Đàn ông sẽ sớm mất đi vai trò truyền thống của họ là trụ cột chính của gia đình cho phụ nữ, theo nghiên cứu đầu vào của trường đại học Anh.

Một nghiên cứu mới đã cho thấy rằng phụ nữ trẻ trong độ tuổi từ 22 và 29 hiện đang được trả lương nhiều hơn hơn nam giới trung bình một giờ.

Tiền lương theo giờ trung bình của phụ nữ là hơn 10 bảng Anh một giờ và với nam giới chỉ dưới 10 bảng một giờ.

Một cuộc điều tra từ Viện Quản lý Chartered nhận thấy, phụ nữ trong độ tuổi 20 bây giờ đã được trả nhiều hơn nam giới khi cùng làm công việc.


Ảnh minh họa

Nghiên cứu chỉ ra rằng, lương của phụ nữ trong năm tăng lên 2,4%, so với 2,1% đối với nam giới.

Mary Curnock Cook, Giám đốc điều hành của các trường Đại học và Cao đẳng Admission Service cho biết, tại cùng một nơi làm việc, cùng công việc thì hiệu quả công việc của phụ nữ cao hơn nam giới.

Điều này có nghĩa là có sự đảo ngược vai trò, với nhiều phụ nữ đi ra ngoài để làm việc trong khi các đối tác của họ ở nhà để tận dụng lợi tìm kiếm thu nhập cao hơn, Cook tin tưởng.

"Đối với tôi đây là một điểm đặc biệt thú vị bởi vì nếu ở giữa tuổi hai mươi phụ nữ kiếm được nhiều hơn nam giới, điều này chứng minh khả năng của phụ nữ, họ có thu nhập cao trong gia đình, họ phải làm việc cả ngày, còn cánh đàn ông phải dành một phần thời gian chăm sóc con cái ", Daily Mail dẫn lời Mary Curnock Cook.

"Điều đó có thể có một ảnh hưởng sâu sắc về các đại diện của phụ nữ trong vai trò cấp cao và mức lương của họ trên mọi lĩnh vực", bà tuyên bố

Theo Lan Ý
VnMedia/megafun.vn


BACSI.com