Quyết liệt, nóng vội không phải lúc nào cũng thành công, ngược lại, yếu đuối nhẹ nhàng quá cũng chưa phải cách ứng xử hay khi “ghen”.

Phụ nữ nào chẳng ghen khi cảm thấy có đối thủ đe dọa vị trí độc tôn của mình trong lòng chàng. Tuy nhiên, có người ghen thì giữ được chồng và có người ghen thì lại hóa mất chồng.

Phân loại “đối thủ”


Đa số đàn ông có gia đình yên ấm vẫn có thể nảy sinh những quan hệ ngoài luồng. Đa phần họ chỉ bắt đầu suy nghĩ “kiếm thêm”, “văn nghệ”, “vui vẻ” hay tìm một cảm hứng mới cho chính mình. Họ hoàn toàn không có ý định đánh đổi cả gia đình hiện tại của mình vì những mối quan hệ ngoài luồng này. Tuy nhiên, bạn cũng cần cảnh giác vì bắt đầu là một chuyện tưởng đơn giản nhưng diễn biến lại hoàn toàn có thể chuyển sang chiều hướng khác. Chính vì vậy, bạn nên tỉnh táo phân loại và nhận định chính xác mối quan hệ của chồng mình với đối thủ mới mong có phương án giải quyết ổn thỏa. Nếu quan hệ đó vẫn chỉ là ở mức độ “văn nghệ” thì mọi chuyện đơn giản. Song, bạn vẫn cần phải cho chàng một bài học để chừa tính trăng hoa. Nếu quan hệ đó ở mức sâu nặng thì mọi chuyện đã thực sự phức tạp và bạn phải giải quyết khôn khéo, cẩn trọng hơn mới mong có sự ổn thỏa.Ảnh minh họa

Làm ấm lại quan hệ vợ chồng

Một trong những lý do khiến chàng “đánh bắt xa bờ” phần nào là vì quan hệ của vợ chồng bạn không thực sự nồng ấm. Có thể hai người không có nhiều thời gian dành cho nhau, có thể bạn không chăm chút cho đời sống tình cảm vợ chồng và đôi khi, do bạn quá khắt khe khiến chàng mất tự do, cảm thấy nhàm chán. Muốn chống “ngoại xâm”, bạn cần phải đối nội thật tốt. Bạn nên làm ấm lại quan hệ tình cảm vợ chồng. Hãy dành nhiều thời gian cho chàng, cho những buổi tối lãng mạn bên nhau, thăm lại những nơi ghi dấu kỷ niệm của hai người, đoàn tụ xum họp bên con cái. Chính những điều này nhắc nhở cho chàng thấy gia đình quan trọng đến thế nào và nó cũng không khiến chàng rơi vào tình trạng “nhàn cư vi bất thiện”.

Cứng rắn và mềm mỏng

Lưu ý không phải khi chàng dở thói trăng hoa nghĩa là bạn phải nhân nhượng nín nhịn. Lúc cần thiết cũng nên cho chàng nếm mùi đau khổ từ cơn giận dữ từ người vợ bị phụ tình. Tuy nhiên, bạn đừng lạm dụng chuyện này mà chỉ cốt để cho chàng nhận thấy lỗi làm cũng như quan hệ của hai người. Tránh tình trạng chàng được thể làm tới, vì cho rằng làm bất cứ điều gì bạn cũng phải chịu. Nhưng bạn cũng không nên lạm dụng biện pháp mạnh vì nó có thể dẫn tới chiến tranh liên miên khiến cả hai bên cùng mệt mỏi và hạnh phúc gia đình sẽ đứng trước bờ vực. Bạn đừng thách thức, mắng mỏ, xúc phạm chàng quá đáng. Vì dù sao bạn cần tình yêu của chàng chứ không phải sự trả thù.

Điều chỉnh bản thân

Sau khi đã dùng “kháng sinh” để “chữa bệnh” bạn cũng cần thêm “thuốc bổ” cho hạnh phúc gia đình mình. Có thể bạn không có lỗi nhưng hãy nhìn nhận lại bản thân, cách sống, những thói quen sinh hoạt của mình và của cả gia đình. Chắc chắn trong cuộc sống đó có những mắt xích chưa thật sự ổn thỏa và “đối thủ” mới có cơ hội xen vào. Đừng bao giờ tuyệt đối hóa, đổ lỗi hoàn toàn cho chàng dù rằng chàng đã sai khi “xé rào”. Hãy chú ý nhiều hơn đến những biện pháp chăm lo cho cuộc sống của gia đình. Nếu gia đình bạn luôn vui vẻ, yên ấm, ban cũng chẳng cần phái lo nghĩ quá nhiều đến nạn “ngoại xâm”.

BACSI.com (Theo TGPN)