định phương hướng cho chính mình.

Dành khoảng thời gian yên tĩnh vào mỗi sáng hoặc tối là rất hữu ích. Điều này có thể giúp bạn kiểm soát bản thân và tập trung cho mọi thứ tốt hơn, gợi nhắc lại cho bạn rằng cuộc sống còn nhiều điều thú vị hơn là cứ quanh ra quẩn vào những công việc tẻ nhạt hàng ngày.

BACSI.com (Theo Dantri)