Hầu như người phụ nữ nào yêu chồng say đắm, dù ít hay nhiều cũng mắc phải "bệnh ghen". Ghen là một trạng thái tâm lí quá khích dễ dẫn đến nổi nóng, không làm chủ được thái độ, lời nói, thậm chí không làm chủ được hành vi đôi khi gây ra những hậu quả ngoài ý muốn.
Vậy chị em phụ nữ nên ghen thế nào để vừa đủ cho chồng hiểu ra mà không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình?


Ghen tuông quá mức ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình (Ảnh minh họa)

Đàn ông tuy có gia đình rồi nhưng do bản tính thích chinh phục nên nhiều khi vẫn có những cử chỉ thân mật, những lời nói tán tỉnh với những phụ nữ khác. Đây cũng là một trong số rất nhiều nguyên nhân khiến các chị phải bốc hỏa ghen tuông.

Dường như ghen là điều không thể tránh khỏi trong tình yêu, đặc biệt là cuộc sống hôn nhân, tùy từng mức độ khác nhau, nếu không biết điều chỉnh cảm xúc ghen của mình thì người chịu thiệt chính là các chị em chứ không phải ai khác.

Giận quá mất khôn

Nhiều phụ nữ hễ cứ thấy chồng thân mật hoặc đi với phụ nữ khác, chưa hiểu "đầu cua tai nheo" ra sao đã làm ầm ĩ, không giữ sĩ diện cho chồng. Dù đứng trước bất kỳ sự việc gì, bạn cũng nên biết kiềm chế, giữ bình tĩnh để tìm ra cách xử lí tốt nhất.

Người phụ nữ thông minh lúc này sẽ hành động khéo léo, mặt "tỉnh bơ" không để lộ thái độ, cảm xúc mặc dù trong lòng lửa ghen đang cháy đùng đùng.


Hãy biết kiềm chế để không xảy ra những hành động dại dột (Ảnh minh họa)

Luôn tự tin vào bản thân

Cảm giác ghen tuông đôi khi cũng xuất phát từ tâm lí tự ti, sợ chồng chê. Mỗi khi thấy chồng khen người khác trước mặt là giận dỗi, cãi nhau vì cho rằng chồng thích người đó.

Tâm lí ích kỷ, muốn "sở hữu" người yêu/ bạn đời cũng khiến chị em nổi cơn tam bành.

Hai kiểu tâm lí này đều không tốt cho tình yêu của bạn. Hãy tự tin nghĩ rằng với anh ấy, bạn luôn là số một, không ngừng học hỏi, trau dồi để anh ấy thấy không ai bằng được vợ mình. Bạn cũng đừng muốn "sở hữu", quản lý chồng về mọi mặt vì điều này là không thể. Tuy là vợ chồng nhưng mỗi người vẫn có những khoảng riêng tư tối thiểu cần được tôn trọng. Mặt khác, bạn càng quản lí, kìm kẹp thì sẽ có ngày anh ấy tìm cách giấu giếm bạn, lúc đó tình hình càng tồi tệ hơn.


Đừng kìm kẹp anh ấy quá mức ... (Ảnh minh họa)

Ghen bệnh lí

Là ghen tuông không còn ở trạng thái cảm xúc quá khích nữa mà đã trở thành chứng hoang tưởng. Vợ/chồng cứ tưởng tượng ra các kiểu không chung thủy của đối phương, từ đó có những hành động dại dột hoặc để tình trạng này kéo dài sẽ bị trầm cảm, tệ hơn nữa là mắc các bệnh tâm thần.

Trong trường hợp này, người vợ hoặc chồng cần hết sức hạn chế các biểu hiện, hành động khiến đối phương ghen dữ dội. Cần có thời gian, sự cảm thông, khéo léo thì ghen bệnh lí mới thuyên giảm.

Theo xinhxinh.com.vn