Chẳng thể làm hài lòng mẹ chồng như lời bố nói, dù đã cố gắng hết sức, cô đành tránh mặt bố chồng.
Ở đời, có nhiều chuyện éo le. Làm dâu ai chẳng mong được bố mẹ chồng yêu quý, ấy vậy mà có những người, khi được bố chồng quý rồi lại sợ, chẳng dám đến gần hay lấy lòng ông, chăm sóc ông chỉ vì sợ bị mẹ chồng ghen hay nghi ngờ.

Ngày về nhà chồng, Hà nhận được cái nhìn trìu mến của người cha chồng, cô hiểu, đây chính là người có thể giúp cô trải lòng, và cũng là người cha tâm lý của gia đình. Trước khi về làm dâu, cô đã được nghe chồng kể nhiều về chuyện của bố. Bố là bộ đội, có chút nguyên tắc nhưng lại sống cực kì tình cảm.

Với người tốt, bố luôn quý trọng, yêu thương. Với những người có lòng dạ nhỏ nhen, bố luôn tìm cách khuyên nhủ. Vì thế, Hà đã có lòng kính trọng bố.

Những ngày đầu làm dâu con trong nhà, Hà vất vả, thức khuya dậy sớm, làm hết những phần việc mà trước đây mẹ chồng phải làm. Quả thật, Hà không sợ trách nhiệm làm dâu, chỉ sợ dù mình có cố gắng cũng không được lòng mẹ chồng thì mới là khổ.


Biết con dâu hiền lành, đảm đang, bố chồng rất quý (Ảnh minh họa)

Ở đời, có nhiều bà mẹ chồng tai quái, dù con dâu có cố gắng bao nhiêu cũng không được ghi nhận. Và mẹ chồng Hà đúng là người như thế. Hơn nữa, vì được bố chồng yêu thương lại khen hết lời, nên mẹ chồng càng bực tức, ghen tuông vô lối, không thích cách đối xử của ông với con dâu.

Thi thoảng bố hỏi thăm Hà “dạo này con ăn uống thế nào mà gầy và xanh đi nhiều?”. Vậy mà mẹ chồng không hài lòng vì cho rằng ông quan tâm, để ý con dâu thái quá. Còn chồng Hà thì coi đó là chuyện quá đỗi bình thường, vì trước giờ bố luôn luôn hỏi han kiểu như vậy. Cô ấp úng trả lời, nhưng còn dò xét ánh mắt của mẹ và mọi người.

Thi thoảng vì quan tâm bố mẹ, Hà có mua cho cả bố mẹ chồng những bộ quần áo mới. Vì nhà con gái đi lấy chồng xa nên lâu rồi bố không được quan tâm như thế. Bố lấy làm hài lòng, mặc vào mà cứ khen đẹp suốt bữa ăn. Vậy mà mẹ chồng lại chẳng buồn mặc, còn khó chịu ra mặt với bố và con dâu. Cô biết ý nên không nói gì, chỉ cúi mặt ăn.

Thi thoảng bố có gọi Hà vào dặn dò này nọ về cách cư xử, sống sao cho tốt với mẹ chồng và biết cách để chiều ý mẹ. Vì bố hiểu, mẹ không ưa con dâu. Bây giờ, con trai bố lấy được người vợ hiền lành, đảm đang, bố thấy yên tâm hơn nhiều. Nói chuyện lâu, mẹ chồng đâm bực mình lại đứng bên ngoài gắt gỏng, cau có, nói bóng nói gió. Và từ đó, ác cảm càng lớn hơn.

Mẹ chồng không bao giờ nói được một điều tốt về con dâu. Khổ nỗi, người đã khó tính, đã ghen tuông thì nghĩ đủ điều về quan hệ bố chồng con dâu thân mật quá mức. Mà có khi chẳng có chuyện gì bà cũng đi nói này nói nọ khiến cô mất hết sĩ diện.

Chẳng thể làm hài lòng mẹ chồng như lời bố nói, dù đã cố gắng hết sức, cô đành tránh mặt bố chồng. Những bữa cơm cùng gia đình nhà chồng cũng ít xuất hiện hơn với lý do công việc. Cô cũng không còn quan tâm hỏi han bố nữa, việc ấy để mẹ làm. Có thể như thế mẹ sẽ hài lòng hơn.

Theo Eva/afamily.vn


BACSI.com