“Tình yêu đích thực không phân biệt tuổi tác”, ai cũng nghĩ vậy nhưng, yêu là một chuyện, lấy về lại là một chuyện khác...
Sự khác biệt tuổi tác ngỡ như không là rào cản lại có thể trở thành nguyên nhân khiến người trong cuộc mệt mỏi nếu phải chạy một cuộc đua… không cân sức!

Chán vợ già

Minh Nguyệt (Kim Ngưu, Hà Nội) là gái ế thứ thiệt. Ế bởi chị thích thế, chị không thích sự bó buộc với chồng con, chị thích thả hồn trên những chuyến phượt ở cung đường Tây Bắc.

Nhưng ngẫm lại, chị đã 35 tuổi. Chị gật đầu vội với Duy, một anh chàng kém chị 7 tuổi. Nguyệt tỏ ra hạnh phúc lắm khi “chàng rất đẹp trai, ga lăng”.

Khi dẫn anh về ra mắt gia đình, mẹ chị lắc đầu: “Phụ nữ bằng tuổi vốn dĩ đã suy nghĩ lớn hơn đàn ông, huống gì con hơn nó những 7 tuổi”. Chị trấn an mẹ bằng nhiều lý lẽ rằng: "Anh vô tư nhưng được cái thật thà, chí thú làm ăn, con cũng nhỏ người và so với bạn bè cũng thuộc dạng trẻ lâu"…

Sau khi cưới xong, không khi nào nói chuyện về chồng mà chị không khoe mình… sướng. Chị cười: "Ai chứ anh xã tôi là số 1. Không bao giờ cằn nhằn này nọ, lúc nào cũng chủ động đi chợ nấu cơm nhé. Chiều vợ nhất thế giới đấy”.


Tổ ấm của chị chỉ có một người “xây” duy nhất – đó là chị (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, sự thực không phải như vậy. Tổ ấm của chị chỉ có một người “xây” duy nhất – đó là chị. Long chí thú làm ăn nhưng suy nghĩ thiếu tính toán đã vậy còn mải vui với bạn bè.

Đi cùng với anh, chị khá áp lực bởi dù vóc người nhỏ bé nhưng khuôn mặt chị đã bắt đầu có nếp nhăn của tuổi băm, trong khi anh vẫn “phây phây” như trai chưa vợ.

Vì là dân tỉnh, sau khi lấy vợ, anh quyết định ở rể. Những tưởng khi đã là bố trẻ con, anh sẽ bớt ham vui, vô tư nhưng không... Cứ khi nào bạn ới một tiếng, anh lại xách xe đi nhậu.

Vì gia đình chị không thích chàng rể trẻ nên chỉ sau vài tháng sống chung, vợ chồng chị đã dọn ra ở riêng. Từ ngày ở riêng, chị luôn được chồng cho phép tự do khi mua sắm, gặp gỡ hay du lịch với bạn bè.

Chị thích gì được nấy, anh chẳng bao giờ can thiệp. Ban đầu, chị lấy làm hài lòng vì được chồng tin tưởng, yêu thương và tôn trọng nhưng về sau, chị bắt đầu lo lắng khi ngay cả đến việc kiếm tiền, nuôi dạy con cái anh cũng nhường luôn cho vợ lo liệu, còn mình thì thảnh thơi tụ tập bạn bè cà phê, nhậu nhẹt.

Nhiều lần bức xúc, chị cũng muốn nói chuyện thẳng thắn với chồng nhưng vì quá yêu anh, chị lại im lặng, chấp nhận gánh vác với suy nghĩ miễn sao gia đình được êm ấm

Mâu thuẫn xảy ra khi chị sinh đứa con thứ hai. Lúc này thái độ của anh đối với vợ khác hẳn. Anh ít khi chịu ra đường cùng vợ, ngay cả đám cưới, đám giỗ bên nhà anh, chị muốn về chơi anh cũng không cho, lấy lý do đường xa nên anh luôn về một mình.

Anh còn thường xuyên viện cớ này nọ để vắng nhà. Anh không phụ chị việc nhà đã đành, đến tiền chi tiêu hàng tháng trong gia đình cũng không đưa về cho vợ.

Một lần xem trộm tin nhắn của chồng, chị rụng rời chân tay khi phát hiện chồng thường xuyên than thở với một người phụ nữ khác về việc đã chán “vợ già”. Anh ta còn bày tỏ sự tiếc nuối của mình khi kết hôn với chị và nói lời yêu thương với người phụ nữ kia.

Chị làm đơn xin ly hôn. Ngày chị đưa lá đơn, anh ta dửng dưng như đó là chuyện tất nhiên phải đến.

Chồng trẻ ham chơi

Dương, chồng Linh thì yêu game online và truyện tranh hơn yêu vợ. Ngoài giờ đi làm, Dương chúi mũi vào máy tính, kệ vợ con thích làm gì thì làm. Ông chồng này còn trẻ con đến mức bỏ ra không biết bao nhiêu tiền để thẻ nạp Vcoin mua đồ cho nhân vật "đẳng cấp" hơn.

Rời máy tính là rẽ sang truyện tranh, anh không còn thời gian âu yếm vợ. Tiền bạc chỉ có nướng vào hai thứ này, thi thoảng tốn tiền thuốc nước cho những dịp “offline” họp hội, họp bang gì đó…

Đối với Dương, điều duy nhất khiến vợ anh hài lòng là khi nào con khóc, anh đều có sẵn đĩa hoạt hình để dỗ. Nhưng không ít lần chị cáu nhặng lên chỉ vì chồng mải mê điện tử. Về nhà là sà ngay vào bàn máy tính, chẳng chào vợ con một câu.

Nhiều lần cãi nhau, chị bỏ về nhà bố mẹ đẻ, anh cũng kệ. Chơi chán chê anh mới sực nhớ ra vợ... dỗi. Xin lỗi vài câu rồi đâu lại ra đấy.

Lấy phải ông chồng trẻ con đến vô tâm, chị buồn vô cùng. Chị nghĩ lại, mình thật ngốc nghếch khi có tâm lý "cưới cho xong". Chị nói: "Bởi mình chỉ học với hành, chẳng yêu đương gì, mãi khi 30 tuổi, bố mẹ giục rồi giới thiệu anh ấy cho mình. Cũng biết Dương quá trẻ với mình, nghĩ thế nào, mình đồng ý cưới luôn"...

Hồng Hải - TTVN
afamily.vn


BACSI.com