Được chồng nể là một mong ước của bất cứ người vợ nào. Tuy nhiên, tiền bạc, địa vị hay cả sự thông minh của người vợ chưa chắc đã khiến cho người chồng vị nể. Vậy đâu là bí quyết để trở thành người vợ được chồng nể trọng?

Tự chủ

Rất nhiều phụ nữ có xu hướng phụ thuộc vào một người đàn ông nào đó. Khi ở gia đình là bố, sau này là chồng và sau nữa có thể là con trai. Tuy nhiên đàn ông lại không bao giờ nể trọng người vợ quá phụ thuộc vào chồng mình.

Tự chủ có ý thức độc lập luôn làm cho đàn ông “kiêng nể”. Tự chủ không có nghĩa là bạn sống và suy nghĩ riêng rẽ thậm chí là đối lập với chồng.Được chồng nể là một mong ước của bất cứ người vợ nào

Đàn ông nể trọng những người luôn có tinh thần tự chủ, độc lập trong phạm vi khả năng những vấn đề mà mình có thể tự giải quyết. Họ cũng không ngần ngại giúp đỡ những phụ nữ đã cố gắng hết mình.

Kiên nhẫn

Đây là một lợi thế của phụ nữ so với nam giới. Sự kiên nhẫn của phụ nữ có thể khiến cô ta đạt được nhiều điều mà đàn ông vì sự nôn nóng của mình không đạt được. Ngay cả trong quan hệ vợ chồng, sự kiên nhẫn một cách khôn ngoan của người vợ bao giờ cũng là liều thuốc hữu hiệu điều hoà xoa dịu mọi khác biệt thậm chí là mâu thuẫn chưa kịp nảy mầm.

Kiên nhẫn không có nghĩa là chịu đựng, là chấp nhận tất cả mọi thói hư tật xấu của chồng, là nhận phần thua thiệt về mình. Đôi lúc kiên nhẫn sẽ giúp người vợ bảo vệ chính kiến của mình nhưng là một cách ôn hoà tránh gây mâu thuẫn căng thẳng.

Quan tâm đến gia đình anh ấy

Đàn ông không mấy hãnh diện vì vợ mình tài giỏi, nhưng anh ta lại rất hài lòng và biết ơn nếu vợ mình biết quan tâm lo toan cho những người ruột thịt của anh ấy.

Đôi lúc đàn ông không quan tâm hết những chuyện sinh hoạt, kể cả đời sống tâm lý, tình cảm của cha mẹ, chị em gái của mình. Nếu người vợ giúp anh ta làm được điều đó, chắc chắn đàn ông sẽ rất biết ơn. Và khi ấy người vợ sẽ chiếm một vị trí quan trọng trong lòng anh ta mà không có bất kỳ một “chân dài” nào có thể thay thế được.

Dám hy sinh cho gia đình

Không phải ai cũng nhận thức đúng đắn về sự hi sinh cho gia đình. Vất vả vì gia đình, thậm chí đánh đổi cả một phần công việc vì gia đình cũng chưa phải là hy sinh bởi đó chỉ là nhu cầu tự thân bạn cũng muốn xây dựng hạnh phúc, muốn có một mái ấm cho chính mình.

Hy sinh là sự đánh đổi mọi quyền lợi của bản thân cho người khác mà không đòi hỏi, không cần đến sự đền đáp sự hàm ơn. Nếu một phụ nữ biết hy sinh ngay cả khi không phải cho chồng con, chắc chắn người chồng vẫn cảm phục và nể trọng.

Biết tha thứ

Không phải phụ nữ nào cũng biết cách tha thứ và có thể tha thứ. Trong cuộc sống mỗi người không tránh khỏi những khiếm khuyết, những sai lầm. Sai lầm phổ biến nhất của đàn ông vẫn là chuyện trăng hoa và tính háo sắc. Tuy nhiên nếu phụ nữ biết cách tha thứ và xử sự một cách độ lượng, thấu tình, đạt lý thì chắc chắn các đức ông chồng sẽ phục sát đất.

Nếu muốn sửa đổi tính tình các ông chồng có tính đào hoa, chỉ có cách xử sự mềm mỏng nhưng kiên quyết, hợp tình, hợp lý mới có thể ngăn chặn được họ. Các biện pháp mạnh như đánh ghen, khóc lóc, kể tội với cha mẹ họ hàng... thường kém hiệu quả.

BACSI.com (Theo PNVN)