Phụ nữ luôn được coi là phái yếu nên việc họ yếu đuối, sợ hãi trước những thứ nhỏ nhặt là điều rất dễ hiểu. Nhưng khi đàn ông cũng bộc lộ sự “nhát như cáy” của mình chỉ vì một con gián, hoặc không dám đi đâu trời tối vì sợ… ma thì thật ngộ nghĩnh biết bao.

Không có vợ là không đi đâu khi trời tối

Ngay từ hồi mới yêu Hương đã lấy làm lạ khi không bao giờ Bình đến nhà cô chơi tối. Thông thường những anh chàng đang theo đuổi, tán tỉnh người con gái mình yêu thường hẹn hò vào những buổi tối cuối tuần nhưng Bình lại chỉ đưa Hương đi chơi ban ngày. Lần nào đi chơi buổi tối là y như rằng những lần đó Bình rủ anh bạn thân và người yêu của anh ấy đi cùng. Hương thắc mắc, Bình lí lẽ: “Mình yêu nhau đường đường chính chính, anh không thích đi chơi đêm hôm như thế ảnh hưởng tới em. Còn hôm nào đi tối thì anh rủ bạn đi cùng cho mọi người đỡ dị nghị”. Nghe Bình nói vậy Hương cứ ngỡ là thật nhưng lấy nhau về Hương mới biết Bình có tính sợ trời tối.

Sau ngày cưới được hai hôm, cả khu phố nhà Bình mất điện. Buổi tối, đang ngồi điện bỗng dưng tắt phụt. Ngay lập tức Hương thấy Bình nắm vội lấy tay cô ngồi im một chỗ. Cô giục: “Ơ hay sao anh không đứng dậy đi tìm bật lửa châm nến lên mà cứ ngồi thu lu một góc thế này?”. Bình chữa thẹn: “Anh lo em sợ nên phải nắm tay em, hai vợ chồng mình cứ nắm tay nhau đi tìm bật lửa nhé”. Hương bỗng thấy chồng tình cảm lạ thường, cô cảm thấy hạnh phúc lắm vì chồng tỏ ra là một người luôn che chở cho vợ.


Nhưng rồi sống lâu cái bản tính đó của Bình cũng dần bị bại lộ. Có lần buổi tối anh ở ngoài sân sau rút quần áo. Không biết chồng ở đó, lại thấy điện bật sáng trưng, Hương tắt công tắc điện cho khỏi phí. Ngay sau hành động đó của cô, một tiếng hét ầm ĩ làm cô cuống quá bật điện trở lại. Chạy vào tới nhà Bình vẫn còn hổn hển, mặt mày cau có giận vợ vì đã không chú ý làm anh “giật mình”. Mãi tới sau này, sau nhiều lần như vậy, Bình đành thú nhận với Hương rằng anh có tật sợ bóng tối. Từ đó, mỗi lần có công việc cần phải đi đâu vào buổi tối Hương lúc nào cũng phải “tháp tùng” chồng, còn nếu không anh kiên quyết không đi.

Vợ là… dũng sĩ diệt gián

Tối đó, sau khi từ nhà mẹ đẻ về, Linh ngạc nhiên khi thấy chồng đã buông màn và ngồi thu lu trong đó mặc dù vẫn còn khá sớm. Cô chưa kịp tiến tới gần chồng đã thấy anh vỗ đùi đen đét và hét lên sung sướng: “Có thế chứ, đúng là không bõ công tao chăm cho chú mày”. Vừa nói chồng Linh vừa nhảy phốc ra khỏi giường bế vội lấy chú mèo trên tay vuốt ve. Linh cúi nhìn hiện trường thấy tổ gián chết nằm la liệt cô phì cười vì hiểu ra mọi chuyện.

Thắng - chồng Linh là một người đàn ông có tướng mạo đĩnh đạc, cao lớn và khỏe mạnh. Mọi công việc nặng nhọc, cần tới sức khỏe anh đều một tay lo liệu hết. Trong nhà vợ con cũng vì thế mà nhàn hạ hơn khi anh là người vừa chịu khó, vừa mạnh mẽ. Thắng tỏ ra là một người đàn ông mẫu mực và đích thực duy chỉ có một điểm yếu mà nhìn anh không ai nghĩ anh lại có thế nhát đến như vậy. Thắng rất sợ gián. Anh thường gào lên kinh hãi khi nghe tiếng những con gián vỗ cánh bay sè sè khắp nhà, chỉ nghe âm thanh đó anh đã nổi da gà. Thắng sợ gián đến mức ngay cả khi vợ hay các con đập chết nó rồi anh cũng không dám lại gần vì "cảm thấy ghê ghê".


Biết chồng có điểm yếu đó, mỗi khi thấy có con gián nào trong nhà Linh thường chủ động giết chứ không để chồng đụng tay vào. Nhưng hôm nay Linh cùng hai con sang nhà mẹ đẻ chơi, thành thử chỉ có một mình Thắng ở nhà. Anh tính định sửa sang lại cái tủ cũ để đựng sách vở cho con. Nào ngờ, khi Thắng vừa mở cánh cửa tủ ra đã thấy một tổ gián nằm trong đó. Có lẽ do tủ để lâu ngày không đụng đến nên bọn gián lập tổ trong đó như vậy. Không thể cầu cứu ai được nữa, Thắng đóng sầm lại cánh cửa tủ lại, sau đó anh ôm lấy chú mèo và khẽ mở cánh cửa tủ ra rồi quẳng nó vào đó. Thắng đã dùng con mèo đó như một chiến binh dũng cảm để tiêu diệt lũ gián gớm ghiếc. Vẫn còn chưa yên tâm, Thắng sợ có con gián nào đó bay ra đậu phải người anh nên sau khi vất chú mèo vào tủ để mặc chú ta chinh chiến, Thắng chạy ra giường bỏ màn và ngồi yên trên đó... chờ kết quả. Khi Linh về cũng là lúc chú mèo hoàn thành nhiệm vụ là tiêu diệt sạch bọn gián.

Vậy đấy, đàn ông luôn được định hình bằng cụm từ “phái mạnh” nhưng có đôi lúc trong họ vẫn có những điểm yếu vô cùng dễ thương. Đừng vì những điểm yếu nho nhỏ của người đàn ông của bạn mà đánh giá anh ấy không đáng mặt nam nhi hoặc tỏ ra xem nhẹ vai trò trụ cột của anh ấy trong gia đình. Bởi vì chính những điểm yếu đó của họ lại vô tình làm nên những điều thú vị và tạo ra sự gắn bó trong cuộc sống vợ chồng.

Tuệ Nhi - TTVN/afamily.vn


BACSI.com