Nga sống trong nỗi đau khổ tưởng có thể giết chết cô được. Ám ảnh về việc chồng ngoại tình có lẽ sẽ không đáng sợ và đau đớn đến thế nếu cô không truy đến cùng...

Cuộc sống của vợ chồng Nga vẫn luôn được mọi người ngưỡng mộ vì sự tròn trịa của nó. Nga và Lợi lấy nhau vì tình yêu, kinh tế hai vợ chồng khá giả và họ có một bé trai bụ bẫm. Một cuộc hôn nhân viên mãn như vậy hẳn khiến nhiều người ao ước lắm. Có lẽ chính vì điều đó, đôi lúc Nga đã tin chồng nhiều quá. Cô tạo cho anh mọi khoảng riêng tư mà anh cần. Cô luôn nghĩ anh sẽ không thể mong muốn điều gì nhiều hơn một tổ ấm hoàn hảo đến thế. Nhưng Nga đã nhầm…
Ở đời, mấy ai mà hiểu hết được lòng tham của con người. Nhất là đàn ông, họ luôn có ham muốn và khát khao với những thứ lạ. Đó là bản tính được chinh phục. Chính vì bản tính đó mà Lợi bị một cô đồng nghiệp trẻ đẹp làm siêu lòng và bước vào một mối quan hệ ngoài hôn nhân. Bản thân Lợi luôn ý thức được đó là điều không tốt, anh muốn thoát ra nhưng cô nhân tình lại tìm mọi cách đe dọa sẽ nói cho vợ anh biết, phá vỡ hạnh phúc gia đình anh làm Lợi sợ chưa dám dứt khoát.


Lần lữa mãi chưa biết làm cách nào để thoát ra khỏi mối quan hệ sai trái, thì mọi chuyện bị Nga phát hiện. Chính mắt cô bắt gặp hình ảnh chồng mình, tan sở, anh đèo cô ả kia về nhà, cô ta lả lơi ôm eo anh tình tứ. Tối đó, Nga ngồi trước mặt chồng yêu cầu anh thừa nhận sự thật. Trong tâm trạng đau khổ vì trót có lỗi với vợ lại bị vợ phát hiện, anh ngồi rạp xuống bên cô mà rơm rớm nước mắt: “Anh xin lỗi, anh có tội với em và con, chỉ vì không giữ được mình anh trót quan hệ với cô ta một lần. Sau đó cô ấy cứ đe dọa, nói sẽ báo cho em biết, anh sợ quá mà chẳng biết làm thế nào. Em hãy tha thứ cho anh lần này. Anh xin thề sẽ không bao giờ phạm sai lầm nữa”.
Nga là người phụ nữ có ăn có học, cô hiểu hơn ai hết không thể vì một người con gái không xứng đáng mà khiến cái gia đình này tan vỡ. Chồng cô cũng đã biết lỗi, cái cần bây giờ là buộc anh phải thấy rằng anh đã sai như thế nào và phải phải sống như thế nào vì sự tha thứ của cô ngày hôm nay.


Có lẽ mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu những điều Nga muốn biết chỉ dừng lại ở việc muốn chồng cô thừa nhận có mối quan hệ để anh từ bỏ nó. Nhưng sự hậm hực trong lòng Nga lại khiến Nga phạm phải sai lầm lớn. Cô cảm thấy không hiểu cô thua ả nhân tình đó ở điều gì mà khiến Lợi dám đẩy một cuộc hôn nhân hạnh phúc đến bờ vực của sự đổ vỡ. Nga yêu cầu chồng nói thật tất cả những cảm giác của chồng khi bên cô nhân tình. Điều gì làm anh thấy thú vị và hứng thú hơn là khi bên cô. Bị vợ bắt phải nói nếu không sẽ không tha thứ, Lợi đành ngậm ngùi tâm sự.

Những lời nói của Lợi như mũi dao đâm sâu vào trái tim và lòng tự trọng của Nga. Cô thấy bị xúc phạm khi chồng nói cảm giác mới mẻ và sức hút với thể xác của một người đàn bà xa lạ đã hấp dẫn anh. Sau buổi tối nói chuyện đó, Nga trở về phòng, đóng kín cửa với lí do “Muốn ở một mình”.
Chẳng có ai bên ngoài hay biết rằng đã có một biến cố lớn đến thế đối với gia đình Nga. Cô không làm ầm ĩ lên, cũng không xỉ vả chồng thậm tệ. Với mọi người, hai vợ chồng cô vẫn là một cặp uyên ương hạnh phúc. Ngay cả ả nhân tình của Lợi cũng thấy khó hiểu vì sự dứt khoát của anh mà không hề lo lắng ả sẽ nói cho Nga biết như mọi lần. Nhưng sau những nụ cười hờ hững trên môi Nga và Lợi, những phút giây bên nhau của hai vợ chồng thật đáng sợ.


Sau một tuần bắt chồng ra ngoài sofa nằm, Nga quyết định mở cửa phòng cho chồng. Nhưng mỗi lúc nằm bên chồng, những lời Lợi nói làm cho Nga cứ hình dung ra cảnh chồng đê mê bên thân thể người đàn bà khác. Cô thấy ớn lạnh và khinh bỉ. Lợi đưa tay ôm lấy vợ từ phía sau, Nga lại mường tượng ra cảnh chồng “vồ vập” người đàn bà ấy. Mọi thứ cứ bủa vây lấy tâm trí Nga khiến cô không sao có thể bình thường được với chồng.

Lợi cảm nhận được rõ sự xa lánh của vợ. Anh thấy nhục nhã và xấu hổ. Cảm giác tội lỗi làm anh càng lúc càng thu mình lại. Nga cũng biết chồng nhận ra thái độ không muốn gần gũi của mình. Cô ước gì mình đừng bắt chồng nói hết mọi cảm giác khi bên người đàn bà ấy để giờ đây cô không bị ám ảnh như vậy.

Lại một đêm nữa, nằm trên cùng một chiếc giường, hai vợ chồng quay mặt về hai phía bờ tường. Tiếng thở của hai người hàng đêm cứ dài thườn thượt. Giá mà Nga đừng cố đi đến cùng của sự thật…

Hoài Thu - Theo PLXH
afamily.vn


BACSI.com