Đương nhiên, hãy luôn chắc chắn cho chồng những câu trả lời chứng minh sự trong sạch của mình. Đừng để tình ngay lý gian mà hỏng hết bánh kẹo. Bất cứ sự nghi ngờ nào không được chứng minh rõ ràng, minh bạch đều có thể trở thành mối hiểm họa tiềm tàng đấy!

Để nhận ra chồng mình mới là tất cả

Tệ hơn một cuộc hôn nhân nhàm chán là những cuộc hôn nhân rạn nứt. Những cuộc hôn nhân chứa đựng đủ mọi tổn thương, tủi thân, đau khổ và bất mãn, thất vọng. Những cuộc hôn nhân kiểu đó chưa đến mức chết yểu song cũng chẳng dễ sống.

Những cặp vợ chồng ấy chưa đủ lý do để ly dị song cũng chẳng đủ niềm tin để sửa chữa lại cuộc hôn nhân. Họ cứ sống lưng chừng và rất dễ sa ngã.Những cặp vợ chồng ấy chưa đủ lý do để ly dị song cũng chẳng đủ niềm tin để sửa chữa lại cuộc hôn nhân. (ảnh minh họa)

Như câu chuyện của G.H (Bắc Giang) đã gửi đến chúng tôi cách đây chưa lâu: “Tôi chán chồng rồi! Chán anh ta đến tận cổ. Nhưng ly dị thì không thể vì gia đình tôi theo đạo, bản thân tôi cũng theo đạo.

Chưa kể những liên quan về tài chính. Vì tôi với chồng cùng lập nghiệp, mở công ty. Cả khối tài sản lớn thế này nếu ly dị sẽ tan hoang hết. Anh ấy cũng biết rằng tôi chán và thất vọng về anh ấy, nên vẫn chỉ xin tôi hãy nhìn vào sự phát triển của công ty – đứa con mà chúng tôi đã dồn cả tâm huyết, tuổi thanh xuân vào đó mà đừng ly dị.

Tôi cũng không ngại liệt kê ra đây những điều bất ổn ở anh ấy. Là việc anh ấy rất lười tắm mà tôi thì vô cùng sợ bẩn. Có lần anh ấy bắt tôi dùng miệng khi mà chỗ ấy của anh ta bốc mùi kinh khủng.

Tôi đã nôn ọe và tởn đến già. Anh ấy cũng hay cho tôi anh bánh vẽ. Lần nào cũng hứa đủ điều. Chỉ riêng việc hứa đưa tôi đi Mỹ du lịch cuối cùng thì lại chỉ đưa tôi sang Pháp.

Tệ hơn, sang Pháp kết hợp thăm mẹ anh ấy và xem bóng đá. Nếu đã không làm được thì đừng hứa, tôi vô cùng ghét những kẻ như vậy. Hôm Tết rồi, anh ấy hứa sẽ biếu bố mẹ tôi tiền xây nhà nhưng rồi lại móc tiền của tôi chứ có phải là tiền của anh ấy đâu.

Nói thì anh ấy đổ lỗi cho việc làm ăn thua lỗ của công ty. Trong khi anh ta cho cậu em trai của mình tiền mua nhà để cậu ấy cưới vợ. Rồi là sự quan tâm, săn sóc cũng mất dần sau khi cưới.

Tôi gặp nhiều đối tác, tôi thấy ai cũng hơn chồng tôi gấp nhiều lần. Mà nữa, đến cái chuyện hình thức anh ta cũng úi xùi. Đường đường là một CEO có tiếng trong tỉnh vậy mà vẫn chạy con xe cà tàng, ăn mặc thì như nông dân khiến tôi nhiều phen mất mặt và xấu hổ. Nghe bạn bè kể về chồng họ mà tôi bắt thèm…”.

Bức thư này không phải bức thư duy nhất, 5 tháng sau chúng tôi lại được nhận thêm một bức thư thứ 2 của G.H. Bức thư này đề nghị chúng tôi không đăng bức thư trước.

(Thư trước G.H yêu cầu chúng tôi đăng để chia sẻ cùng những nàng Cáo như mình, có chồng không cùng tầng bay). Và bức thư thứ 2 này mới đúng là điều mà chúng tôi muốn gửi gắm tới bạn đọc của mình.

Thư viết: “… Tôi đã có bạn trai. Không phải là một mà là ba. Ba người chỉ trong vòng 4 tháng. Bởi chán chồng, tôi đã sa ngã ngay khi có một ai đó quan tâm, săn sóc mình. Người tình đầu tiên chính là một đối tác với công ty của tôi. Gã hạ gục tôi bằng sự sành điệu, lịch lãm và bóng bảy. Đúng tuýp người mà tôi cho là Cùng – Tầng – Bay với tôi.

Những cuộc party từ Nam ra Bắc với toàn đồ hiệu đắt tiền, máy ảnh chụp điên đảo cũng như các ngôi sao nổi tiếng đến dự. Tôi như một bà hoàng. Công ty của tôi bỏ ra một khoản tiền khá lớn để tài trợ cho các sự kiện này mà.

Được tung hô, được nổi bật hơn mọi ngôi sao khiến tôi lú lẫn. Tôi chỉ tỉnh lại khi chồng tôi gay gắt cắt hết các khoản tài trợ sự kiện. Gã đối tác lộ nguyên hình xe xịn, đồ hiệu nhưng nợ chồng chất.

Công ty tôi không tài trợ nữa nên gã cũng lờ lớ lơ tôi. Một hôm, tôi nhắn tin cho gã vào đúng giờ giới nghiêm, gã đã làm um lên như kiểu tôi là một con đỉa vậy. Dù sau đó gã có giải thích là vợ gã đang ở ngay bên cạnh. Gã phải nói vậy để vợ gã khỏi sinh nghi, ảnh hưởng đến gia đình gã và gia đình tôi.

Người tình thứ 2 thì bi hài hơn. Tôi ngã vào vòng tay của hắn vì hắn rất thơm tho, quan tâm săn sóc tôi kỹ lưỡng. Chỉ có là hắn rất hay quên ví, vay tiền của tôi. Ban đầu tôi chẳng nhận ra đâu song về sau tôi mới nghĩ đến. Tôi trở nên tỉnh táo trở lại và hắn cũng biến mất cùng một cuộc tình khác, với một bà vợ của đại gia khác.

Mối tình thứ 3 mới thực sự là lấy của tôi bao nước mắt. Anh ta cũng vừa ly dị vợ nên khi chúng tôi ngã vào nhau, anh ta vô cùng quan tâm, chăm sóc tôi. Không liên quan đến chuyện tiền nong.

Chẳng lợi dụng tôi. Mọi thứ chỉ đơn giản là yêu nhau. Và vì yêu, rất yêu anh ta nên tôi mới bàn với anh ấy là tôi sẽ về ly dị chồng để có thể sống đàng hoàng với anh ấy. Anh ấy đồng ý.

Khỏi phải nói tôi đã hạnh phúc như thế nào. Tôi chuẩn bị về làm thủ tục ly dị chồng mình thì vợ cũ của anh ấy tới xin gặp tôi. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện vô cùng dài với nhau.

Và tôi đã thấy tôi trong cô vợ cũ của anh ta. Giống hệt việc tôi đã từng tâm sự với chuyên mục về chồng mình. Thay vào tôi là cô ấy, thay vào chồng tôi là chồng cô ấy – người tình thứ ba của tôi.

Và tôi còn nhận ra một điều rằng vợ anh ấy đã cảm thấy hối hận. Lúc này đây, vợ cũ của anh ấy đang mong được quay lại. Không phải vì những đứa con. Chỉ là vì cô ấy đã nhận ra không ai tốt bằng chồng mình.

(Cô ấy cũng liệt kê ra những điều tốt từ anh ấy và đó cũng chính là những đặc điểm khiến cho tôi yêu anh ta). Câu chốt lại của cô ấy khiến tôi suy nghĩ vô cùng: Phụ nữ chúng mình chỉ luôn thấy những điều người khác không làm cho mình mà quên hết những điều họ đã làm. Tôi đã suy nghĩ. Đã nhìn lại những giá trị tốt của chồng mình.

Và tôi nhận ra rằng chồng tôi về nhiều mặt còn tốt hơn cả người tình thứ 3 của tôi. Đó cũng là lý do khiến tôi quyết định quay trở lại với chồng khi còn chưa muộn. Tôi viết thư này để chuyên mục hãy chia vui cùng tôi và nếu có đăng cũng xin đổi tên giùm tôi”.

Chúng tôi cũng đã đổi tên, đổi địa phương đề cập và đăng lại hai bức thư này như một thông điệp rằng: Hãy luôn biết nhìn lại trước khi quyết định đi tới. Bởi dưới chân núi nào cỏ cũng xanh. Nếu không có điều ta muốn, hãy muốn điều ta có!

Để kết: Cần những người thứ ba như thế

Khi chị thư ký toàn soạn dụ dỗ tôi viết bài này có hứa là: “Em đi viết bài này xong cam đoan là em sẽ yêu chồng mình thêm nhiều lắm đấy”. Tôi đã đi, cất công dò hỏi, trò chuyện, đọc, gặp gỡ. Và quả đúng như chị nói, mỗi câu chuyện đều khiến tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều người.

Đem chuyện ấy kể với bạn bè đang có gia đình, đứa nào cũng ồ à và vội vã nhắn tin cho chồng. Không biết có phải tôi AQ quá không nhưng quả đúng là như thế. Chuyện tích cực sẽ khiến người ta an yên và tin tưởng, chuyện tiêu cực sẽ khiến người ta cảm thấy mình may mắn hơn.

Tôi mới mạo muội đặt ra một định lý: Hạnh phúc hay bất hạnh của mỗi cuộc hôn nhân đều tùy thuộc ở những người thứ 3: Cuộc sống.

Nếu phụ nữ tiếp nhận Cuộc Sống bằng tư duy tiêu cực thì hôn nhân của họ cũng sẽ tiêu cực. Kiểu như thấy gia đình người ta hạnh phúc lại đem họ ra so đo với gia đình mình, rồi giận chồng.

Tư duy tiêu cực thì ăn cũng sẽ chẳng thể thấy ngon, mặc cũng chẳng thể thấy đẹp. Đúng không hả các nàng Cáo của tôi?

xaluan.com

BACSI.com