Mỗi món ăn với trẻ như một trò chơi khám phá. Những món này vừa có thịt, vừa nhiều rau, vừa có vị béo, mỗi món là một kiểu dễ thương.

Cơm chiên trứng muối



Nguyên liệu:

100g thịt gà quay, 3 quả trứng muối, 2 chén cơm trắng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê hành tím băm, 1 ít hành lá, dầu ăn, ớt chuông đỏ trang trí.

Thực hiện:

Gà quay gỡ lấy thịt, xắt hạt lựu.

Trứng muối luộc chín, bỏ lòng trắng, dùng thìa nghiền nhuyễn lòng đỏ.

Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn

Bắc chảo, cho vào ít dầu, phi thơm hành tím, cho cơm vào chiên, đảo đều, nêm hạt nêm, cho lòng đỏ trứng vào trộn đều đến khi các hạt cơm bọc đều 1 lớp trứng muối vàng xung quanh. Cuối cùng, cho gà quay và hành lá vào trộn chung, nhấc xuống.

Xúc cơm cho vào ruột ớt chuông để trẻ thích thú hơn khi ăn.

Thịt heo cuốn hạt điều


Nguyên liệu:

200g thịt heo, 50g jambon, 50g hạt điều, 1 lá gelatin, ½ thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn, nước tương, chỉ buộc.

Thực hiện:

Thịt heo chọn thịt nách, miếng mỏng và có cả da, cạo, rửa sạch.

Rambon xắt hạt lựu. Hạt điều rang vàng, giã giập, trộn với jambon.

Lá gelatin ngâm nước lạnh khoảng 5 phút, cho vào chén hấp cách thủy cho tan ra rồi trộn chung với jambon, hạt điều để nhân kết dính với thịt.

Trải miếng thịt heo ra thớt (bề có da úp xuống, bề có thịt ngửa lên), rắc hạt nêm lên toàn bộ bề mặt miếng thịt, múc nhân jambon hạt điều trải dọc theo một mép thịt. Từ mép thịt đó cuộn tròn miếng thịt cho đến hết, dùng chỉ buộc chặt, đem hấp chín.

Sau khi thịt chín, cho thịt vào chảo chiên cho đến khi phần da vàng giòn là được.

Để thịt nguội, tháo chỉ và xắt miếng mỏng, khi ăn chấm kèm nước tương.

Bánh khoai cá ngừ


Nguyên liệu:

1 hộp cá ngừ ngâm dầu, 2 quả trứng gà, 1 củ khoai lang, vài lát phô-mai, tương cà dùng kèm, khuôn bánh muffin, dầu ăn.

Thực hiện:

Cá ngừ vớt ra, để ráo dầu, xé nhỏ. Khoai hấp chín, lột vỏ, xắt hạt lựu. Trứng đánh tan.

Xếp khoai vào khuôn bánh muffin hoặc lon inox làm đá (nhỏ) bên trong có phết dầu ăn), cho cá ngừ lên. Đổ trứng ngập xâm xấp khoai, cá. Xếp một lát phô-mai lên trên cùng (không nêm thêm gia vị vì cá và phô-mai đã mặn sẵn).

Bỏ các khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng 15 phút cho đến khi trứng đặc lại, bề mặt bánh vàng đều là được.

Lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng với tương cà.

Thịt bò xào lá thơm


Nguyên liệu:

200g thịt bò xay, 1 ít giá sống vài búp xà lách, 20 lá húng quế, 1 ít đậu phộng rang giã giập, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Thịt bò ướp với tỏi, đường, nước mắm, để thấm gia vị khoảng 15 phút.

Giá rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 cm. Xà lách tách bẹ, rửa sạch, để ráo nước, nhặt lấy những búp non. Lá húng quế rửa sạch, xắt nhuyễn.

Làm nóng dầu, cho thịt bò vào xào, thịt chín, rắc lá húng quế vào trộn chung.

Múc thịt bò ra những lá xà lách, rắc giá sống và đậu phộng rang lên trên.

BACSI.com (Theo Monngon)