Những gì chị nói ra, anh đều nghĩ là chị đang muốn “xỏ xiên” anh.

Vợ thích trai, chồng thích gái


Đi làm về nhà, chị Tuyền thấy anh Phong đang chăm chú xem Fashion TV (một kênh truyền hình nước ngoài chuyên về lĩnh vực thời trang), chị nóng tiết: “Chán vợ rồi à, mà ngồi ngắm mấy em chân dài, ngực phẳng lỳ này thế?”

- “Ơ hay, anh vừa chuyển đúng kênh này thôi chứ ngắm nghía gì em?”, anh thỏ thẻ ngọt nhẹ.

Rồi chị quay sang “cà khịa”: “Đúng là đồ đàn ông mèo mả gà đồng. Trước mắt mình còn ngắm gái, sau lưng thì thế nào? Chắc suốt ngày ở cơ quan tìm ảnh gái đẹp để bình luận đây. Đồ dỗi hơi! Tôi mà là sếp của anh, tôi cho loại như anh nghỉ việc”.


Những gì chị nói ra, anh đều nghĩ là chị đang muốn “xỏ xiên” anh

Anh khó chịu ra mặt: “Đã bảo là nhầm, mà ngắm gái có sao không? Chết ai? Em vừa vừa thôi!”

- "Tôi thích thế đấy. Ừ, đúng rồi, anh thích ngắm gái, tôi thích ngắm trai. Sáng đi làm nhìn trai đẹp lượn đầy đường, sướng thật!", chị cười khẩy.

Lời qua tiếng lại, thế là hai vợ chồng cãi nhau loạn cả nhà.

Hai cái đầu nóng dần. Chị hét: “Thích nhất trai đẹp, bụng 6 múi, ngon thật”. Anh trợn mắt: “Thích nhất mấy em chân dài não ngắn. Ngắn cũng được miễn là chân dài miên man”.

Tối hôm đó, con gái anh đem ra hỏi bố mẹ “đường sá hay đường xá”. Anh nói con “đường sá” mới đúng. Chị cãi “phải là đường xá”.

Không chịu thua, anh nói trước đây khi học, thầy toàn viết là "đường sá". Thầy anh bây giờ là học giả có tiếng đấy.

Chị "phản đòn", "Sách toàn ghi là xá này. Tác giả sách toàn là giáo sư, tiến sĩ cả đấy!" Tội nghiệp con bé con, hết nhìn bố lại nhìn mẹ, chẳng biết “sá” hay “xá”.

Nhà anh suốt ngày ầm ĩ như thế...

Ly hôn vì quá khắc khẩu


Tuyết, 26 tuổi, nhân viên lưu kho và Phú, 30 tuổi, kỹ sư xây dựng cầu đường, họ lấy nhau được hai năm có lẻ.

Cả hai vốn khắc khẩu, anh sống kiểu khác nên nhiều lúc nghe cách anh nói chuyện chị không lọt tai, ngược lại anh cũng thế.

Chị chê chồng "đã không biết còn hay thích chém", anh chê lại "vợ dại không bằng trời hại". Thế là cứ cái gì anh nói ra, chị cũng bảo anh nói láo; cái gì chị kể, anh cũng phải vặn vẹo "dại lắm cơ vợ ạ!"

Một lần gia đình có giỗ, cô dì chú bác từ quê ra tụ họp nhà bố mẹ anh. Ngồi mâm thanh niên, anh luyên thuyên đủ điều về xe ô tô này đi thích, xe này đi dở,... thì từ bàn các cô, nghe thấy giọng chồng oang oang, chị ngứa tai nói với sang "Anh ấy bốc phét đấy, đã bao giờ biết đi xe đâu". Anh quê độ ngồi im bặt.

Khi thấy vợ đang thao thao bất tuyệt về hàng hiệu này nọ ở Mỹ, chị thường xuyên dùng thẻ visa để đặt hàng về. Anh ngồi đâu quanh đó cũng nói với theo: “Điêu đấy, quần áo toàn mặc loại cũ rích, rách tơi bơi, đồ như của bà nội ấy”. Mấy chị ngồi đó cười như được mùa. Chị bực lắm.

Chuyện hai vợ chồng không hợp nhau khoản ăn nói là bình thường. Nhưng nếu biết giữ thể diện cho nhau thì không sao, còn nếu không rất dễ làm người kia bị hụt hẫng, xấu hổ với mọi người.

Vấn đề khắc khẩu của vợ chồng anh chị Phú Tuyết ngày càng trở nên đáng báo động. Ban đầu cũng chỉ là vạch mặt nhau “nhẹ”, tranh luận những chuyện vớ vẩn, dần dần thành quen cộng với những va chạm hàng ngày, những giận hờn bực bội khiến anh chị từ tranh luận chuyển sang cãi nhau.

Sau đó từ cãi nhau chuyển sang cạnh khóe, nói đểu và dần dần là chửi nhau theo đúng nghĩa của nó.

Chị kể không hiểu sao những gì chị nói ra anh đều nghĩ là chị đang muốn “xỏ xiên” anh. Anh phản bác tất cả ý kiến của chị. Thế nhưng chị cũng thú thực là: "Mỗi khi nghe anh ấy đưa ra ý kiến, mình lại thấy nó ấu trĩ, trẻ con, ngu xuẩn, như kiểu chuyện viễn tưởng ấy".

Cứ như thế một thời gian không biết từ khi nào, hai anh chị bắt đầu "mày, tao" với nhau, cấp độ cứ tăng dần cho đến khi chị không chịu nổi nữa, viết đơn ly dị đòi đường ai nấy đi...

Nguồn: TTONL
BACSI.com