Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Kelvin Nguyen's Avatar
  Kelvin Nguyen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  2,269

  Mặc định Đánh Mất Mình Vì Vợ Chua Ngoa

  Tự tin rằng mình sẽ chịu được tính tình có phần chua ngoa của vợ nên Tuấn (Ninh Bình) không lo lắng nhiều khi lấy Hạnh về làm vợ.

  Anh nghĩ rằng vợ có đành hanh mấy thì đối với chồng chắc chắn vẫn phải ngoan hiền và biết điều. Nhưng những tưởng tượng đó đều sai và giờ Tuấn phải sống với một bà vợ chằn lửa không bút nào tả hết. Tất cả mọi việc của Tuấn, Hạnh đều tham dự vào. Cô yêu cầu chồng phải giới thiệu mình với tất cả các đồng nghiệp để cô hiểu rõ nhất về môi trường chồng làm việc, cô làm thân với cả sếp của anh để “khi cần còn có chỗ mà nhờ vả”.

  Có lần, không đồng ý để chồng đi xa, Hạnh đã đến tận công ty, vào tận phòng sếp, xin sếp hủy chuyến công tác của chồng khiến Tuấn bị sếp trách làm việc lôi thôi, không có trách nhiệm.

  Lắm lúc nghĩ về Hạnh, Tuấn thở dài ngao ngán: “Biết thế không lấy vợ còn hơn”. Nhưng “đâm lao thì phải theo lao”, để sống hạnh phúc, Tuấn biết nhất định anh phải trị được cái tính khí khó chịu kia của vợ. Biết vợ có tính sĩ diện cao, ở nhà có thể đay nghiến chồng thế nào cũng được, nhưng đối với người ngoài, Hạnh luôn để Tuấn ở đúng vị trí của một ông chồng. Nắm được điều đó, Tuấn biến mình thành một người chồng bị thiên hạ chế giễu là “lép vế vợ”, “núp váy vợ, đội quần vợ”… Bất cứ điều gì vợ nói Tuấn đều nghe theo, làm theo với vẻ khúm núm, sợ sệt.


  Đi về đều báo cáo, không bao giờ anh dám về nhà chậm trễ một giây. Bạn bè rủ đi chơi thì Tuấn đau khổ, cáo lỗi: “Tớ phải về không chết với vợ mất”. Làm gì anh cũng phải chờ sự cho phép của vợ. Bố mẹ gọi anh về nhà ăn bữa cơm cũng phải đợi thằng con trai gọi điện xin phép vợ. Ăn xong bữa cơm, chưa kịp uống với bố ấm trà, Tuấn đã sấp ngửa chạy về vì “con chỉ xin vợ đi có một tiếng thôi”.

  Xưa Tuấn là một nhân viên năng nổ, hoạt bát, có hoạt động gì ở công ty anh cũng đều tham gia nhưng giờ cứ xong xuôi công việc, Tuấn từ chối mọi cuộc vui để về nhà vì “vợ tớ mà phải ăn cơm một mình thì không thể được”. Tiền lương của Tuấn, Hạnh không hề có ý muốn quản lý. Hàng tháng, anh muốn đưa bao nhiêu cho vợ thì đưa. Nhưng giờ thì anh đưa hết và biến mình thành một kẻ nghèo xác xơ, vay tiền bạn bè tứ tung với cái lí do rất đáng thương rằng “tớ bị vợ lột sạch, có vài việc cần tiền mà không biết xoay ở đâu ra”…

  Cứ như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, Tuấn nghiễm nhiên trở thành anh chàng sợ vợ kinh khủng, Hạnh trở thành người vợ vô cùng ghê gớm trong mắt mọi người. Thậm chí bạn bè Tuấn cũng sợ cô.

  Gọi điện đến nhà nếu Hạnh là người bắt máy thì y như rằng bạn bè cúp máy luôn hoặc vờ gọi nhầm máy. Còn chuyện đến nhà Tuấn chơi thì hầu như không ai dám nữa vì mọi người sợ gây rắc rối cho anh. Bạn thân Hạnh góp ý rằng cô làm gì để người ta đồn thổi như thế. Hạnh lúc ấy mới giật mình. Cô không hiểu từ bao giờ mình đã trở thành chồng trong cái gia đình nhỏ bé của mình.

  Muốn gia đình chồng ra chồng, vợ ra vợ, cô biết mình phải sửa cái tính chua ngoa của mình. Trong gia đình nếu chồng lúc nào cũng phải để ý, đề phòng vợ thì quả thật không ra gì và thật đáng xấu hổ. Mục đích của Tuấn đạt được. Cô vợ thì may mắn thay, dần hiền thảo ra.

  Đôi khi trong một gia đình, người chồng thường nhường nhịn vợ bởi muốn giữ hạnh phúc cho gia đình lại là nguyên nhân dẫn tới thái độ ngông cuồng thái quá của người vợ. Muốn giữ hạnh phúc, không phải cứ nhún nhường là giải quyết được mọi chuyện. Tìm ra căn nguyên của nó, trị được tận gốc tính chằn lửa của các bà vợ mới là biện pháp hữu hiệu nhất.

  Dù có phải dùng tới “khổ nhục kế”, dù có phải hạ mình làm đủ trò nhưng chỉ cần người chồng có đủ tình yêu và niềm tin đối với vợ thì mọi chuyện nhất định sẽ được giải quyết. Và những người vợ như thế quả thật rất may mắn. May mắn vì đã có được người chồng yêu mình đến nhường ấy…

  Theo Megafun.vn
  Bacsi.com

 2. #2
  nine307 Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  2,063

  Mặc định

  Những bà vợ chua ngoa kiểu này thật sợ
  Cái gì cũng cố gắng chen vào , điều đó chỉ làm cho các ông chồng thêm khó chịu thôi. Hãy biết cư xử đúng mực để còn đượ tôn trọng

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •